1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

CƠ HỘI SINH LỜI TRONG THỊ TRƯỜNG DOWNTREND

Chứng khoán phái sinh

viết bởi Sam Ng, 31/7/18.

 1. Sam Ng

  Sam Ng Thành viên mới

  Tham gia:
  4/2/18
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  1
  Kính gửi quý nhà đầu tư
  Thị trường tuy đã và đang hồi phục sau những phiên giảm điểm tàn khốc khi VN-Index đã xuyên thủng rất quyết liệt tất cả các ngưỡng hỗ trợ mạnh và thậm chí còn lùi sâu về phía dưới mốc tâm lý có ý nghĩa quan trọng 900 điểm. Nhiều trụ cột đã bị đốn gục và rớt rất sâu từ vùng đỉnh cũ. Theo thống kê, nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HOSE đã đánh rơi hơn 300 điểm, tương ứng hơn 25% về mặt giá trị; tính chung trong quý này, giá các cổ phiếu Ngân hàng đã bị thối bay tới 36.4% bào mòn thành quả của 3 năm nỗ lực tăng trưởng, nhóm Chứng Khoán gánh chịu mức giảm khốc liệt nhất toàn thị trường khi đánh mất 38.86% giá trị, các nhóm ngành khác đều ghi nhận mức chiết khấu trung bình từ 20% đến 30%. Ở thời điểm hiện tại, thị trường chưa ghi nhận mới một tín hiệu hồi phục nào mặc dù các chỉ báo kỹ thuật đều đi sâu vào vùng quá bán. Các nhà đầu tư cần phải nhìn vào thực tế rằng, không có 1 tia sáng nào le lói phía cuối đường hầm, các nhạc trưởng dẫn dắt như BID, CTG, SSI, HPG, VHM, VCB, GAS, VNM, SSI,… thì giờ đây đều phải chung cảnh ngã tay chèo.

  Tình trạng đánh đâu thua đấy là tình trạng phổ biến của chứng khoán quý 2-2018. Thị trường trong nước mất nhân tố dẫn dắt, thiếu nền tảng gánh đỡ trong khi diễn biến tình hình chính trị kinh tế bên ngoài nảy sinh nhiều tiêu cực đã nhanh chóng đẩy tâm lý các nhà đầu tư đi vào trạng thái chán nản và mất niềm tin cực độ. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại kịch bản suy thoái 10 năm lịch sự lặp lại, với tâm lý e ngại thị trường sẽ đi vào vùng nguy hiểm, cùng các điều kiện của kinh tế vĩ mô, chiến tranh Thương mại giữa Mỹ với các nước cộng với việc FED tăng lãi suất khiến nhà đầu tư ngoại rút tiền về nước…Tất cả các cơ sở phân tích đều đưa ra một viễn cảnh không mấy khả quan của thị trường trong nửa cuối năm 2018.

  THỊ TRƯỜNG CHẮC CHẮN MỞ RA MỘT GIAI ĐOẠN BIẾN ĐỘNG MẠNH HƠN, CƠ HỘI SINH LỜI TRONG THỊ TRƯỜNG DOWNTREND
  May mắn là chúng ta đã có thể cùng nhau xây dựng được một khung giải pháp không những bảo toàn tài sản cho nhà đầu tư mà thậm chí nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời từ thị trường chứng khoán. Đó là THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH. Chứng khoán phái sinh giúp nhà đầu tư có thể mua để đầu cơ giá lên hoặc bán khống để đầu cơ giá xuống khi thị trường giảm. Một sự thật đã được kiểm chứng qua hơn 200 năm hình thành và phát triển của TTCK thế giới cho thấy, thị trường chứng khoán ở nước nào trên thế giới cũng đều có tốc độ giảm nhanh hơn tốc độ tăng. Nếu thị trường tăng 100 điểm cần đến 1 tháng thì thị trường giảm điểm chỉ cần 1 tuần cũng đã mất đi 100 điểm, điều này giúp những nhà đầu cơ phái sinh giá xuống kiếm khoản lợi nhuận khổng lồ trong ngắn hạn.
  Sau 10 tháng đi vào hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh đã giao dịch rất sôi động. Thanh khoản thị trường liên tục tăng cao với tốc độ tăng trưởng bình quân theo tháng đạt 44.85%. Đỉnh điểm là phiên giao dịch ngày 06/07/2018 với hơn 163,000 hợp đồng khớp lệnh, tương đương với hơn 2,000 tỷ theo giá trị ký quỹ hay hơn 12,000 tỷ đồng theo giá trị hợp đồng. Chưa đến một năm đi vào hoạt động nhưng giá trị giao dịch phái sinh tăng cao tương đương với cơ sở năm 2015-2016 và bằng một phần ba giá trị giao dịch của cơ sở hiện tại.

