1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tin tổng hợp hàng ngày

Phân tích đầu tư

viết bởi Catle, 16/2/17.

 1. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Tỉ lệ CPI theo năm không điều chỉnh theo mùa tháng 1 tại Mỹ tăng 2.5%, tăng mạnh nhất trong 4 năm qua

  Bộ lao động Mỹ đã công bố số liệu vào ngày thứ 4 (15/02), tỉ lệ CPI theo năm không điều chỉnh theo mùa tháng 1 tại Mỹ tăng 2.5%, tăng mạnh nhất trong 4 năm qua, do giá xăng dầu và giá các mặt hàng khác tăng, điều này ám chỉ áp lực lạm phát của Mỹ đang tích lũy.

  Trích dẫn số liệu của Bộ Lao động cho thấy, tỉ lệ CPI theo năm không điều chỉnh theo mùa tháng 1 tại Mỹ tăng 2.5%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2012 đến nay, cao hơn dự kiến 2.4% và cao hơn giá trị trước đó 2.1%; Tỉ lệ CPI theo tháng sau khi điều chỉnh theo mùa tại Mỹ trong tháng 1 tăng 0.6%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 2 năm 2013 đến nay, và tăng hơn dự kiến cũng như giá trị trước đó khoảng 0.3%.

  Số liệu còn cho thấy, tỉ lệ Core CPI tháng không điều chỉnh theo mùa tháng 1 tại Mỹ tăng 0.3%, tắng so với dự kiến và giá trị trước khoảng 0.2%; tỉ lệ Core CPI năm không điều chỉnh theo mùa trong tháng 1 tắng 2.3%, tăng so với dự kiến và giá trị trước vào 2.2%. Trong thống kê Core CPI đã khấu trừ biến động mục chỉ số phụ thực phẩm và chỉ số năng lượng.

  Nhà phân tích của Reuters chỉ ra rằng, cùng với yêu cầu của thế giới tăng, các mặt hàng năng lượng và giá cả hàng hóa khác phục hồi, tỉ lệ lạm phát cũng tăng lên, điều này cải thiện Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn so với tốc độ của khả năng dự báo thị trường hiện nay. Và dưới sự kích thích chính sách tài chính của chính phủ Trump thì áp lực giá cả có thể sẽ tiếp tục tăng.

  Nhà phân tích này còn chỉ ra, với 2% mục tiêu lạm phát hàng năm của Fed, và tỷ lệ lạm phát hiện nay khoảng 1,7%. Tỷ lệ lạm phát tăng đều đặn và thị trường lao động thắt chặt có thể làm cho lãi suất tăng Fed ít nhất hai lần trong năm nay. Và chủ tích FEd- Bà Yellen cũng đã nói với các nhà lập pháp (trong ngày 14/02) rằng :“Chờ đợi quá lâu không phải là sự khôn ngoan”. Năm ngoái Fed dự kiến vào anwm 2017 sẽ tăng lãi suất 3 lần.

  Trong chỉ số phân mục CPI không điều chỉnh theo mùa, tháng 1 giá xăng dầu tăng lên 7.8%, kéo tỉ lệ CPI tháng tăng lên 1 nửa, với tháng 11 tăng 3%; Giá thực phẩm ổn định trong 6 tháng liên tiếp qua vào tháng 1 cũng đã tăng 0.1%. Giá thực phẩm tiêu dùng trong gia đình sau khi liên tiếp giảm trong 8 tháng thì đến tháng 1 đã giữ mức ổn định.

  Trong chỉ số phân mục Core CPI, giá thuê tháng 1 tăng lên 0.3%, biên độ tăng cân bằng với tháng 12. Ngoài ra, chi phí chăm sóc y tế tháng 1 tăng 0.2%; các chi phí của dịch vụ bệnh viện và giá thuốc theo toa đã tăng 0,3%; giá xăng xe tháng 1 tăng mạnh 0.9%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 11 năm 2009 đến nay.
   
