làm giàu hiệu quả
Kinh doanh

7 Cách Làm Giàu Hiệu Quả Cho Người Muốn Làm Giàu

Để đạt được sự thành công, ai ai cũng cần nổ lực hết mình. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi rằng những người giàu những người thành công họ đã làm gì? Và bí quyết gì để họ thành công đến như vậy. Phải chăng những tầng lớp thượng lưu và thành công hơn người họ truyền tai nhau những bí quyết đó. Đi sâu vào bài viết này, bạn hãy cùng mình tìm hiểu 7 cách làm giàu hiệu quả của người thành công mà ai ai cũng muốn biết.

1/ Luôn luôn nhẫn nại

Làm giàu luôn là một quá trình tích lũy lâu dài chứ không phải tiêu xài của cải vật chất mình làm ra. Đó là một chân lý mà không ai không biết, đặt biệt là những người thành công. Warren Buffet là một tỷ phú sở hữu khối tài sản 77 tỉ đô la Mỹ, đã áp dụng chân lý đó một cách hiệu quả. Được biết, khi ông đang ở tuổi 59 và chỉ có 3 tỷ đô la. Nhưng trong vòng 1 năm sau khối tài sản đó của công đã nhân lên gấp nhiều lần bởi sự nhẫn nại tích lũy của ông.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì sự giàu có thường sẽ đến một cách bất ngờ. Kiếm tiền là một chặng đường dài ai dai sức hơn thì người đó thắng. Kiên trì và nhẫn nại có kế hoạch và tự giác chính là cách làm giàu hiệu quả

Nhẫn nại
                     Nhẫn nại sẽ giúp bạn đạt được những điều mình mong muốn

2/ Hãy luôn là người làm chủ, luôn đi đầu

Phương cách làm giàu của những người thường là kiếm một công việc và làm chăm chỉ để có lương. Cuối cùng là hưởng một khoảng tài trợ hoặc tiền tích góp sau vài chục năm làm việc. Nhưng đối với những người giàu thì khác, họ luôn là những người muốn sở hữu công ty, doanh nghiệp riêng để đẻ ra tiền. Đó là sự khác biệt rõ ràng mà ta thấy được trước mắt. Nếu bạn tự nghĩ thu nhập của bạn dựa trên số giờ làm việc thì bạn sẽ chỉ kiếm được một khoản nhất định. Nhưng khi bạn sở hữu một doanh nghiệp thì thu nhập của bạn sẽ không bao giờ là giới hạn nữa.

Ngoài ra, nếu có doanh nghiệp trong tay thì bạn sẽ được giảm thuế thu nhập. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ giữ được nhiều tiền hơn.Có một điều không thể phủ nhận rằng ở hầu hết mọi nơi thuế thu nhập thường từ 25-50%. Người nghèo thường không đầu tư cũng không sở hữu, họ làm việc chăm chỉ để có thu nhập và đóng thuế. Ngược lại, người giàu thì họ có tài sản bất động sản và đầu tư nên thường bị đánh thuế rất thấp. Đó cũng là lí do vì sao bạn thấy những người giàu thường có cách làm giàu hiệu quả mà chúng ta không hay biết

Người lãnh đạo
                                     Người đi đầu luôn có bản lĩnh để làm giàu, để thành công

3/ Liệt kê những điều nên làm và không nên làm

Những người thành công luôn biết họ nên làm gì và không nên làm gì. Chính vì thế, bạn hãy học theo cách của họ, bạn cần một cuốn sổ nhỏ để ghi các công việc không nên làm vì nó vô bổ, mất thời gian hoặc đó là thói quen không tốt cần nên loại bỏ.

Danh sách những việc không nên làm có thể nói đến như không lướt facebook quá 1 giờ 1 ngày, không mua đồ theo hứng, không nên đi cafe nhiều…. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ bởi vì đây chỉ là những việc không nên làm. Còn những việc nên làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh mà ta đã nêu trên. Bạn cần có một danh sách những thói quen tốt bạn nên duy trì hàng ngày. Một số gợi ý dành cho bạn là dành thời gian để tự học và bồi dưỡng kiến thức.

Liệt kê
Đây là cách hữu ích dành cho bạn

4/ Học cách từ chối

Hãy luôn nhớ một điều rằng bạn luôn có giới hạn. Bạn không thể một lúc chăm sóc quan tâm tất cả mọi thứ, mọi người, mọi việc xong quanh của bạn được. Hãy đưa bản thân mình lên trên mọi người. Thực tế chỉ ra rằng, đã có rất nhiều người bị quá tải khi đảm nhận nhiều công việc cùng lúc. Họ vì cả nể mà lúc nào cũng nhận lời hết tất cả những sự nhờ vả của những người xung quanh. Hãy nghĩ xem bạn làm sao mà thành công được khi cứ nhận những công việc không phải của mình như vậy. Hãy học cách từ chối ngay bây giờ, và áp dụng nó vào chính cuộc sống của bạn.

Từ chối
                                                    Hãy từ chối để có thời gian cho bản thân hơn

5/ Chuẩn bị mọi thứ từ đêm hôm trước

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trước khi ngủ là thời điểm thích hợp nhất để bạn set up những công việc cho ngày hôm sau. Một nghiên cứu ảnh quét của bộ não người đang ngủ chỉ ra rằng não bộ thường giải quyết xử lý những vấn đề khi chúng ta ngủ, vì thế việc rà soát lại công việc trước khi ngủ giúp não ghi nhớ những gì cần giải quyết cho ngày hôm sau. Thực tế đã chỉ ra rằng, thời đi học bạn cũng được ba mẹ mình dặn rằng hãy sọan vở vào buổi tối trước khi đi ngủ. Những nghiên cứu đánh giá cho thấy 90% người thành công đều có thói quen này. Chính vì thế bạn hãy tập thói quen set up công việc trước khi đi ngủ để hôm sau đạt được những mục tiêu như ý nhé.

6/ Tự sắp xếp lịch cho mọi việc của bản thân

Hãy ghi những công việc bạn cần làm ra giấy và sắp xếp chúng một cách khoa học nhất. Hoặc bạn cũng có thể lập cho mình một thời khóa biểu của riêng mình để giúp bạn kiểm soát những công việc.

Bạn không thể làm một điều gì khi không có kế hoạch, kể cả công việc làm giàu. Chính vì thế hãy tự tạo thói quen này cho chính bản thân mình và tự làm giàu cho chính bản thân mình.

Làm giàu hiệu quả từ những việc lập kế hoạch
                         Lên kế hoạch cho bản thân là điều càn thiết

7/ Từ rèn luyện ý chí sắt đá

Đây luôn là chìa khóa để làm giàu của những thành công. Đó cũng giống như cơ bắp cơ thể của bạn vậy, càng rèn luyện thường xuyên thì nó càng săn chắc và phát triển. Việc rèn luyện ý chí sẽ giúp bạn tập trung hơn và có hoàn thành những công việc quan trọng một cách trơn tru hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cải thiện bản thân và phát triển được khả năng tư duy quyết đoán hơn.

rèn luyện ý chí là một cách làm giàu hiệu quả
                                                   Ý chí là điều không thể không có ở mỗi chúng ta

Trên đây là 7 cách làm giàu hiệu quả của những người thành công mà mình muốn giới thiệu cho các bạn. Hi vọng bạn sẽ có được cho mình những cách làm cũng như áp dụng hiệu quả nhất vào cuộc sống của bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *