1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

SDI - Thêm một góc nhìn

Chứng khoán

viết bởi Tich_luy, 8/9/16.

 1. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Tóm tắt: SDI một cty bđs dự kiến đem về nguồn tiền và lợi nhuận lớn trong 3 năm tới từ dự án Vinhomes Gardenia kèm rủi ro chưa có dự án gối đầu.

  1. Giới thiệu:

  Cty cp đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng (SDI) là công ty con của tập đoàn Vingroup (VIC), được thành lập tháng 09/2009 nhằm thực hiện dự án Vinhomes Riverside ở quận Long Biên, Hà Nội.
  Đến hết năm 2014, Cty đã hoàn thành dự án và chuyển sang dự án mới là Vinhomes Gardenia.

  2. Tình hình tài chính hiện tại (đã sắp xếp lại)
  [​IMG]

  3. Hoạt động kinh doanh hiện tại trong dự án Vinhomes Riverside

  [​IMG]

  [​IMG]
  Nguồn thu từ cấu phần trường học (SDI_13CN_BCTC_HN, phần cam kết)
  - Vinschool - mầm non
  Thời gian: T6/2013 - T12/2025
  Chia từ doanh thu học phí: 2014-2016: 15%, 2017-2019: 20%, 2019 trở đi: 25%
  - BIS (Cty cp đầu tư Thiên Hương)
  Thời gian: T2/2012 - T8/2042
  Chia từ doanh thu: 15% và có thể điều chình theo thoả thuận
  Doanh thu học phí của BIS: khoảng 280 tỷ/năm

  4. Tăng trưởng từ dự án Vinhomes Gardenia
  a. Giới thiệu dự án:
  Nằm ở cuối đường Hàm Nghi (giáp sông Nhuệ), Quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội dự án là một tổ hợp đa năng với các khu biệt thự, nhà vườn, nhà ở, liền kề, chung cư cao tầng, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học cơ sở, phòng khám đa khoa, sinh hoạt văn hóa công cộng, công viên cây xanh được quy hoạch đồng bộ hạ tầng kỹ thuật-xã hội trên diện tích 17,6ha

  b. Dựa vào thông tin bên đơn vị bán hàng cung cấp, chúng ta có doanh thu dự kiến và tiến độ bán hàng đến ngày 05/09/2016 như bên dưới:
  [​IMG]

  c. Kế hoạch ghi nhận doanh thu
  Căn cứ theo tình hình bán hàng và kế hoạch bàn giao nhà (tháng 10/2016 nhà phố thương mại, QI/2017 cho biệt thự và tháng 11/2017 cho khu căn hộ), chúng ta ước lượng khả năng ghi nhận doanh thu như bảng bên dưới
  Theo lịch sử bán hàng, Vingroup luôn giữ giá bán các sản phẩm của mình, nên chúng ta có thể giả định biên lợi nhuận gộp của cả dự án sẽ tương đương biên lợi nhuận gộp của phần doanh thu mà SDI có kế hoạch sẽ ghi nhận trong năm 2016 này
  [​IMG]

  5. Dự đoán kết quả kinh doanh 3 năm tới
  a. Các giả định:
  1. Do vị trí nằm xa trung tâm Hà Nội, chi phí đầu tư lớn, nên chúng ta giả định hoạt động kinh doanh nhà hàng trong 3 năm tới sẽ có doanh thu khoảng 30 tỷ/quý (120 tỷ/năm) và không có lợi nhuận gộp.
  2. Mảng cho thuê cấu phần trường học và các khu chức năng phụ khác thuộc Vinhomes Riverside dự kiến đem lại doanh thu khoảng 40 tỷ/quý (160 tỷ/năm) với biên lợi nhuận gộp khoảng 60%
  3. Đến hiện tại,sau khi bán ISADO, SDI không có khoản đầu tư tài chính nào lớn, tiền mặt cũng đã dùng để đầu tư nhiều vào dự án Gardenia, nên chúng ta giả định doanh thu tài chính trong các năm tiếp theo là không đáng kể.
  4. Chi phí tài chính: nhờ dự án bán hàng tốt, dòng tiền từ việc trả trước của khách hàng sẽ giúp SDI giảm đáng kể chi phí tài chính, và đến hết Q2/2016 nợ vay của SDI chỉ còn 30 tỷ. Đặc biệt nửa cuối năm 2016, SDI sẽ nhận dòng tiền trả trước lớn từ khách hàng (bảng chi tiết bên dưới), nên chúng ta giả định SDI chỉ phát sinh chi phí tài chính 10 tỷ/quý cho nửa cuối năm 2016, và 15 tỷ/quý cho 3 năm tiếp theo
  Bảng ước lượng tiền thanh toán của khách hàng (dựa theo tiến độ bán hàng và tiến độ thanh toán dự án Gardenia)
  [​IMG]
  5. Nửa cuối năm 2016 và năm 2017 là giai đoạn SDI tung sản phẩm ra thị trường, nên chúng ta giả định chi phí bán hàng và chi phí quản lý như bảng chi tiết bên dưới
  6. Thu nhập khác được chúng ta giả định là không đáng kể