  Tags:
  Đang tải...
 2. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Trump cắt giảm thuế và những người hưởng lợi nhất, 6 ngân hàng lớn của Mỹ mỗi năm tiết kiệm 120 tỉ USD

  Nếu như Trump thực hiện lời hứa cắt giảm thuế doanh nghiệp, dự kiến lợi nhuận hàng năm của sáu ngân hàng lớn của Mỹ do đó sẽ đạt tăng trưởng trung bình là 14%.

  Ngành ngân hàng dự kiến sẽ được hưởng lợi nhiều hơn so với các ngành khác trong việc cắt giảm thuế, bởi vì họ thường đánh thuế các mặt hàng được khấu trừ ít. Và Trump nói sẽ cắt giảm mức thuế doanh nghiệp hiện tại là 35% xuống thấp nhất là 15%.


  Tuy các nhà đầu tư đang chú ý đến lời hứa sẽ nới lỏng giám sát ngành ngân hàng của Trump, nhưng trên thực tế thì việc giảm thuế có thể sẽ được thực hiện nhanh hơn và có sức ảnh hưởng mạnh hơn.

  Số liệu của Bloomberg cho thấy, trong 3 năm kể từ năm 2015, mức thuế suất thuế liên bang có hiệu quả của các ngân hàng lớn của Mỹ trung bình là 28%, gấp đôi tỉ lệ mức thuế trung bình các công ty lớn là 14%.

  Kể từ khi Trump thắng trong cuộc bầu cử thì cổ phiếu ngân hàng cao hơn, chỉ số ngân hàng KBW Philadelphia Stock Exchange đã tăng 29%.

  Giá cổ phiếu của Goldman Sachs Group của tuần này đạt mức cao kỷ lục.


  Fred Cannon nghiên cứu trưởng của Keefe, Bruyette & Woods phát biểu: “Việc thay đổi thuế rất khó, nhưng việc tăng hay giảm thuế lại rất dễ, việc cắt giảm thuế là một tin mừng đối với ngành ngân hàng, vì chúng rõ rệt hơn trong các ngành công nghiệp khác, bởi vì ngành ngân hàng không có quá nhiều các khoản tín dụng công nghiệp hay ngành bán lẻ giảm, do đó, mức thuế suất có hiệu quả cao hơn”.
   
 3. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Biên bản Ngân hàng Trung ương châu Âu: Làm suy yếu các biện pháp gói kích thích dự kiến sẽ gây nguy hiểm cho quá trình lạm phát

  Ngân hàng TW Châu Âu đã công bố biên bản hội nghị chính sách tiền tệ vào thứ 5 (16/02) với nội dung ngân hàng TW cho rằng, làm suy yếu các biện pháp khuyến khích dự kiến sẽ gây nguy hiểm cho quá trình lạm phát, cần duy trì sự ổn dịnh của biện pháp gói kích thích.

  Trong biên bản của cuộc họp còn chỉ ra, hiện tại ở các cấp độ vốn và nguyên tắc lãi suất huy động chính có không gian cân bằng. Nhưng dưới mức lãi suất huy động để mua tài sản, quy mô nên được giữ ở mức tối thiểu, và cần phải sẵn sàng để điều chỉnh các công cụ cho vay chứng khoán một lần nữa.

  Biên bản này còn nêu rõ, khu vực đồng euro giảm tăng trưởng kinh tế có nguy cơ suy yếu, sự tăng trưởng kinh tế bắt đầu có xu hướng cân bằng. Ngân hàng TW Châu Âu trong cuộc họp cũng cho rằng, lạm phát khu vực đồng euro trở lên thiếu tiềm năng bằng chứng đáng tin cậy, tuy nhiên, giá dầu tăng cao đang đẩy mạnh yếu tố lạm phát, và tác dụng tiền lương vòng hai có thể xảy ra một cách chậm chạp

  Theo báo cáo mạng kiều hối, ngân hàng TW Châu Âu vào ngày 19/01 tại quyết định chính sách tiền tệ đã duy trì sự ổn định của tỷ giá ba lợi ích như mong đợi: lãi suất huy động đã được duy trì ở mức -0,40%, tỷ lệ tái cấp vốn chính tại 0, cơ sở cho vay biên để giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%; và nới lỏng định lượng (QE) quy mô được duy trì không đổi ở mức 800 tỉ EUR.

