1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Hodeco doanh nghiệp BĐS hang đầu Bà Rịa Vũng Tàu

Chứng khoán

viết bởi phucnguyen, 8/8/17.

 1. phucnguyen

  phucnguyen Thành viên lâu năm

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  260
  Hodeco doanh nghiệp BĐS hang đầu Bà Rịa Vũng Tàu

  Tuần qua chúng tôi đã tham gia company visits một số công ty kinh doanh Bất đống sản, nhưng để lại ấn tượng nhất là chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (HDC-HSX). Với những gì thu nhận được qua cả ngày thứ bảy thăm các dự án, cũng như các thông tin kinh doanh được chia sẻ thẳng thắn từ ban lãnh đạo, chúng tôi nhận thấy doanh nghiệp thực sự có tiềm năng tăng trưởng bền vững, cụ thể có thể kể đến như (1) HDC sở hữu nhiều quỹ đất sạch ở những vị trí đắc địa tại Thành phố Vũng Tàu; (2) Hoạt động tái cấu trúc có sự chuyển biến tích cực; (3) Chuyển nhượng dự án chung cư Thi Sách Resident kỳ vọng tạo đột biến về dòng tiền (4) Sự chuyển mình của doanh nghiệp sau khi SCIC thoái vốn.
  HDC là công ty hàng đầu có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện nay, HDC hoạt động dựa trên 3 lĩnh vực trụ cột là: Kinh doanh bất động sản, xây lắp và dịch vụ. Trong năm 2016, kinh doanh bất động sản tiếp tục là mảng chủ lực khi đóng góp 70% doanh thu, tương đương 333,51 tỷ đồng. Doanh thu từ bán hàng hóa, thành phẩm chiếm 17% đạt 82,12 tỷ đồng; doanh thu từ hợp đồng xây dựng chiếm 8% đạt 38,13 tỷ đồng; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt 25,1 tỷ đồng chiếm 5% tổng doanh thu.
  hdc.png
  Nguồn: HDC
  Về mảng bất động sản, HDC hiện sở hữu nhiều quỹ đất sạch có vị trí đẹp tại thành phố Vũng Tàu có thể kể đến những dự án như: Dự án Khu biệt thự Đồi Ngọc Tước có diện tích 7,1 ha; Dự án Khu chung cư Đồi 2, phường 10, Tp.Vũng Tàu; Dự án Chung cư Bình Giã Resident; Dự án căn hộ du lịch nằm tại Số 02, Trương Công Định; Dự án khu dân cư Hải Đăng; Dự án đất nền Phú Mỹ là 13ha; Dự án Hodeco SeaVillage 4,2 ha.
  HDC đang sở hữu gần 1.073 tỷ đồng hàng tồn kho và bất động sản đầu tư, chiếm khoảng 69% tài sản hiện hữu. Trong năm 2017, Công ty tiếp tục tập trung cơ cấu lại các danh mục dự án theo hướng nâng cao dòng tiền và hiệu quả đầu tư. Dự kiến, việc bán và chuyển nhượng một số dự án bất động sản sẽ giải phóng lượng hàng tồn kho lớn trong năm nay. Một số dự án có thể đem lại dòng tiền ngay như chung cư Bình An, chung cư Bình Giã và Khu đô thị Phú Mỹ. Trong số đó có giá trị lớn nhất là khu đất 5,1ha ven sông tại Gò Sao, Tp.HCM, theo thông tin doanh nghiệp chia sẻ việc chuyển nhượng cơ bản đã hoàn thành, dự kiến việc chuyển nhượng này sẽ giúp HDC thu hồi về khoảng 120 tỷ đồng, tăng thêm nguồn đầu tư trong năm.
  Ngoài ra, một đặc điểm khác đáng lưu ý khiến cho vùng đất Vũng Tàu đang ngày càng có giá trị là sự chuyển hướng tích cực trọng tâm phát triển kinh tế. Ngành dịch vụ và du lịch nhận được sự quan tâm nhiều hơn, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Các chính sách hỗ trợ phát triển hạ tầng của chính quyền tỉnh đang tạo ra những hiệu ứng tích cực, lượng khách du lịch ghi nhận tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Điều này đã tăng sức hút cho bất động sản du lịch và khách sạn nghỉ dưỡng phát triển.
