1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Chứng khoán trực tuyến với danh mục cổ phiếu đang theo dõi chốt ngày 02/10/13

Chứng khoán

viết bởi chungkhoantructuyen.edu.vn, 3/10/13.

 1. chungkhoantructuyen.edu.vn

  chungkhoantructuyen.edu.vn Thành viên năng động

  Tham gia:
  13/5/13
  Bài viết:
  104
  Được thích:
  54
  http://chungkhoantructuyen.edu.vn/p...-muc-co-phieu-dang-theo-doi-chot-ngay-021013/

  Tín hiệu cổ phiếu theo Chứng Khoán Trực Tuyến---Số lượng cổ phiếu
  Nắm giữ---0
  Chờ Bán---3
  Bán---0
  Mua---0
  Chờ Mua---2

  Cổ phiếu---Giá mua---Giá hiện tại---% Lời lỗ---Số phiên---Mẫu hình---Tín hiệu
  PPC---19.7---20.8---+5.58%---7---BearishHarami---Chờ Bán
  PVX---2.9---3.0---+3.45%---7---BearishMatching---Chờ Bán
  VCG---8.2---9.0---+9.76%---7---BearishMatching---Chờ Bán

  Chứng khoán trực tuyến: Nhận định – Khuyến nghị

  Các cổ phiếu vẫn đang trong tín hiệu Chờ bán chỉ cần sự xác nhận Bearish thì sẵn sàng dịch chuyển sang tín hiệu Bán, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao diễn biến này để thực hiện bán ra chốt lãi.

  Phiên giao dịch sáng hôm nay khá sôi động khi chốt tại giá khá cao tại 495.37 tăng 3.13 điểm so với phiên hôm qua. Với diễn biến giá này hình thành cây nến xanh rỗng thể hiện lực cầu vẫn còn vững, mặt khác, điều này mang hàm ý phủ nhận tín hiệu cảnh báo của mẫu hình nến cảnh báo Shooting Star trong phiên trước. Nếu cuối phiên hôm nay tình hình vẫn giữ được phong độ thế này thì mốc 495 điểm đã được chinh phục. Tuy nhiên, việc quên trên chiến thắng luôn được cảnh giác cao độ, trong ngắn hạn VNindex tiếp tục chịu sự không chế của đường xu hướng giảm tại mốc 500 điểm.
  Nếu tiếp tục vượt trên mốc này kèm theo thanh khoản tăng mạnh thì đó là điểm then chốt xác định đã Break theo mô hình Falling Wedge. Việc theo dõi sát sao từng phiên vẫn được ưu tiên, các cổ phiếu đang trong tình trạng chờ chốt lãi, vấn đề chốt thời điểm nào thì chưa thể nói ngay lúc này được. Cách tốt nhất là đi theo thị trường, thị trường cho đến đâu thì mình đi đến gần đó. Việc mua đáy bán đỉnh là việc ít ai làm được nếu có cũng chỉ 1 vài lần may mắn, trong cuộc chơi luôn có thắng có thua vì bản chất chứng khoán là trò chơi xác suất nhưng làm sao kết quả cuối cùng của cuộc chơi mình là người thắng.

  [​IMG]

  Nói vậy có nghĩa là gì? Khi tham gia trên thị trường chứng khoán khi vào 1 lệnh giá không theo phán đoán của mình thực hiện cắt lỗ thì chưa hẳn đây là một thất bại. Để thành công trên thị trường này phải biết chấp nhận sự thất bại, còn tiền là còn tất cả, cơ hội trên thị trường còn rất nhiều vấn đề còn lại là chúng ta có khả năng để nắm bắt cơ hội hay không. Nhìn vào danh mục Cổ phiếu lãi trong hệ thống có mức tăng trưởng khá ấn tượng tính đến thời điểm này là kết quả của việc biết tận dụng được các thời điểm gia nhập thị trường của hệ thống.
  Việc ra quyết định mua bán tại các thời điểm mang lại lợi nhuận là vấn đề rất khó khăn, có thể bạn là người rất am tường về việc phân tích nhận định về xu hướng nhưng những gì có sẵn trên thị trường hiện nay thì ít nhiều gây khó khăn trong việc dự đoán. Việc cập nhật dữ liệu và thao tác vẽ các chỉ báo trên các công cụ phân tích cổ phiếu thông dụng như MetaStock hay AmiBroker đều có điểm hạn chế của nó. Cùng một lúc bạn không thể phân tích nhiều mã cổ phiếu đáp ứng cho việc đầu tư của mình, hơn nữa giá biến động liên tục việc này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giao dịch chứng khoán.
  Mặt khác, phân tích theo phương pháp thủ công như thế này sẽ khó bao quát được toàn thị trường để đánh giá tổng quan một cách chính xác. Nhược điểm lớn nhất của các chỉ số Index hiện nay là chịu tác động quá lớn từ các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn, sự dịch chuyển nhẹ nhàng của các cổ phiếu này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hướng đi của Index. Nếu chỉ căn cứ vào cơ sở này để phân tích xu hướng thị trường chung thì khó có thể thấy được bản chất của sự vận động giá cả.
  Với một phiên giao dịch khó chịu như phiên hôm qua 1/10 chỉ 1 vài mã cổ phiếu đã thực hiện chốt lãi, phần lớn các mã cổ phiếu vẫn giữ được trạng thái Chờ bán tính đến thời điểm này. Quan điểm Chờ bán tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay, sẵn sàng thực hiện chốt lãi khi tín hiệu xác nhận đợt điều chỉnh giảm diễn ra. Mốc cản 490 và 495 tương đương với Fibonacci 0.5 và 0.618 đã được chinh phục, tuy nhiên chưa có gì đảm bảo đợt điều chỉnh sẽ không diễn ra khi VNindex chưa vượt qua được 500 điểm.