  Trong khi công bố quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết trong một tuyên bố, mỗi tháng tiếp tục mua trái phiếu 800 tỉ EUR cho đến cuối tháng 3 năm 2017, từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2017, quy mô khoản nợ ECB sẽ là 600 tỉ EUR; dự tính QE sẽ tiếp tục để đạt được mục tiêu lạm phát, nhưng nếu triển vọng bị thoái hóa, sẽ mở rộng quy mô và thời gian nới lỏng tiền tệ.
   
 4. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Mỹ: lượng dầu khoan tăng liên tục trong 5 tuần, sản xuất dầu đá phiến để tăng tốc độ phục hồi

  Theo số liệu báo cáo của Baker Hughes - Công ty dịch vụ dầu khí Mỹ ngày 17/02, trong tuần tính đến ngày 17/02, lượng giếng khoan dầu tăng 6 giàn đến 597, đạt mức cao nhất từ tháng 10 năm 2015 đến nay, đồng thời tăng liên tục trong 5 tuần, và tiếp tục có xu hướng tăng dài đến 9 tháng, cho thấy sản xuất dầu mỏ đang được Mỹ thông qua hoạt động khoan dầu tăng để tận hưởng sự phục hồi của giá dầu mang lại tích cực.

  Các số liệu khác cho thấy, trong tuần tính đến ngày 17/02 tổng số giếng khoan dầu và dầu tự nhiên tăng 10 giàn đến 751, so với cùng thời điểm năm trước tăng 237 giàn.

  OPEC lần đầu tiên cắt giảm sản lượng sau 8 năm qua vào ngày 30/11 năm ngoái, OPEC dự định sẽ vào nửa đầu năm 2017 cắt giảm số lượng sản xuất là 120 triệu thùng/ngày. Sau đó Nga, dẫn đầu 11 các nước ngoài OPEC sản xuất dầu mỏ góp phần giảm gần 56 triệu thùng/ngày. Khi giá dầu tiếp tục tăng, các nhà phân tích nói chung tin rằng các công ty năng lượng của Mỹ một lần nữa sẽ tăng chi tiêu vốn trong vài năm tới, lượng sản xuất dầu khí cũng từ đó mà được nâng cao.

  Với giá dầu không ngừng tăng cao, các nhà phân tích thị trường tin rằng điều này sẽ dẫn đến không tham gia vào việc sản xuất của Mỹ đá phiến sét sản xuất dầu để đẩy mạnh sản xuất một lần nữa, sự thật đã chứng minh rằng kỳ vọng này dường như được khẳng định. Trong 38 tuần qua, các nhà cung cấp dầu của Mỹ tăng tích lũy của 281 ghế khoan dầu hoạt động, đây là khoảng thời gian tăng dài nhất kể từ năm 2014 đến nay.

  Các số liệu liên quan cho thấy, nhiều công ty sản xuất dầu đá phiến Mỹ có kế hoạch tăng chi tiêu đầu tư vào năm 2017, do giá dầu tăng cao nên đẩy cao hạn mức tín dụng ngân hàng, điều này sẽ được nhìn thấy trong 2 năm tới.

  Số liệu chính phủ Mỹ cho thấy, sản lượng sản xuất dầu đá phiến trong tháng 3 tại Mỹ dự kiến sẽ tăng từ gần 7,9 triệu thùng/ngày đến 487 triệu thùng/ngày, là tháng tăng cao nhát trong 5 tháng gần đây. Đồng thời đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái đến nay.

  BofA Merrill cho biết, đến năm 2022 sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng tích lũy 3,5 triệu thùng/ngày, chiếm cùng kỳ tổng mức tăng các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC hơn 80%.

  Nhà phân tích Raymond James thuộc công ty dịch vụ tài chính Mỹ trong một bài báo kaso khách hàng vào tuần trước có nói: “Do sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giàn khoan dầu của Mỹ tính tích cực trong tháng vừa qua, vào năm 2017 chúng tôi tính lượng giếng khoan dầu từ 800 giàn biến động đến 850 giàn”.