  b. Dựa vào nhưng thông tin có được đến ngày 05/09/2016 và những giả định trên, chúng ta có bảng dự báo kết quả kinh doanh của SDI trong 3 năm tới như sau:
  [​IMG]

  6. Rủi ro
  a. Chưa có dự án gối đầu
  Đối với một công ty kinh doanh bất động sản, quỹ đất hay dự án gối đầu là nguồn việc đảm bảo công ty có thể tiếp tục hoạt động và phát triển. Điều này là một điểm yếu của SDI.
  Tuy nhiên, vì là một trong những thành viên phát triển dự án của tập đoàn Vingroup với quỹ đất lớn (85.6 triệu m2 - theo Corporate Presentation - August 2016) trải khắp cả nước, thì nhiều khả năng sau khi chuẩn bị hoàn tất dự án hiện tại sẽ được Vingroup chuyển giao hoặc giới thiệu thâu tóm dự án mới như đã thực hiện trong quá khứ.
  (Năm 2014 là năm cuối cùng SDI ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kinh doanh bất động sản từ dự án Vinhomes Riverside, và đây cũng là năm SDI thực hiện thâu tóm công ty BĐS Hồng Ngân để có dự án Vinhomes Gardenia hiện tại.)

  b. Vingroup mua lại với giá thị trường
  Vì VIC hiện đã sở hữu 94% SDI, nên có một rủi ro là sau khi hoàn thành dự án Vinhomes Gardenia, VIC sẽ hợp nhất SDI vào VIC như đối với PFV.
  Công ty CP Đầu tư và Thương Mại PFV được thành lập vào tháng 9/2005 nhằm thực hiện dự án cao ốc Vincom Center Bà Triệu với 3 tháp A, B, C ở Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
  Phương án sáp nhập lúc đó là 2 cp PFV đổi 1 cp VIC do nguyên tắc xác định tỷ lệ hoán đổi dựa trên giá giao dịch trung bình 1 năm có tính đến trọng số là khối lượng giao dịch (VIC giá 63,385 VND/cp; PFV giá 35,000 VND/cp và NAV của PFV là 30,250 VND/cp). Nói là vậy nhưng thực ra 1 năm đó PFV hầu như ko có giao dịch.
  Giả sử VIC sáp nhận SDI theo cách tương tự, ta có giá trung bình VIC và SDI lần lượt là 43,279 VND/cp và 35,144 tương đương tỉ lệ hoán đổi là 1.2 cp SDI đổi 1 cp VIC. Tỉ lệ 1.2 lần này cũng tương đương với chênh lệch giá hiện tại (giá đóng cửa ngày 01/09/2016) của VIC và SDI.
  Nếu giả sử này là thật thì tôi nghĩ các nđt đang nắm giữ cổ phiếu SDI sẽ ko hài lòng lắm, vì nếu thích họ đã mua cổ phiếu VIC chứ không cần phải đầu tư vào SDI. Đó là lý do tôi gọi nó là một rủi ro.
  Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rủi ro này ít khả năng xảy ra vì 2 lý do:
  Thứ nhất, nếu muốn VIC đã hợp nhất SDI vào năm 2014 khi SDI hoàn thành dự án Vinhomes Riverside thay vì để SDI phát triển dự án Gardenia như hiện tại.
  Thứ hai, từ năm 2013, VIC thực hiện tổ chức lại tập đoàn theo hướng mỗi công ty chuyên môn hoá một mảng kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và SDI cũng được tổ chức lại như là một công ty phát triển dự án theo như BCTN 2013 của SDI cũng có nêu:
  "Về hoạt động quản lý khu đô thị, trong năm 2013, CTCP Sài Đồng đã từng bước chuyển giao hoạt động quản lý khu đô thị Vinhomes Riverside cho Công ty Vinhomes, và chuyển giao hoạt động bảo vệ sang Công ty Bảo vệ Vincom (là các công ty con của Tập đoàn Vingroup) nhằm chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ của các hoạt động này"

