1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Sức hút của hợp đồng tương lai đến từ đâu?

Chứng khoán

viết bởi pthuphuong, 7/11/18.

 1. pthuphuong

  pthuphuong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/7/18
  Bài viết:
  339
  Được thích:
  2
  Sản phẩm phái sinh đầu tiên, Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 kể từ khi ra đời đã gây được sức hút lớn với nhà đầu tư. Vậy đâu là những đặc điểm mang lại sức hấp dẫn của sản phẩm Hợp đồng tương lai?

  1. Giao dịch hai chiều
  Sản phẩm hợp đồng tương lai cho phép nhà đầu tư có thể giao dịch theo cả chiều long – giá lên và chiều short – giá xuống. Điều này khắc phục được nhược điểm của thị trường chứng khoán cơ sở khi chỉ có thể kiếm tiền theo chiều lên của cổ phiếu.

  2. Mua bán trong ngày
  Nhà đầu tư có thể đóng mở vị thế bất kỳ lúc nào ngay trong phiên giao dịch. Điều này khắc phục được nhược điểm khi đầu tư trên thị trường chứng khoán cơ sở, nhà đầu tư phải chờ đến ngày T+2 thì cổ phiếu mới về tài khoản và chỉ có thể được giao dịch vào ngày T+3.

  Nhà đầu tư xem chi tiết bài viết: Phương thức hoạt động của Hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

  3. Đòn bẩy cao
  Đây là đặc điểm hấp dẫn của sản phẩm hợp đồng tương lai, đặc biệt là với giới đầu cơ. Đòn bẩy cao có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận rất cao khi dự đoán đúng xu hướng. Tuy nhiên, trong trường hợp dự đoán sai, rủi ro sẽ là rất lớn. Do đó nhà đầu tư cần quản trị rủi ro thật tốt để tránh tình trạng có thể thua lỗ lớn khi giao dịch.

  Để biết thêm chi tiết về hiệu ứng đòn bẩy, nhà đầu tư tham khảo bài viết: Lợi thế đòn bẩy của chứng khoán phái sinh.

  4. Chi phí giao dịch thấp
  Đối với sản phẩm hợp đồng tương lai, chi phí giao dịch khá thấp nếu so về tỷ lệ phí/giá trị giao dịch. Phí đối với hợp đồng tương lai được thu cố định trên mỗi hợp đồng, điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí giao dịch.
  Nhà đầu tư xem chi tiết: So sánh chi phí giao dịch hợp đồng tương lai với giao dịch cổ phiếu.

  Tóm lại, hợp đồng tương lai mang nhiều lợi thế và khắc phục được nhiều nhược điểm khi giao dịch trên thị trường cơ sở. Với những thành công bước đầu, chắc chắn sản phẩm hợp đồng tương lai sẽ còn phát triển và được đón nhận nhiều hơn nữa, không chỉ với mục đích đầu cơ mà là còn là công cụ đắc lực để phòng ngừa rủi ro.
   
  Tags:
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...