  Và công ty vẫn duy trì theo dự tính số lượng dầu khoan đến năm 2018 sẽ là 1100 giàn.

  Dữ liệu của Baker Hughes cho thấy, trong năm 2017 tính đến nay, tổng trung bình số giếng khoan dầu là 700 giàn, tổng tủng bình năm 2016 là 509 giàn nhưng năm 2015 là 978 giàn.

  Mặt khác, nhà phân tích của Cowen & Co trong một báo cáo có nói rằng, vào năm 2017, 37 công ty dầu mỏ của Mỹ sẽ tăng chi tiêu vốn thêm 45%.

  Nhà chiến lược gia hàng hóa của SocGen trong một báo cáo đã chỉ ra: “Trong thực tế, số lượng sản xuất Mỹ hơn giàn khoan dầu cho thấy trong khả năng tồn tại một môi trường giá dầu thấp mạnh, sau khi sụp đổ giá dầu trong số giàn khoan dầu của Mỹ phải mất 35 tuần mới bắt đầu giảm, và Mỹ khẳng định thời gian sản xuất sẽ dài hơn. Từ đỉnh cao đến mức thấp, sản lượng dầu thô của Mỹ giảm khoảng 12%, cho thấy đó là hiệu quả thu hồi dầu đá phiến của Mỹ đã được cải thiện đáng kể”.

  Ngoài ra, Baker Hughes trong một báo cáo cũng chỉ ra, Mỹ trong tuần đã tăng thêm 4 giàn khoan khí tự nhiên lên đến 153 giàn.

  Sau khi Baker Hughes công bố dữ liệu giàn khoan thì giá dầu thô WTI của Mỹ vẫn duy trì mức giảm nhẹ.

  IEA cho biết: “Thị trường dầu thô hiện tại đang trong chế độ quan sát và chờ đợi”.

  Vào sáng ngày hôm nay 01:36, giá dầu thô kì hạn WTI Mỹ là 53.26$/thùng, giá dầu thô kì hạn Brent là 55.69$/thùng.
   
 5. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Anh: Doanh thu bán lẻ sau điều chỉnh theo mùa tháng 1 giảm 0.3%, người tiêu dùng đang giữ chặt ví tiền

  Cục thống kê quốc gia nước Anh (ONS) vào thứ 6 (17/02) công bố số liệu cho thấy, doanh số bán lẻ trong tháng 1 của Anh đã giảm, đây là số liệu được liên tiếp ghi chép liên tục trong 2 tháng, điều này cho thấy sau khi Anh rời EU thì biên độ lạm phát tăng, các nhà tiêu dùng luôn thận trọng với các chi tiêu của mình.

  Dữ liệu cho thấy, doanh số bán lẻ sau điều chỉnh theo mùa của Anh giảm 0.3%, thấp hơn so với dự kiến tăng 1.0%, kì trước giảm 1.9% được sửa đúng là giảm 2.1%; Tỉ lệ hàng năm doanh số bán lẻ sau điều chỉnh theo mùa tháng 1 tăng 1.5%, biên độ tăng thấp hơn dự kiến 3.4%.

  Số liệu biểu thị rõ, tỉ lệ doanh số bán lẻ Core sau điều chỉnh theo mùa trong tháng 1 giảm 0.2%, tỉ lệ hàng năm doanh số bán lẻ Core sau điều chỉnh theo mùa trong tháng 1 tăng 2.6%, biên độ tăng thấp hơn dự đoán 3.9%.

  Từ khi Anh rời khỏi EU, người tiêu dùng là nguồn hỗ trợ của nền kinh tế Anh, nhưng sau một cuộc trưng cầu mất giá dự kiến rộng rãi của đồng bảng Anh sẽ buộc người tiêu dùng trở nên thận trọng hơn trong chi tiêu.

  Và ngân hàng TW Anh cũng biểu thị, các khoản vay của người tiêu dùng trong tháng 12 đã suy giảm. Những số liệu được công bố sớm trong tuần này cũng cho thấy, tỉ lệ lạm phát của Anh từ mức cao nhất kể từ giữa năm 2014 đến nay, và sự tăng lương của công nhân cũng đang suy giảm.