  7. Kết luận
  Mua SDI bây giờ (1/9/2016 giá 37.3 ứng với vốn hoá gần 4,500 tỷ đồng) giống như cầm 4.5 tỷ mua cái nhà (kèm đất) có giá 2.6 tỷ và hiện ngôi nhà này đang cho thuê (có nhận tiền cọc) với giá 1 tỷ, 1.2 tỷ và 0.85 tỷ trong 3 năm tới.
   
  Đức Tân, Mr Hiệu, toankt414 người khác thích nội dung này.
  Đang tải...
 2. Reader182

  Reader182 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/8/16
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  4
  Đại ka khả năng định lượng của anh tốt quá :agree:.
  Mong anh viết nhiều nhiều bài cho em học hỏi với.
   
  Vinase thích nội dung này.
 3. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Lần đầu viết bài phân tích công ty nên các Anh Em góp ý thêm cho mình với hen.​
   
  Vinase thích nội dung này.
 4. chulucninh09

  chulucninh09 Thành viên năng động

  Tham gia:
  15/8/16
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  243
  Bác có bình luận gì về vụ dự phóng doanh thu ko ạ, vì em thấy đối với BĐS như của Vin thì có vài điểm sau:

  1. Phân khúc cao cấp, lượng khách mua để ở chiếm khoảng bao nhiêu %, ở đây em đang muốn hiểu rõ hơn tỷ lệ % số căn bán được mà bác dự phóng.
  2. Dân đầu cơ có xu hướng vay tiền đầu cơ những dự án dạng này, quay trở lại điểm số 1, khi cầu co hẹp lại và tới hạn đảo nợ/trả lãi mà ko tiêu thụ được thì có thể dẫn tới việc khách hàng mất khả năng thanh toán. Ở đây em muốn hiểu rõ hơn dòng tiền từ những khách hàng đã mua tới thời điểm này.
  3. Thị trường BĐS dự báo là bão hòa cung cho 2017, tăng trưởng tín dụng BĐS cũng tăng dần lên, rủi ro đến từ việc khách hàng vay nợ => công ty BĐS vay nợ => công ty xây dựng vay nợ. Chỉ cần một mắt xích bị lỗi thì cả hệ thống sẽ rơi theo, bác đánh giá rủi ro này của SDI như thế nào, các kịch bản định lượng của SDI trong những tình huống trên như nào?
   
  toankt41cuteo thích nội dung này.
 5. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Trước hết, mình cám ơn những câu hỏi của bạn @chulucninh09 hen,

  1. Tỉ lệ số căn bán được đến ngày 05/09/16 mà mình trình bày trên là số liệu thật theo thông tin từ đơn vị bán hàng là Minh Hưng Land, chứ không phải là dự phóng. Các bạn quan tâm có thể gọi cho các nhân viên bán hàng để biết số liệu chính xác đến hôm nay.
  Và hiện toà nhà A3 đã mở bán cách đây 2 ngày, mở bán 5 tầng có 95 căn, thì đã bán được 51 căn.

  2. Dòng tiền thu được đến quý 2 / 2016 là đã 2200 tỷ, Bạn tham khảo BCTC hen.
  Còn bảng dự phóng dòng tiền thu được thì mình dựa theo chính sách bán hàng. Mình chỉ dự phóng tỉ lệ căn sẽ bán thêm thôi, mà:
  - Phần shophouse: thì đã bán hơn 95% rồi, nên mình chỉ dự phóng tăng thêm 1% mỗi 6 tháng (tức 2 tháng bán được thêm 1 căn)
  - Phần biệt thự và liền kề: biệt thự cũng bán hơn 95%, chỉ có liền kề mới bán 60%. Gom 2 cái, mình dự phóng bán thêm 10% mỗi 6 tháng (tức 6 tháng bán 19 căn, mỗi tháng bán 3 căn)
  - Phần cao tầng: 2 toà A1, A2 đã bán gần hết (trên 98%), chỉ có toà A3 là mới mở bán. Và mình dự phóng bán thêm 10% mỗi 6 tháng (tức 6 tháng bán 200 căn, mỗi tháng bán 34 căn). Khả năng này có thể thực hiện được, vì tình hình mở bán toà A3 hiện nay là khá tốt.