  Thị trường chứng khoán phái sinh được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư mới và tăng trưởng mạnh trong thời gian tới nhờ vào các đặc tính vượt trội so với cơ sở:

  1. Sinh lời ngay cả khi thị trường xuống
  Khi nhà đầu tư dự báo thị trường sẽ đi xuống thì có thể thu lợi nhuận bằng cách thực hiện Bán trước và mua lại sau. Trong khi đó với thị trường cơ sở nhà đầu tư chỉ có thể bán cổ phiếu trong danh mục của mình và chờ thị trường tạo đáy để mua lại.
  2. Đặc biệt mức vốn vô cùng thấp để tham gia thị trường
  Mức vốn tầm 20 triệu/ hợp đồng để sở hữu cả rổ cổ phiếu trên VN30
  Phí giao dịch trong ngày hấp dẫn chỉ 10,000 VNĐ/Hợp đồng.
  3. Thực hiện giao dịch ngay lập tức không phải chờ T+3 như Cổ phiếu
  Với thị trường cổ phiếu, thời gian chờ cổ phiếu/tiền về tài khoản là T+2 và có thể giao dịch từ ngày T+3 thì với thị trường phái sinh thời gian này là T+0. Nghĩa là nhà đầu tư có thể mua xong bán ngay hoặc bán rồi mua lại ngay trong cùng phiên giao dịch, không mất thời gian chờ chứng khoán/tiền về tài khoản. Đặc tính này giúp nhà đầu tư quay vòng vốn nhanh, có thể sinh lời trên mọi biến động của thị trường.
  4. VNINDEX giảm hơn 200 điểm nhưng tài khoản gần như không đổi
  Chỉ số VN30 tăng mạnh từ đầu năm và tạo đỉnh vào cuối tháng 4/2018 tại mức 1200 sau đó giảm mạnh 284 điểm trong tháng 5 về 916 khiến nhiều nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu chịu thiệt hại lớn 20%-30%. Nhà đầu tư vì một lý do nào đó không muốn bán cổ phiếu (công ty đang hoạt động tốt, tiềm năng tăng trưởng cao…) thì có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và thực hiện bán phái sinh. Khi thị trường giảm điểm phần lỗ từ cổ phiếu sẽ được bù đắp bằng lãi từ bán phái sinh, nhờ đó khi thị trường giảm thì tài khoản vẫn không bị giảm.
  5. Đòn bẩy cao, không chịu chi phí lãi suất
  Nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một phần giá trị hợp đồng (15%) và không phải chịu chi phí lãi vay cho phần còn lại. Như vậy, phái sinh mang lại đòn bẩy rất cao, khoảng 7 lần, giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận khi thị trường biến động đúng như kỳ vọng.
  6. Giao dịch trên bảng giá SSI đơn giản, thuận tiện
  Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch phái sinh ngay trên bảng giá của SSI với tốc độ đặt lệnh nhanh, giao diện thân thiện, quản lý danh mục, tài sản dễ dàng.
  =>>> Để không bỏ lỡ cơ hội đón sóng, Quý Nhà đầu tư nên mở tài khoản Phái sinh MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY xin liện hệ Hà để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

  Hà Nguyễn
  Broker
  ĐT(Zalo/Viber): 01207677091
   
  Tags:
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...