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến – Phân tích kỹ thuật trực tuyến cổ phiếu IJC

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến – Tín hiệu giao dịch của cổ phiếu IJC

  Phiên giao dịch hôm qua bị bán mạnh ở cuối phiên IJC chốt tại giá 7.4 cũng là mức giá khớp lệnh tại phiên ATO hình thành nến cảnh báo Northern Doji. Đây mới chỉ dừng lại ở sự thông báo một thông điệp không mấy tốt đẹp thời điểm này nên việc bán ra không cần phải cân nhắc ngay. Rõ ràng, phiên hôm nay giá IJC tiếp tục tăng lên mức cao hơn, điều này có nghĩa rằng tính đến thời điểm này tín hiệu bán ra IJC chưa được xác nhận thì việc tiếp tục nắm giữ là điều nên làm. Đây là cách kiểm soát của hệ thống đề gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư trong các phiên khó xử nhất, nếu quan sát diễn biến trong phiên giao dịch hôm qua rất khó để kiềm lòng mà không bán ra cổ phiếu.

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến – Mức sinh lời của cổ phiếu IJC theo dữ liêu trực tuyến

  Theo bảng dữ liêu lịch sử phía trên cổ phiếu IJC chốt lãi tại giá 9.4 ngày 04/06/2013 khi mua vào 8.7 ngày 25/4/2013 thu về mức lãi tương đương 8%. Đây không phải là mức lãi quá cao mà vấn đề quan trọng hơn sau khi bán ra IJC có đợt giảm khá mạnh về mức giá 5.6 ngày 20/09/2013, tính mức sụt giảm là 67.8%. Đây là mức giảm khá lớn trong thời gian qua, nếu không có chiến lược giao dịch rõ ràng, không tuân thủ nguyên tắc chắc chắn lượng cổ phiếu này còn tồn đọng trong tài khoản. Nếu rơi vào tình trạng này thì nhà đầu tư luôn luôn trong trạng thái giải quyết đống nợ cũ và sẽ bỏ lỡ các đợt sóng hiện tại, cứ tiếp tục như thế thì kết quả kinh doanh chứng khoán rất khó đạt hiệu quả.
  Vậy việc nghiên cứu tìm ra nguyên tắc đầu tư cho chính bản thân mình, bảo hiểm rủi ro cho chính bản thân mình là điều rất cần thiết. Việc gì cũng vậy để thành công, suông sẻ cần có sự chuẩn bị chu đáo mà hơn nữa trong chứng khoán chúng ta bị chi phối cảm xúc ghê ghớm, nếu không chế ngự được điều này thì tinh thần không tỉnh táo để giao dịch các đợt sóng tiếp theo là điều thường xuyên diễn ra.
  Đối với hệ thống phân tích cổ phiếu StockTraders luôn đi giải quyết các vấn đề tổng thể về thị trường, về danh mục nhiều mã cổ phiếu số lượng có thể lên hàng trăm hàng ngàn mã chứng khoán. Đó là kết quả của việc xử lý dữ liệu của hệ thống Server việc này vượt qua sức lực của con người. Đó là kết quả mang lại một cái nhìn tổng quan về thị trường về các cổ phiếu thời gian chỉ tính bằng giây, hiệu quả vô cùng.Vấn đề còn lại là bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc giao dịch để đạt được kết quả giao dịch tốt nhất. Với tín hiệu cảnh báo Chờ bán ở nhiều mã cổ phiếu hiện nay nhà đầu tư cần phải túc trực tín hiệu để hành động kịp thời trước khi đợt điều chỉnh giảm diễn ra.