  3. Câu hỏi của bạn liên quan đến vĩ mô, mà khả năng và quan tâm của mình về nó còn khá ít, nên mình xin phép không đưa ra ý kiến. Mình đánh giá SDI dự trên những gì đã có: tài sản hiện có, nhà đã bán, tiền sẽ thu theo tiến độ; và chỉ dự phóng rất ít, ngoài trừ cái biên lợi nhuận mặc dù chỉ là 1 còn số, nhưng ảnh hưởng rất đáng kể.

  Mong bạn góp ý thêm!
   
  toankt41Vinase thích nội dung này.
 6. chulucninh09

  chulucninh09 Thành viên năng động

  Tham gia:
  15/8/16
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  243
  Như em nói đấy ạ, dự án của Vin thì lúc nào cũng hot, tuy nhiên phần để ở là bao nhiêu và phần đầu cơ sang tay là bao nhiêu, em nghĩ cái này sẽ quan trọng vì để ở thì người ta có nguồn tài chính đảm bảo, còn đầu cơ thì có đòn bẩy khá lớn, khi ko chịu dc thì mất khả năng thanh toán, mà mất khả năng thanh toán thì cty ko có tiền về, k ghi dc doanh thu.
  BĐS với bank và lãi suất nó là 2 mắt xích cực kì khăng khít với nhau, và 2 thằng này rất dễ gây hiệu ứng dây chuyền. Theo chính sách của bác Phúc thì đang ép lạm phát, nếu vậy sẽ gây áp lực đến khả năng huy động của bank => bank phải tăng lãi suất huy động => kéo theo tăng lãi suất cho vay. Trong tình huống năm sau tăng lãi suất cho vay thì em nghĩ cũng nhiều ông run đấy, bác nghiên cứu cái phân khúc của bọn này xem trader nhiều hay ng mua nhà nhiều :D em ko nắm rõ lắm nên cũng chỉ là quan sát chung nền kinh tế vận động thôi ợ :D
   
  toankt41, Vinasechim_non thích nội dung này.
 7. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Theo tiến độ thanh toán, đến nay, người nào đã mua thì đã thanh toán ít nhất là 30%. Thời gian nhận nhà sớm là cuối năm nay, chậm là cuối năm sau. Do đó, mình nghĩ người mua (dù mua ở hay đầu cơ) sẽ không bỏ tiền cọc, vì người mua có thể tìm nguồn tiền khác có phí rẻ hơn 30%/năm để bù đắp.
  Có chăng, mối quan tâm của bạn @chulucninh09 là liên quan đến phần chưa bán, chủ yếu là toà A3. Mà toà này đang mở bán khá tốt và sẽ mở bán xong trong năm nay. Thời gian khá ngắn, nên rủi ro cũng sẽ giảm bớt.
   
  chulucninh09 thích nội dung này.
 8. chulucninh09

  chulucninh09 Thành viên năng động

  Tham gia:
  15/8/16
  Bài viết:
  105
  Được thích:
  243
  Vâng, mọi lập luận cũng đã ok, giờ mình ngồi chờ kiểm chứng thôi bác nhở :D
   
  Mr HiệuVinase thích nội dung này.
 9. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Thấy lạ đấy, có rủi ro mà bạn nói đến là SDI sẽ sát nhập với VIC. Mình ko đánh giá cao lắm
  Rủi ro thứ 2 là ko có dự án gối đầu thì cũng ko phải. SDI sẽ triển khai giai đoạn 2 Vinhome reverside 92 ha nữa cơ mà.
  Còn 1 dự án nữa. 200ha ở Đồng Nai. mình cũng đang vote VIC sẽ chuyển cho SDI triển khai nhưng mới chỉ là dự đoán của mình. Nó sẽ là Vinhome revierside thứ 2 ở khu vực phía nam. Chủ top thử đoán nhé.
   
  phucnguyen, Vinase, toankt411 người khác thích nội dung này.
 10. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Chào @Alpacino,

  Về dự án Vinhomes Riverside 2: không biết tương lai VIC có đổi ý ko, chứ tại ĐHCĐ SDI 2015, BLĐ có nói VIC ko giao SDI cái dự án đó.

