1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

FTSE ĐƯA TTCK VIỆT NAM VÀO RỔ XEM XÉT NÂNG HẠNG

Chứng khoán

viết bởi Sam Ng, 2/10/18.

 1. Sam Ng

  Sam Ng Thành viên mới

  Tham gia:
  4/2/18
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  1
  1/ Tin vĩ mô
  Mỹ chính thức áp thuế lên hàng hoá nhập khẩu từ TQ trị giá 200 tỷ USD. Đáp lại, TQ áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hoá Mỹ. Hậu quả của việc hạn chế tự do thương mại có thể lộ rõ trong dài hạn. Trong ngắn hạn, TTCK Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ do KQKD Q3 rất tích cực. - Diễn biến khả quan của kt Mỹ là 1 dấu hiệu chắc chắn cho thấy Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất (ls) ở biên độ thấp nhất - 0.25% vào ngày 24/9. Khả năng cao USD sẽ lấy lại đà tăng sau khi giảm đáng kể trong thời gian qua.
  Theo Bloomberg, các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam được cho là sẽ hưởng lợi trong dài hạn nếu CTTM kéo dài do các DN Mỹ chuyển sản xuất sang các nước không bị cấm vận và có giá nhân công rẻ. - Sau 1 tuần hạ nhiệt, cuối tuần qua, tỷ giá VND/USD có dấu hiệu tăng trở lại trước khi Fed chính thức công bố quyết định về lãi suất.
  Giá xăng điều chỉnh tăng thêm 350đ/l vào cuối tuần qua. Ngoài ra, 1/1/2019, thuế môi trường 4000đ/l sẽ được cộng vào giá xăng dầu ở VN. Thay đổi này dự kiến sẽ đẩy lạm phát tăng nhẹ 0.07-0.09%.
  Số lượng DN huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu ở VN đang gia tăng, phù hợp với định hướng giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng của nhà nước.
  Điều kiện thị trường thuận lợi hiện là yếu tố tích cực cho các dự án thoái vốn nhà nước diễn ra sôi động hơn vào Q4/2018.
  VCB được chấp thuận phát hành riêng lẻ để tăng vốn điều lệ thêm 10%. Dự kiến, các ngân hàng quốc doanh còn lại cũng sẽ thực hiện kế hoạch tăng vốn nhằm đảm bảo an toàn vốn.

  2/ Nhận định thị trường
  Cung cầu thị trường vẫn ở mức cao khiến cho rủi ro thị trường điều chỉnh vẫn luôn túc trực.
  Đà lan tỏa theo vốn hóa và thanh khoản đã ở mức trên 80% khiến dư địa tang không còn nhiều.
  Tuy nhiên thị trường vừa đón nhận tin mới vào đêm qua khi thi trường chứng khoán Việt Nam lọt vào danh sách theo dõi nâng hạn thị trường của FTSE. Điều này có thể tác động ngược đến các phân tích kĩ thuật hiện tại.
  Nhìn vào các chỉ tiêu kĩ thuật phiên hôm qua thì thị trường hoàn toàn có thể test lại mốc 1000. Nhưng với thông tin VN vào danh sách theo dõi trên thì tác động tâm lý rất có thể sẽ kéo thị trường tăng mạnh, tiến thẳng tới kháng cự 1025.

  3/ Khuyến nghị

  Ưu tiên hạ margin để hạn chế rủi ro nếu thị trường vẫn tiếp tục đà giảm và không có phản ứng với thông tin nâng hạng của FTSE.
  Những nhà đầu tư hiện tại đang giữ vị thế tiền mặt có thể xem xét giải ngân 30-50% danh mục để đón đầu việc bẻ gãy xu hướng kỹ thuật.

  Cảm ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm theo dõi.
   
  Tags:
  Đang tải...
 2. baohotoandien

  baohotoandien Thành viên mới

  Tham gia:
  24/6/18
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  0
  TTCK toàn cầu rồi sẽ đi về đâu nếu 2 ông lớn này chiến với nhau trên diện "sâu và rộng" hơn nhỉ. chưa gì mình thấy giá vốn hàng bán của công ty mình tăng nhẹ 10% rồi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...