  Ngân hàng TW Anh dự tính, tỉ lệ lạm phát tăng có nghĩa rằng sự tăng trưởng trong gia đình thu nhập thực tế của Anh có thể sẽ giảm vào cuối năm nay, đồng thời ghi chép đầy đủ sự trì trệ trong năm 2018, điều này sẽ làm tăng nguy cơ của suy thoái kinh tế. Nhưng ngân hàng TW Anh cũng biểu thị, nó không phải là mong muốn cải thiện mức lãi suất thấp kỷ lục.

  ONS còn biểu thị, doanh số tháng 1 của Anh so với năm ngoái tăng 1.9%, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2013 đến nay, tháng 12 tăng 0.9%. Giá nhiên liệu xăng dầu tăng 16.1%, là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2011 đến nay. Trừ đồng bảng Anh yếu ra thì giá dầu toàn cầu tăng cao đẩy giá nhiên liệu tăng.
   
 6. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  OECD: Quý IV năm 2016, nền kinh tế nước Anh tăng trưởng đứng đầu G7

  Theo báo cáo gần đây của OECD, tăng trưởng kinh tế của Anh đứng đầu các nước G7 trong quý IV năm 2016.

  Năm 2016, nền kinh tế các nước thành viên OECD tăng bình quân 1.7%, sự tăng trưởng thấp rõ rệt hơn năm 2015 là 2.4%. Trong đó, vào quý IV năm 2016 tăng trưởng kinh tế của các nước phát triển trung bình là 0.4%, tương tự, vào quý IV năm 2016 thì tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của nước Anh được phân biệt là 0.6% và 2.2%, dẫn đầu các nước G7.

  Dựa theo báo cáo này, nước Đứng và Pháp thuộc G7 có mức tăng trưởng kinh tế bình quân là 0.4%. Tăng trưởng kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất thế giới của Mỹ chậm lại so với cùng kỳ tăng 0,9% trong quý trước đó đến 0,5%.

  OECD trước đây dự đoán, bởi vì xung quanh Vương quốc Anh để thực hiện quá trình rút lui khỏi EU và mối quan hệ thương mại mới với EU và các nước trên thế giới có sự không chắc chắn nên sự tăng trưởng kinh tế của nước Anh đã giảm mạnh trong năm nay xuống còn 1.2%. Tuy nhiên, tình trạng này được dự kiến dựa trên nền kinh tế của nước Anh vào năm 2016 đã có sự suy thoái rõ ràng, vậy nên giả định này được chứng minh là không đúng sự thật.

  Ngoài OECD ra, nhiều cơ quan chức năng và các nhà kinh tế đã dự đoán tăng trưởng kinh tế Anh giảm, nhưng cho đến nay tác động của cuộc trưng cầu rút khỏi EU không rõ ràng, điều này làm cho các Ngân hàng Anh cũng nâng triển vọng kinh tế trước đây của nó.

  Dựa theo phương thức dự đoán thước đo động lực kinh tế của OECD, tuy rằng việc Anh rút ra khỏi EU có nhiều sự nghi ngờ, nền kinh tế nước Anh có thể sẽ duy trì mức độ ổn định.
   
 7. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  1. Những thay đổi lớn: Khảo sát cho thấy 80% các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ lạc quan với triển vọng kinh tế

  Theo Bloomberg, 7 năm trước các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ cũng có sự lạc quan với triển vọng kinh tế.

  Dựa theo khảo sát của Business Leaders Outlook, có tới 80% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ có thái độ lạc quan với triển vọng kinh tế, mức cao nhất kể từ 7 năm trước tới nay. Năm trước chỉ có 39%, số liệu này cho thấy kể từ cuộc bầu cử Mỹ tại tháng 11 năm trước tới nay niềm tin của các công ty Mỹ đã có sự thay đổi lớn.

  Hơn 3/4 các giám đốc doanh nghiệp biểu thị, dự kiến chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đại hội đảng Cộng hòa cầm đầu sẽ có tác động tích cực đến kinh doanh của họ. Ngày 21/02 báo cáo công bố cho thấy, lí do để họ lạc quan là do: chương trình nghị sự của Chính phủ có lợi cho các doanh nghiệp, và bao gồm việc cải cách thu thuế, nới lỏng giám sát và các nội dung khác.