  Về dự án 200 ha ở Đồng Nai bạn nói có phải dự án của Sen Việt Công Thương ko ?http://s.cafef.vn/nhn-173353/cong-t...-quyen-so-huu-hon-200-ha-dat-tai-bien-hoa.chn.
  VIC mua hồi tháng 1 và đã bán lại hồi tháng 4/2016 (http://images1.cafef.vn/Images/Uploaded/DuLieuDownload/2016/VIC_16Q2_BCTC_HNSX.pdf - phần M&A)
  SDI tham gia mua 6% hồi tháng 3, cũng đã bán hết vào tháng 4/2016 (http://images1.cafef.vn/Images/Uploaded/DuLieuDownload/2016/SDI_16Q2_BCTC_HNSX.pdf - trang 22)

  Ngoài ra, hiện tại, SDI đang có 3% của Đồng Phú Hưng Bình Thuận (Nam Hà Nội sở hữu 91%). Thằng này trước do Vinpearl sáng lập, rồi làm đại lý cấp 2 bán dự án Vinhomes Riverside cho Sài Đồng. Hôm rồi, Đồng Phú Hưng mua 92.88% Cienco 6: đang có cái dự án ở đảo Vũ Yên. Nhưng nếu làm chắc cũng ko phải SDI hay NHN, mà chắc sẽ chuyển cho Vinpearl thôi.
   
  Mr Hiệu, toankt41, Alpacino2 người khác thích nội dung này.
 11. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Nhất trí ...
   
  Vinase thích nội dung này.
 12. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Cập nhật thêm thông tin về dự án gối đầu:
  - Riverside gđ 2: (theo thông tin từ nhân viên của Tân Thời Đại http://tanthoidai.com.vn/)
  Tiến độ: Đã bắt đầu triển khai từ tháng 8: link http://vincomlongbien.com.vn/vinhomes-riverside-giai-doan-2/
  Mở bán: dự kiến cuối tháng 10 (đã nhận cọc thiện chí gần 1000 căn trên tổng số 1500 căn)
  Chủ đầu tư: VIC
  - Đồng Phú Hưng:
  Ngày 4/10 NHN đã chuyển nhượng hết 90% sở hữu link, nhưng không thấy SDI đá động gì, nên mình đoán có thể NHN chuyển cho Vinpearl, vì tháng 09 NHN đã nhận chuyển nhượng toàn bộ Vinpearland chắc là để gán tài sản qua lại cho hợp kế toán.
   
  chulucninh09Vinase thích nội dung này.
 13. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Tức là theo Bạn nhận định, sự chuyển nhượng Đồng Phú Hưng này chỉ là chuyển nhượng nội bộ thôi à.
   
 14. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Mục tiêu xây 25 Công viên đổi dự án tại Hà Nội nhưng hiện tại mới có 3 Công Viên. Như vậy SDI làm dự án tới 2030 chưa chắc đã hết việc.
  Với việc mua lại toàn bộ Công ty TNHH Phát triển công viên trung tâm, khả năng Indochina Capital sẽ đàm phán với SDI để mua Cổ phần của SDI làm đối tác chiến lược.
  http://f319.com/threads/sdi-ky-nguyen-moi-ky-nguyen-bung-no-voi-vi-the-la-phoi-cua-ha-noi.866067/


  SDI có thông tin mới nè bác
   
  Tich_luyVinase thích nội dung này.
 15. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Đã có BCTC Q3 đây các Bạn Link, với các thông tin nổi bật:
  1. Người mua trả tiền trước 3336 tỷ + Tiền thu từ hợp đồng tại Gardenia 636 tỷ => 4000 tỷ
  2. Tiền mặt 304 tỷ + cho vay trong cùng tập đoàn 981 tỷ + tiền trong tk ql tập trung và lãi phải thu 420 => 1700 tỷ: tiền rất dư dả
  3. Vay nơ: = 0
  4. Đặt cọc 70 tỷ mua cp Cty Đầu Tư và Phát Triển Sinh Thái. Cam kết tài trợ 100% cho 2 dự án ở Nguyễn Công Trứ và Láng Hạ của Transerco.
   
  toankt41 thích nội dung này.
 16. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  2 dự án trên có thể là: (mình chỉ mò trên wikimapia thôi, nên ko chắc có chính xác ko hen)
  Láng Hạ
  Nguyễn Công Trứ
  Ngoài ra, trên Láng Hạ còn có cái bãi đậu xe không biết có thuộc Transerco không.
   