  Bên cạnh đó, theo trao đổi từ phía doanh nghiệp, dự án chung cư Thi Sách Resident sẽ được chuyển nhượng toàn bộ vào cuối quý 2 và đầu quý 3/2017, doanh thu dự kiến đạt hơn 100 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng trên 50 tỷ đồng. Dự án Thi Sách Resident cao 31 tầng được xây dựng trên diện tích 3.400m2 đường Thi Sách, Phường Thắng Tam, Tp Vũng Tàu, đây là vị trí trung tâm thành phố cách bãi tắm Thùy Vân gần 100m, lô đất trên công ty vừa nhận nhượng tháng 9/2009 với giá trị 62,9 tỷ đồng. Việc chuyển nhượng thành công dự án này sẽ giúp cải thiện dòng tiền và tạo ra đột biến về hoạt động kinh doanh trong ngắn hạn.
  Vừa qua, HDC công bố BCTC hợp nhất Q2/2017 với doanh thu đạt 75,77 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế riêng công ty mẹ đạt 4,43 tỷ đồng. So với kết quả cùng kỳ năm 2016 thì doanh thu tăng trưởng 16,9% và lợi nhuận sau thuế tăng 39,3%. Doanh thu quý 2/2017 chủ yếu đến từ dự án Chung cư Bình An, đây là dự án tọa lạc tại vị trí vàng của phường 10, thành phố Vũng Tàu. Kết quả, 6 tháng đầu năm 2017, HDC ghi nhận doanh thu đạt 146,5 tỷ đồng giảm 23% so với cùng kỳ, LNST đạt 16,81 tỷ đồng tăng 7,5%. Năm 2017, HDC đặt kế hoạch doanh thu 605 tỷ đồng, tăng 26% so với thực hiện trong năm 2016; lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2016. Công ty cũng dự kiến chia cổ tức tối thiểu 10%/mệnh giá, so với thị giá hiện tại thì đây là mức hấp dẫn.
  Hiện tại SCIC đang nắm giữ khoảng 12,09% vốn điều lệ của HDC, tương đương với 5,275 triệu cổ phiếu. Trong những năm trước, SCIC đã 2 lần thoái không thành công lượng cổ phiếu này do chưa tìm được nhà đầu tư phù hợp và giá chào bán khá cao so với thị giá lúc đó. Theo như danh sách bán vốn năm 2017 được công bố bởi SCIC, HDC được nằm trong danh sách thoái vốn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là catalyst giúp cho HDC có thể tạo ra sự chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh doanh sau khi thoái vốn thành công.
  HDC là một doanh nghiệp bất động sản có triển vọng kinh doanh lạc quan khi sở hữu nhiều quỹ đất đẹp, việc chuyển nhượng và bán một số dự án bất động sản có thể giúp hoạt động kinh doanh tăng trưởng đột biến trong ngắn hạn. Ngoài ra, nếu SCIC thoái vốn thành công có thể tạo ra sự thay đổi giúp HDC linh động hơn trong các quyết định đầu tư và phát triển kinh doanh của mình. Chúng tôi cho rằng, HDC là một trong những cơ hội đáng để đầu tư trong nửa cuối năm 2017.
  (Thế Minh)
   
  Tags:
  Đang tải...
 2. skynel

  skynel Thành viên uy tín

  Tham gia:
  16/2/11
  Bài viết:
  7,903
  Được thích:
  28,000
  kinh nhỉ
   
 3. nguoibuonchungkhoan

  nguoibuonchungkhoan Thành viên năng động

  Tham gia:
  7/4/17
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  111
  ý kiến cá nhân mình thì thấy BĐS Vũng Tàu thì nghe chừng hơi đáng ngại. Dân Vũng Tàu nguồn thu chủ yếu từ du lịch hộ gia đình và dầu khí. Dầu khí downtrend lâu nay. Nhân viên dầu khí thu nhập giảm, cắt giảm việc làm lấy đâu tiền mua nhà và cộng đồng dân cư bé tí. Nếu BĐS mình nghĩ DIG ngon ăn hơn, cùng game thoái vốn nhưng quỹ đất ở Long Thành ĐỒng Nai và phân tán nhiều tỉnh nên có tiềm năng hơn. HDC thị trường chỉ tập trung cục bộ ở khu vực ko có tiềm năng nhiều dân nhập cư mới
   
  Last edited: 14/8/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...