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến – Phân tích kỹ thuật trực tuyến cổ phiếu PVT

  Phiên giao dịch hôm qua ngày 1/10 PVT đóng cửa thấp một chút so với giá mở cửa hình thành nến xanh đặc, giá chốt tạm phiên sáng nay cũng tương tự. Nhưng tín hiệu bán vẫn chưa được đưa ra tính đến thời điểm này, kiên nhẫn chờ đợi thêm để bán đúng thời điểm.

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến – Phân tích kỹ thuật trực tuyến cổ phiếu SCR
  Cổ phiếu SCR mua vào ngày 20/9 tại gái 5.2 đến nay giá tăng lên 6 theo dữ liệu trực tuyến trong phiên giao dịch hôm nay. Tín hiệu Chờ bán vẫn được duy trì và việc tiếp tục nắm giữ thêm cũng không phải là quá lạc quan thời điểm này. Tín hiệu chờ bán là cảnh báo tín hiệu Brearish do một phiên nào đó mang lại nhưng tín hiệu confirm cần có sự chắc chắn hơn cho hướng đi của giá.

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Trích một vài mã cổ phiếu có lãi từ hệ thống phân tích cổ phiếu trực tuyến của StockTraders
  Xem chi tiết tại đây  Cổ phiếu---Giá mua---Giá hiện tại---% Lời lỗ---Số phiên---Mẫu hình---Tín hiệu
  BGM---N/A---3.9---N/A---0---BullishMatching---CHỜ MUA
  CMI---N/A---5.9---N/A---0---InvertedHammer---CHỜ MUA

  Giao dịch cho cổ phiếu PPC – Chờ Bán

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Giao dịch hiệu quả cho cổ phiếu PPC

  Biểu đồ chứng khoán cổ phiếu PPC

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: biểu đồ cổ phiếu PPC

  Chứng khoán trực tuyến bắt đầu mua cổ phiếu PPC

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Ngày bắt đầu mua cổ phiếu PPC

  Nhận định giao dịch hôm nay cho cổ phiếu PPC

  Tín hiệu CHỜ BÁN được đưa ra vào ngày 25/09/2013 đến nay đã trải qua 5 phiên giao dịch và giá hiện tại là 20.80 tăng/giảm +2.46%. Tính tới thời điểm hiện tại việc bán ra PPC chưa được thực hiện khi chưa nhận được tín hiệu tiêu cực để có thể làm tăng khả năng đảo chiều xu hướng giá.

  Mở cửa PPC được giao dịch tại giá 20.80 và đóng cửa tại 20.80 tăng/giảm 0.20 điểm trong khi biên độ giao dịch là 20.80 – 21.10. Khối lượng khớp lệnh là 2,354,910 tăng/giảm -2,547,200 cổ phiếu so với phiên trước.

  Bạn đang mong chờ một sự chắc chắn để thực hiện việc kết thúc một giao dịch nhưng điều đó chưa xảy ra và cần thêm thời gian để quan sát biến động giá. Điều này cũng không đáng lo ngại vì nắm giữ đôi khi làm bạn tăng thêm chút lợi nhuận trước khi sự bán tháo cổ phiếu diễn ra.

  Hệ thống cho tín hiệu tiêu cực không nhất thiết sự đảo chiều giảm sẽ diễn ra ngay sau đó. Vì biến động giá có thể thay đổi do tác động bởi tâm lý của nhà đầu tư thay đổi và giá có thể tiếp tục tăng lên mức cao hơn nếu lực mua được duy trì ổn định tới cuối phiên.

  Bạn sẽ có lợi thế khi đã sẵn sàng thoát khỏi vị thế nắm giữ cổ phiếu chuyển sang nắm tiền mặt một cách nhanh chóng khi nhận được sự cảnh báo đảo chiều giảm từ hệ thống trước đây vài phiên.
  Phân tích kỹ thuật cho cổ phiếu PPC

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Chỉ số phân tích kỹ thuật cổ phiếu PPC

  Giao dịch cho cổ phiếu PVX- Chờ Bán

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Giao dịch hiệu quả cho cổ phiếu PVX

  Biểu đồ chứng khoán cổ phiếu PVX

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: biểu đồ cổ phiếu PVX

  Chứng khoán trực tuyến bắt đầu mua cổ phiếu PVX

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Ngày bắt đầu mua cổ phiếu PVX

  Nhận định giao dịch hôm nay cho cổ phiếu PVX

  Tín hiệu CHỜ BÁN được đưa ra vào ngày 01/10/2013 đến nay đã trải qua 1 phiên giao dịch và giá hiện tại là 3.00 tăng/giảm +3.45%. Tính tới thời điểm hiện tại việc bán ra PVX chưa được thực hiện khi chưa nhận được tín hiệu tiêu cực để có thể làm tăng khả năng đảo chiều xu hướng giá.