 17. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  cái này cũng khó nhỉ, mình đã search mà ko thấy đc dự án Láng hạ ở đâu tìm mãi k thấy, cái thứ 2 là ở 32 nguyễn công trứ, hiện đang là bãi đỗ xe 5 tầng
  mà vẫn ko hiểu là hợp tác ntn.....
   
 18. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Thông tin thêm cho các Bạn về tình hình bán hàng của SDI
  Đến ngày hôm nay (11/11) toà nhà A3 đã bán được 349 trên tổng số 759 căn.
  Khu thấp tầng: shophouse còn 3, biệt thự còn 7 (đã tính việc B7 và B8 chuyển từ liền kề thành biệt thự), liền kề còn 55 căn.
  Em môi giới (của Minh Hưng Land) mời mình đi dự lễ mở bán đợt cuối toà A3 vào ngày mai có nói khoảng 20/11 này là mở bán Vinhomes Skylake ở Phạm Hùng.
   
  Alpacinochulucninh09 thích nội dung này.
 19. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Nhìn Vinhome Phạm Hùng ký tưởng quá.
   
 20. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Vingroup ‘rục rịch’ khởi động dự án trên ‘đất vàng’ Phạm Hùng
  (VNF) - Sau khi thâu tóm được mảnh đất vàng trên đường Phạm Hùng, Vingroup đã bắt đầu có những bước đi đầu tiên để khởi động cho một siêu dự án mới.
  * Required
  Captionless Image
  Nằm tại ngã ba Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ, đối diện với Keangnam và Sudico, mảnh đất vàng hiếm hoi còn sót lại tại quận Cầu Giấy cuối cùng cũng đã lọt vào tay Vingroup. Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2016 của CBRE tiết lộ, mới đây Vinaland Ltd đã chính thức chuyển nhượng mảnh đất vàng vàng này cho Vingroup. Giá trị của thương vụ là 16,2 triệu USD. Sau khi trở thành chủ nhân mới, Vingroup đã dự tính xây dựng một khu phức hợp gồm căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, đặt tên là Vinhomes Sky Lake . Dự kiến Vinhomes Sky Lake sẽ gồm 3 tòa chung cư cao trên 30 tầng, cung cấp gần 2000 căn hộ. Tuy nhiên, các thiết kế cụ thể và thông tin chi tiết hiện vẫn chưa được Vingroup chính thức công bố. Theo nhận định của giới quan sát, Vinhomes Sky Lake được xây dựng sẽ đóng vai trò mắt xích quan trọng trong kết nối các dự án của Vingroup ở phía Tây Hà Nội. Bắt đầu từ Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, dọc theo Phạm Hùng sẽ có Vinhomes Sky Lake, rồi Vinhomes Trần Duy Hưng, xuôi ra Đại lộ Thăng Long có Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Thăng Long, tạo thành một chuỗi dự án trải dài theo các cung đường trọng điểm. Hiện tại, theo quan sát của VietnamFinance, khu đất vàng Phạm Hùng đang được huy động máy móc khoan thử tải, san nền và tiến hành quây lại tôn. Một số hình ảnh ghi nhận được:
  Công nhân đang tiến hành quây lại tôn mới
  Công nhân đang tiến hành quây lại tôn mới
  Đến hôm nay dự án đã quây tôn và lắp biển quảng cáo xung quanh dự án
  Captionless Image
  Phối cảnh dự án nằm cạnh hồ điều hòa diện tích trên 30Ha
  Captionless Image
  Hồ điều hòa 32Ha cũng đã được khởi công xây dựng dự kiến hoàn thành 2018, tổng chi phí Vingroup đầu tư xây dựng hồ điều hòa dự kiến là 1000 tỷ
  Captionless Image
  Phối cảnh 3 tòa chung cư nằm ngay cạnh hồ tráng lệ
  Captionless Image
  Giữa hồ có thiết kế cả rạp hát ngoài trời hiện đại
  Captionless Image
  Hiện nay đã có bản vẽ thiết kế chi tiết tòa căn hộ S2 mở bán đầu tiên
   
  akay68 thích nội dung này.
 21. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
 22. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Nhìn vị trí như thế này, thì Khỏi phải lo về khả năng bán hàng
   
 23. cantho

  cantho Thành viên lâu năm

  Tham gia:
  27/10/11
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  259
  hay đó chủ thớt
   
  HanhPhuc, Victoria, Vô Thường1 người khác thích nội dung này.
 24. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Lần này mà SDI sẽ vượt đc Ngưỡng 42 tử thần sdi.PNG
   
 25. skynel

  skynel Thành viên uy tín

  Tham gia:
  16/2/11
  Bài viết:
  7,903
  Được thích:
  28,000
  Vừa rồi nó dụ em vào . Vừa ra dc hôm cuối tuần . Kẹp há mỏ 2 tuần .
   
