1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Công Ty "Ma" trên TTCK

Đầu tư giá trị

viết bởi samurai, 9/3/18.

 1. samurai

  samurai Thành viên mới

  Tham gia:
  10/11/17
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  5
  Phần II: Đẳng cấp "Ma" trời Tây - Professional

  Có thể nói riêng về khoản chuyên nghiệp thì không có gì phải bàn cãi về "tính chuyên nghiệp" của người Tây, điều mà những nước như Việt Nam luôn ca ngợi và kêu gọi các tầng lớp xã hội học hỏi bên Tây điều này điều kia. Nhìn ở góc độ tích cực thì dường như không có vấn đề gì nhưng nếu xét trên diện "tiêu cực" như việc thành lập và tổ chức rồi niêm yết cổ phiếu trên TTCK thì sự chuyên nghiệp này quả thật rất đáng sợ, đủ sức diệt gọn bất kỳ con mồi nào.

  [​IMG]
  Một đặc điểm chuyên nghiệp dễ nhận thấy nhất của các "con ma" này là việc công ty có website rồi kết nối các mạng xã hội rõ ràng, thậm chí việc có báo này báo kia "đỡ đầu giúp vài bài" cũng là chuyện thường ở huyện. Hãy nhớ rằng website chính của công ty rất chuyên nghiệp, cập nhật tình hình đầy đủ rõ ràng, giải thích rõ các dự án, tiềm năng của công ty cùng đội ngũ lãnh đạo với bản sơ yếu lý lịch hoành tráng....nhưng tất cả cũng chỉ dừng ở vậy khi khó mà tìm thấy "kết quả thực sự" của các dự án họ theo đuổi, luôn là "potential". Nhưng điều đáng sợ nhất là việc có cả "hệ thống chống lưng" cho các công ty này với các báo/tổ chức viết bài quảng bá (đa phần không phải các báo/tổ chức có quá nhiều tiếng tăm) cộng thêm việc các tổ chức uy tín "vô tình" đánh giá hay xếp hạng họ này nọ khi công ty cho thấy họ thoả mãn điều kiện đưa ra một cách nào đó.
  Một đặc điểm khác có thể nhìn thấy đó là việc các công ty này thường có tuổi đời không hề thấp, có khi lên đến cả chục năm, thậm chí hơn (với các nước phát triển) & giá cổ phiếu của công ty "nằm im" quanh quẩn tại một mốc nhất định trong một thời gian khá dài trước ngày...."quyết định hay dự án tiềm năng" này nọ xuất hiện.......
   
  Tags:
  TTN thích nội dung này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...