  Mở cửa PVX được giao dịch tại giá 2.90 và đóng cửa tại 3.00 tăng/giảm 0.10 điểm trong khi biên độ giao dịch là 2.80 – 3.00. Khối lượng khớp lệnh là 2,631,366 tăng/giảm 1,452,016 cổ phiếu so với phiên trước.

  Bạn đang mong chờ một sự chắc chắn để thực hiện việc kết thúc một giao dịch nhưng điều đó chưa xảy ra và cần thêm thời gian để quan sát biến động giá. Điều này cũng không đáng lo ngại vì nắm giữ đôi khi làm bạn tăng thêm chút lợi nhuận trước khi sự bán tháo cổ phiếu diễn ra.

  Hệ thống cho tín hiệu tiêu cực không nhất thiết sự đảo chiều giảm sẽ diễn ra ngay sau đó. Vì biến động giá có thể thay đổi do tác động bởi tâm lý của nhà đầu tư thay đổi và giá có thể tiếp tục tăng lên mức cao hơn nếu lực mua được duy trì ổn định tới cuối phiên.

  Bạn sẽ có lợi thế khi đã sẵn sàng thoát khỏi vị thế nắm giữ cổ phiếu chuyển sang nắm tiền mặt một cách nhanh chóng khi nhận được sự cảnh báo đảo chiều giảm từ hệ thống trước đây vài phiên.
  Phân tích kỹ thuật cho cổ phiếu PVX

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: biểu đồ cổ phiếu PVX

  Giao dịch cho cổ phiếu VCG – Chờ Bán

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Giao dịch hiệu quả cho cổ phiếu VCG

  Biểu đồ chứng khoán cổ phiếu VCG

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: biểu đồ cổ phiếu VCG

  Chứng khoán trực tuyến bắt đầu mua cổ phiếu VCG

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Ngày bắt đầu mua cổ phiếu VCG

  Nhận định giao dịch hôm nay cho cổ phiếu VCG

  Tín hiệu CHỜ BÁN được đưa ra vào ngày 01/10/2013 đến nay đã trải qua 1 phiên giao dịch và giá hiện tại là 9.00 tăng/giảm +3.45%. Tính tới thời điểm hiện tại việc bán ra VCG chưa được thực hiện khi chưa nhận được tín hiệu tiêu cực để có thể làm tăng khả năng đảo chiều xu hướng giá.

  Mở cửa VCG được giao dịch tại giá 8.70 và đóng cửa tại 9.00 tăng/giảm 0.30 điểm trong khi biên độ giao dịch là 8.70 – 9.20. Khối lượng khớp lệnh là 3,347,030 tăng/giảm -1,234,090 cổ phiếu so với phiên trước.

  Bạn đang mong chờ một sự chắc chắn để thực hiện việc kết thúc một giao dịch nhưng điều đó chưa xảy ra và cần thêm thời gian để quan sát biến động giá. Điều này cũng không đáng lo ngại vì nắm giữ đôi khi làm bạn tăng thêm chút lợi nhuận trước khi sự bán tháo cổ phiếu diễn ra.

  Hệ thống cho tín hiệu tiêu cực không nhất thiết sự đảo chiều giảm sẽ diễn ra ngay sau đó. Vì biến động giá có thể thay đổi do tác động bởi tâm lý của nhà đầu tư thay đổi và giá có thể tiếp tục tăng lên mức cao hơn nếu lực mua được duy trì ổn định tới cuối phiên.

  Bạn sẽ có lợi thế khi đã sẵn sàng thoát khỏi vị thế nắm giữ cổ phiếu chuyển sang nắm tiền mặt một cách nhanh chóng khi nhận được sự cảnh báo đảo chiều giảm từ hệ thống trước đây vài phiên.
  Phân tích kỹ thuật cho cổ phiếu VCG

  [​IMG]
  Chứng khoán trực tuyến: Chỉ số phân tích kỹ thuật cổ phiếu VCG

  Các cổ phiếu có tín hiệu chờ mua: BGM, CMI được đưa vào trong tiến trình phân tích để ra quyết định MUA vào phiên thích hợp
  (chungkhoantructuyen.edu.vn – chứng khoán trực tuyến | Stocktraders.vn – phân tích chứng khoán)
   
  newbieckvn thích nội dung này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...