 26. cantho

  cantho Thành viên lâu năm

  Tham gia:
  27/10/11
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  259
  SDI nó vượt lên lại rồi kìa bác oi, ác thật
   
  HanhPhucVictoria thích nội dung này.
 27. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Hôm nay có vẻ tươi quá nhỉ, chúc mừng các bác kiên nhẫn
  SDI.jpg
   
  chulucninh09 thích nội dung này.
 28. cantho

  cantho Thành viên lâu năm

  Tham gia:
  27/10/11
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  259
  8x nổi k bác?
   
  HanhPhucVictoria thích nội dung này.
 29. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Mình nghĩ là được , quan trong các bạn có thời gian không thôi
   
 30. mitom

  mitom Thành viên mới

  Tham gia:
  5/12/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  149199_f3149f1325408580ddd848dcb5dcf93f.jpg
   
  Last edited: 14/12/16
 31. mitom

  mitom Thành viên mới

  Tham gia:
  5/12/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Vào ngày 10/9 2014, công ty đã hoàn tất việc mua lại 98,99% số cổ phần của công ty bds Hồng Ngân từ các cá nhân với tổng giá phí là 2316 tỉ VND, theo đó công ty Hồng Ngân trở thành công ty con của công ty. Công ty Hồng Ngân đang trong giai đoạn phát triển một dự án bds tiềm năng trên khu đất có diện tích 173.600 m2 tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.
  Em muốn biết, số tiền 2316 tỉ VND kia có tính vào chi phi dự án Gardenia hay ko ?
   
  Last edited: 15/12/16
  Alpacino thích nội dung này.
 32. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Theo mình hiểu là tính vào chi phí dự án hết vì

  Theo BCTC của VIC có nói rõ: đây được xem là việc mua 1 nhóm tài sản, nên giá trị giao dịch được phân bổ cho các tài sản dựa trên giá trị hợp lý tại ngày mua. Phần dư (944 tỷ) phân bổ vào giá trị quyền phát triển dự án hạch toán vào xây dựng cơ bản dở dang.
  Nên mình nghĩ toàn bộ sẽ vào chi phí dự án hết.
  Còn ví dụ nó ghi nhận như là thâu tóm doanh nghiệp, và phần dư đưa vào lợi thế thương mại, thì phần này sẽ ko vào chi phí dự án mà được trích dần.

  Các bạn cho ý kiến dùm mình với.
   
  Alpacino thích nội dung này.
 33. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  À, cập nhật tình hình bán hàng đến mọi người nè:
  A3 Gardenia chỉ còn 218 căn.
  S2 Skylake mới nhận đặt cọc được 2 ngày, bán được 31 / 76 căn.
   
  Alpacino, colourfullcuteo thích nội dung này.
 34. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Skylake cũng mau chóng hết hàng thôi, khung cảnh và môi trường sống đắc địa quá
   
  Tich_luy thích nội dung này.
 35. Tich_luy

  Tich_luy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/9/16
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  44
  Nam Hà Nội đã nhận chuyển nhượng 81% Đầu tư và Phát triển Sinh Thái http://s.cafef.vn/nhn-205947/cong-t...n-cua-ctcp-dau-tu-va-phat-trien-sinh-thai.chn
  nên việc Sdi đặt cọc mua chắc chỉ là lượng nhỏ hoặc thủ tục thôi.
  Mình nghĩ khỏi dính vào thằng này chắc tốt hơn, trước giờ Sinh Thái là trung gian chuyển nhượng dự án qua lại giữa Vic và Sun group chứ ko thấy làm dự án nào
   
  Alpacino thích nội dung này.
 36. akay68

  akay68 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/8/16
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  17
  các bác cho e hỏi, sao SDI đang tốt mà nhà đầu tư nước ngoài bán ra mấy phiên gần đây nhỉ? :hunter::hunter::hunter:
   
  Alpacino thích nội dung này.
 37. Alpacino

  Alpacino Thành viên năng động

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  112
  Thực ra NDT NN nhỏ mà, nắm có 0.17% tương đương hơn 200k cổ phiếu, thì hành động cũng chỉ là như một nhỏ lể vậy thôi, Tôi tính ko còn nhiều đâu, khoảng 50k nưa là hết rồi
   
  akay68Tich_luy thích nội dung này.
 38. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Thế còn dự án skylake dự kiến bàn giao quý 2/2019 sao các bác ko tính làm gối đầu?
   