  Jim Glassman - chuyên gia kinh tế cao cấp của JP Morgan cho biết, lòng tin của doanh nghiệp Mỹ đang tăng, họ hi vọng trong năm tới Washington sẽ cung cấp sự hỗ trợ mới cho nền kinh tế. Và thậm chí một số trong những thách thức lớn - quản lý chi phí lao động, sử dụng các nguồn cung tài năng hạn chế - nhưng cũng nhiều hơn và nhiều hơn như một cơn đau tăng trưởng ngắn hơn chứ không phải là một vấn đề của cuộc sống và cái chết.

  JP Morgan vào ngày 03/01 đến 20/01 đã làm cuộc khảo sát online với hơn 1400 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ (với doanh thu 2 triệu đô la đến 500 triệu đô la), sai số cộng trừ 2,5 điểm phần trăm.


  2. Chủ tịch Fed Úc: Tăng trưởng GDP của Úc dự kiến năm tới ở mức 3%

  Vào ngày 22/02, Philip Lowe - chủ tịch Fed Úc phát biểu.

  Lowe nhắc lại dự kiến tăng trưởng GDP của Úc trong hai năm tiếp theo là 3%, lạm phát sẽ dần dần tăng, mục tiêu lạm phát cho Úc vẫn là một chủ trương đúng đắn; nguy cơ lạm phát kỳ vọng không kiểm soát không lớn.

  Lowe cũng nói, chính sách là để cân bằng nguy cơ lạm phát nợ hộ gia đình cao, tăng nợ có thể làm tăng tính không kiên cường của tài chính gia đình; Một số dấu hiệu cho thấy mức độ nợ đang ảnh hưởng đến chi tiêu hộ gia đình. Ông còn nói, khuyến khích khoản vay hộ gia đình có thể thấy nguy cơ của một sự suy giảm đáng kể mức tiêu thụ, các hộ gia đình làm tốt để đối phó với nợ cao.

  Lowe bày tỏ, ông hài lòng về thị trường lao động đang đi đúng hướng; sự tăng trưởng lương đã chạm đáy, nhưng nó sẽkhông phục hồi ngay lập tức.

  Ông cho rằng, đầu tư vào sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng giao thông ở một số khu vực của Australia; đầu tư không khai thác vẫn còn tương đối chậm chạp.
   
 8. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Biên bản cuộc họp Fed lo lắng về triển vọng kinh tế không chắc chắn

  Sáng nay như dự kiến Fed đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, mặc dù các quan chức Fed nói chung hỗ trợ việc tăng giá sớm, nhưng từ nội dung cuộc họp thì Fed bày tỏ lo ngại về đồng USD mạnh, đồng thời sau khi Trump nhậm chức đã làm cho triển vọng kinh tế có sự gia tăng bất ổn, vấn đề tăng lãi khó bề phân biệt.

  Nhiều người tham gia cho rằng, nếu như trong tương lai các thông tin thị trường nguồn lao động và lạm phát như dự kiến hoặc tốt hơn dự kiến, hoặc gia tăng nguy cơ kinh tế nóng, vậy sự tăng lãi sẽ sớm được thực hiện, nếu như lạm phát tăng cao, thất nghiệp giảm đáng kể thì việc Fed tăng lãi suất sẽ tích cực hơn. Biên bản cuộc họp chỉ ra, nếu như tình hình này xảy ra, FOMC có thể cần phải tăng lãi suất liên bang nhanh hơn dự kiến.

  Các quan chức Fed có kế hoạch thảo luận về bảng cân đối của Fed để giảm các vấn đề trong một số cuộc họp tiếp theo. Trước đó các quan chức Fed cho biết, năm nay họ có kế hoạch giảm 4,5 nghìn tỷ $ bảng cân đối, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, gần đây Yellen cũng biểu thị rõ, Fed không vội vàng để giải quyết các vấn đề trong các lãi suất trong quá trình cân đối kế toán.

  Đồng thời, các quan chức Fed đã gặp nhau để thảo luận về việc cắt giảm thuế của chính phủ Trump, bãi bỏ quy định, tăng tác động của chính sách chi tiêu cho nền kinh tế. Trong biên bản cuộc họp không xuất hiện tên Trump, nhưng có nhắc đến những chính sách của ông nhiều lần, và những chính sách của Trump đem lại sự không chắc chắn khá lớn. Các quan chức Fed biểu thị, nếu như chính sách tài khóa đẩy lạm phát dự kiến tăng lên, Fed có thể sẽ có đủ thời gian để tiến hành đáp ứng.
   
 9. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  Chú ý tới những bất ổn chính trị và kinh tế của Mỹ đe dọa sự phục hồi kinh tế thế giới

  Kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng tài chính ở Phố Wall vào tháng 9 năm 2008, nền kinh tế thế giới bị tổn thất nặng nề và sau đó trải qua một khóa phục hồi chậm. Trong khi đó, sự không chắc chắn luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tái thiết kinh tế của sự tự tin. Đến nay, với những bất ổn chính trị và kinh tế đan xen, triển vọng cho sự phục hồi kinh tế thế giới vẫn còn là một bí ẩn.

  Cảnh giác với những bất ổn chính trị và kinh tế đe dọa sự phục hồi kinh tế thế giới, nó đã trở thành một mối quan tâm chung với cái nhìn sâu sắc quốc tế. Gần đây, nhiều chuyên gia và các nhà có thẩm quyền phân tích cho rằng yếu tố không chắc chắn đến từ Mỹ là điều đáng chú ý.

  Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 22 đã công bố bản ghi chép cuộc họp chính sách tiền tệ lần trước biểu thị, với những người tham dự cho rằng, những thay đổi chính sách của chính phủ mới Mỹ có chứa sự "không chắc chắn đáng kể", những thay đổi chính sách liên quan đến việc cắt giảm thuế, tăng chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng và lạm phát, có thể dẫn đến các vấn đề khác.

  Ngân hàng đầu tư nổi tiếng Goldman Sachs cho biết vào đầu tháng 2 đã đưa ra lời khuyên cho các khách hàng, từ các chương trình làm việc của chính quyền mới của Mỹ cho thấy, những rủi ro chính trị và kinh tế trong nước Mỹ đang tăng lên, cùng với sự xung đột phe phái, những vấn đề cần hỗ trợ cả hai đảng sẽ khó khăn hơn để giải quyết. Goldman Sachs tin rằng, những nhân tố nguy cơ này sẽ làm tổn thương đà tăng trưởng kinh tế.

  Chủ tịch German skyline capital có nói, các ngành công nghiệp tài chính toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ mới. Từ quan điểm kinh tế, rủi ro tiềm năng bao gồm việc tái cấu trúc Italia lĩnh vực ngân hàng, vấn đề nợ của Hy Lạp và những thách thức mới, một số đang nổi lên các đồng tiền mất giá thị trường. Từ quan điểm chính trị, ngoài nước Anh "rời khỏi châu Âu", các cuộc bầu cử Pháp và cuộc bầu cử của Đức năm nay cũng đáng được quan tâm chặt chẽ.

  Tóm lại, các vấn đề chính liên quan đến các đảng chính trị có thể thay đổi các khía cạnh của chính sách của chính quyền mới của Mỹ, quá trình nước Anh "rời khỏi châu Âu" và các cuộc bầu cử quan trọng của các nước Châu Âu, trong đó sự không chắc chắn của Mỹ được coi là lo lắng lớn nhất.

  Kể từ khi Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đến nay, thị trường kì vọng vào chính sách giảm thuế và lời hứa nới lỏng giám sát sẽ kích động mạnh đến sự tăng trưởng kinh tế. Nhưng các nhà phân tích chỉ ra, gần đây, 2 đảng của Mỹ đang có thêm những xung đột, vậy nên việc cải cách thuế hay đầu tư tăng chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các vấn đề khác đang mất dần tính chắc chắn.