 39. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Toàn tk ta, mượn danh tây đầy bác ạ.
  tây mua mấy chục k ăn thua gì
   
  akay68 thích nội dung này.
 40. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  riverside giai đoạn 2 harmony này ko phải do sdi làm bác nhé.

  mấy web bán hàng của đại lý ghi linh tinh đó.
   
 41. Wordpower

  Wordpower Thành viên mới

  Tham gia:
  31/10/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  11
  SDI tăng mà các bác im lặng thế. Xin các cao nhân ít ý kiến về giai đoạn này!
   
  Mr Hiệu thích nội dung này.
 42. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Đã mất công nghiên cứu và chọn đúng cổ thì ngồi im chờ ngày chín quả thôi cụ.
   
 43. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Anh em nào còn cầm, anh em nào đã ra hàng rồi thế?
   
 44. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Thông tin giải trình chênh lệch lợi nhuận 2016 so với 2015 đây:

  Cụ thể năm 2016 SDI bàn giao gần 100 căn biệt thự (vào quý 4) doanh thu là 1.350 tỷ, LNST là 350 tỷ.


  Vậy các cụ có lấy đó làm tham chiếu cho lợi nhuận SDI 2017 không?

  - Biệt thự, shophouse Gadenia có 278 căn. Bàn giao chưa đến 100 căn mà lợi nhuận 350 tỷ. Vậy hơn 178 căn còn lại thì khoảng bao nhiêu?

  - Căn hộ chung cư: 2.107 căn. Chung cư cao cấp thì biên lợi nhuận là ~40% (Tham khảo thuyết minh BCTC quý 4 để xem biên lợi nhuận gộp nhé)

  Tất cả rồi trừ đi hơn 900 tỷ công viên điều hòa Mai Dịch thì lãi bao nhiêu?
  Giai trinh 2016 so voi 2015 2.JPG So can ho.JPG
   
  tuandqt thích nội dung này.
 45. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  LÊN LÊN LÊN LÊN 59 LÊN 62.5 RỒI!
   
 46. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
 47. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  Tại gardenia hai tòa nhà A1 và A2 đã sơn lót và làm cửa sổ toàn bộ các tầng, hiện tại đang hoàn thiện nội thất theo hướng làm tập trung từng công đoạn. Trước mắt là đang làm trần thạch cao tại các tầng.

  Tại skylake, theo dự kiến thì quý 2.2019 mới bàn giao, tuy nhiên SDI muốn thực hiện và bàn giao càng sớm càng tốt bởi nguồn cung phân khúc cao cấp tại hà nội đã tăng lên rất nhiều (như các dự án của Sunshine, Sungroup, M.I.K Group - chuỗi Imperia Sky Garden..) nên đã giao cho CTD là nhà thầu thi công một nửa (tòa S1 và S3) còn ACE Thái Bình Dương (mới thành lập giữa năm ngoái 2016 - công ty sân sau của 1 lãnh đạo lớn VIC).

  HIện tại skylake đã thi công xong phần hầm và đang xây tầng 1.

  IMG_4400.PNG IMG_4326.JPG IMG_4329.JPG IMG_4398.JPG
   
 48. Mr Hiệu

  Mr Hiệu Thành viên mới

  Tham gia:
  24/4/14
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  17
  28/4 - ngày buồn của SDI :( :(
   
  tuandqt thích nội dung này.
 49. Thapthuck

  Thapthuck Thành viên mới

  Tham gia:
  30/4/17
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  3
  Động thái vừa rồi của SDI là không tôn trọng cổ đông nhỏ lẻ. Nên hạn chế đầu tư vào những Công ty mà bị chi phối bởi chỉ một nhà đầu tư tư nhân.
   
  Mr Hiệu thích nội dung này.
 50. Thapthuck

  Thapthuck Thành viên mới

  Tham gia:
  30/4/17
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  3
  Hôm nay SDI sàn tiếp. Chắc phải tuần sau mới hết đà giảm. Ôi sàn upcom, mỗi ngày bay mất 15%.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...