  Vào đầu tháng 2, Trump đã gặp gỡ với các giám đốc hãng hàng không trong và biểu thị thời gian không lâu sau đó sẽ công bố phương án cải cách thuế. Ông SeanSpicer - người phát biểu Nhà Trắng nói, phương án mới là phương án cải cách thuế toàn diện nhất từ năm 1986 cho đến nay, giảm bớt thuế doanh nghiệp và thuế cá nhân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp lập nghiệp tại Mỹ. Ông còn chỉ ra, “Đây cũng là một phần kế hoạch cắt giảm thuế cho tầng trung lưu của chính phủ Trump”. Dù thế nào, các biện pháp cải cách thuế sẽ mang lại tác động mới và sự không chắc chắn với tình hình kinh tế trong tương lai.

  Ngoài ra, Trump hứa sẽ giải điều tiết giám sát tài chính, đồng thời đã ký một sắc lệnh kêu gọi các khuôn khổ hiện tại Mỹ tài chính quy định xem xét lại,《Dodd-Frank Act》từ đó bị đẩy lên đỉnh và gây nhiều tranh cãi.

  《Dodd-Frank Act》sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 bị coi là dự luật quy định tài chính nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1930. Dự luật này được coi là một vũ khí quan trọng để giải quyết và tránh rủi ro tài chính cho các cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai. Nhưng bây giờ, trong đó có cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan và những nhân vật quan trọng khác đã lên tiếng bãi bỏ luật này.

  Từ quan điểm chính sách tiền tệ của Fed mà nói, tăng chính sách tiền tệ phục hồi kinh tế Mỹ siêu lỏng lẻo đến một mức độ nào trong những năm qua về cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng còn đối với thế giới môi trường kinh tế và tài chính trồng một số mối nguy hiểm ẩn, đặc biệt trong tốc độ của quá trình phục hồi kinh tế của quốc gia không hoàn toàn trùng khớp, Fed thắt chặt tốc độ chính sách tiền tệ, có thể có tác động lan tỏa tiêu cực trên phần còn lại của nền kinh tế thế giới, điều này cần cần các nước quan tâm về và đề phòng.

  Hiện nay, đà tăng trưởng toàn cầu là không đủ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững và ổn định thế giới. Vấn đề cụ thể và thách thức đối với các nước có thể khác nhau, tuy nhiên, năng suất lao động cần phải được cải thiện, nhu cầu giảm chi phí sản xuất, để thúc đẩy việc làm và tăng thu nhập vẫn còn tồn tại.

  Trong quá trình toàn cầu hóa, sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân túy, sẽ có sự ngăn cản đối với sự tăng trưởng của đầu tư và thương mại thế giới. Hợp tác toàn cầu, cùng có lợi và cùng thắng chỉ đạo của những nỗ lực vẫn còn, các nước cần phải đạt được sự nhất trí và làm việc với nhau để đáp ứng những thách thức, vượt qua khủng hoảng.
   
 10. Catle

  Catle Thành viên mới

  Tham gia:
  7/2/17
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  3
  01/03: William Dudley: Tăng cường lí do thắt chặt chính trị có thể rút ngắn thời gian tăng lãi suất

  Vào ngày 01/03, chủ tịch Fed New york, ủy ban FOMC ông William Dudley có nói trong bài phỏng vấn về việc tăng cường lí do thắt chặt chính trị; có thể trong thời gian ngắn tăng lãi suất.

  Ông còn nói, kỳ vọng Fed tiếp tục nới lỏng chính sách; Fed đang hoàn thành xuất sắc các khía cạnh của công việc “nhiệm vụ kép”. Ông chỉ ra, tâm lý thị trường đã được cải thiện đáng kể, nhưng sự cải thiện tâm lý thị trường đã không biến thành sự tiêu thụ.

  William Dudley biểu thị, dưới những điều kiện nhất định, 3% tăng trưởng kinh tế là có thể; nếu lực sản xuất được cải thiện thì việc vượt quá 3% tăng trưởng kinh tế là có thể xảy ra; Chính sách tài chính tốt có thể tiêu hóa hơn về gánh nặng của kích thích kinh tế.

  Sau phát biểu của ông, Fed dự kiến tháng 3 sẽ tăng lãi suất từ 52% lên đến 66%.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...