học tiếng đức mất bao lâu
Chưa được phân loại

Học Tiếng Đức Mất Bao Lâu? Phương Pháp Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất 2023

Có thêm kiến thức về một ngôn ngữ mới sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong học tập, công việc. Theo đó, tiếng Đức đang được giới trẻ quan tâm. Vì đây là quốc gia phát triển mạnh mẽ về kinh tế, có nhiều doanh nghiệp liên kết tại Việt Nam. Song, học tiếng Đức mất bao lâu luôn là thắc mắc mà người học đặt ra. Vậy để bạn có được kiến thức hữu ích, cùng Diễn đàn Vfpress đi tìm hiểu chi tiết về ngôn ngữ này.

Những lý do nên học tiếng Đức

Tiếng Đức đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi muốn tích lũy thêm kiến thức về ngôn ngữ mới. Không thể phủ nhận được những ưu điểm tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi học tiếng Đức. Và đó cũng là lý do để chúng ta nên lên kế hoạch học tập ngay hôm nay, đó là:

 • Khi hiểu rõ về tiếng Đức, bạn sẽ có thể du học tại quốc gia này. Bởi chứng chỉ B1, B2 là điều kiện cần có trong hồ sơ du học tại Đức. Vậy nên nếu bạn đang có ý định phát triển tương lai ở quốc gia này thì hãy bắt đầu học tiếng Đức ngay từ hôm nay.
 • Quốc gia Đức phát triển kinh tế hàng đầu Châu Âu với vô vàn công ty, doanh nghiệp đa ngành nghề. Học tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội việc làm ở những đơn vị tầm cỡ này.
 • Ngôn ngữ Đức hiện đang là loại tiếng phổ biến trên nhiều nước thế giới. Đồng thời cũng được sử dụng chính ở các quốc gia như Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein, Bỉ, một phần Hà Lan,… Vậy nên học tiếng Đức giúp bạn thuận tiện trong việc du lịch các nước Châu Âu.
 • Tiếp cận với nguồn kiến thức mới lạ giúp bạn khám phá bản thân thêm nhiều điểm tốt hơn. Bạn trẻ có thể rèn luyện tính kỷ cương, kiên nhẫn và phát triển kiến thức của mình. Bởi chinh phục được tiếng Đức, người học sẽ có quyền tự hào về khả năng học tập đã bỏ ra.

các lý do nên học tiếng đức

Xem thêm: Top 15 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Học tiếng Đức (B1, B2) mất bao lâu?

Học tiếng Đức mất bao lâu luôn là thắc mắc của những ai đã và đang chuẩn bị tiếp cận ngôn ngữ này. Chúng ta biết rằng để học một loại tiếng không phải tiếng mẹ đẻ đòi hỏi thời gian rèn luyện, tích lũy từ cơ bản đến nâng cao. Theo đó, từng loại chứng chỉ, nhu cầu của người học mà thời gian sẽ diễn ra như sau:

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu?

Bằng B1 tiếng Đức là cơ sở điều kiện để bạn có thể đạt đủ điều kiện xin visa du học cũng như thực hiện học nghề. Đối với loại chứng chỉ này thì sẽ gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết ở mức cơ bản, tương đối. Theo đó, thời gian học tập dao động khoảng từ 7-9 tháng với tiến độ như sau:

 • Về kỹ năng đọc: Bắt đầu với những bài cơ bản có kiến thức nằm ở mức tương đối, bao gồm cấu trúc đã được học trong giáo trình. Thông thường để đạt được việc đọc này, người học cần rèn luyện khoảng 1 đến 2 tháng đầu.
 • Về kỹ năng nghe: Đối với phần nghe thì bạn phải nắm được căn bản cách đọc, phát âm từng câu chữ. Thông thường việc kết hợp giữa đọc và nghe diễn ra trong khoảng 3-4 tháng về sau.
 • Về phần thi viết:. Yêu cầu người học nhớ mặt chữ, hiểu được mình đang viết về chủ đề gì và nội dung ra sao. Để có thể đạt mức tương đối thì vào khoảng 3-5 tháng cùng thời gian học nghe.
 • Về kỹ năng nói: Đây là phần rất quan trọng, song bạn có thể học kèm chung với kỹ năng đọc, nghe. Và trả lời câu hỏi học tiếng Đức mất bao lâu đối với kỹ năng này là khoảng 4 tháng.

Thời gian học đối với bằng B2 tiếng Đức

Nâng cao hơn so với bằng B1, bằng B2 là chứng chỉ đảm bảo điều kiện bạn có thể làm việc, sinh sống tại nước Đức. Vậy để giải đáp thắc mắc học tiếng Đức B2 mất bao lâu thì bạn cần đảm bảo quy trình như sau:

 • Về phần đọc: Yêu cầu ở kỹ năng này cao hơn, nhưng có thể tăng theo thời gian khi đã luyện tập nhiều. Vậy người học sẽ áp dụng giai đoạn từ 3 đến 4 tháng..
 • Về phần nghe: Đây là phần kỹ năng quan trọng để đạt được hiệu quả trong học tập, công việc tại Đức. Theo đó, bạn cần đảm bảo kỹ năng này đạt mức tối đa, chăm chỉ rèn luyện trong khoảng 4-5 tháng.
 • Về phần viết: Đòi hỏi kỹ năng dịch thuật cao, chính xác từng cấu trúc và nội dung truyền đạt có nghĩa. Thời gian để làm được yêu cầu khoảng trên 5 tháng tùy vào tư duy, cách diễn đạt của mỗi người.
 • Về phần nghe: Bạn cần đảm bảo tốt kỹ năng này để có thể học tập và làm việc tại Đức được thuận lợi. Đối với người bản xứ thì cách nói chuyện không thể giống với giáo trình. Vậy nên ngoài việc nắm bắt lý thuyết, bạn phải rèn luyện thực tiễn nhiều trong khoảng trên 6 tháng.

thời gian học tiếng đức b2

Xem thêm: Top 5+ Công ty lắp đặt màn hình led Khánh Hòa uy tín nhất 2023

Phương pháp học tiếng Đức đạt hiệu quả

Để có thể sử dụng tiếng Đức ở mức ổn định thì không thể ngày một, ngày hai là đạt được. Hơn hết, bạn cần có cho mình một phương pháp học tiếng Đức thật sự hiệu quả. Khi đó, tiếng Đức có khó không sẽ chẳng còn là nỗi băn khoăn nữa. Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số cách học đạt được kết quả tốt như:

Đặt mục tiêu, lộ trình rõ ràng

Nhằm giúp việc học tập tiếng Đức của bạn đạt hiệu quả cao, người học cần chú trọng đến vấn đề đặt ra mục tiêu, lộ trình một cách rõ ràng. Cụ thể, bạn hãy vạch ra mong muốn sau khi học tiếng Đức để làm gì: du học, giao tiếp cơ bản, khám phá ngôn ngữ mới, học để làm việc,…Từ đây đưa ra một lộ trình học rõ ràng để đảm bảo đạt đúng mong muốn của mình.

đặt mục tiêu khi học tiếng đức

Chẳng hạn đối với học tiếng Đức để giao tiếp thông thường, bạn có thể học trước nghe và nói. Sau đó rồi mới tiếp cận kỹ năng đọc, viết ở mức tạm ổn là được. Còn khi muốn học để làm việc, học tập tại đất nước này thì cần lộ trình bài bản, đảm bảo được thời gian, tiến độ nhất định.

Lên kế hoạch và kỷ luật học tiếng Đức

Khi đã xác định mục tiêu và lộ trình thì bạn cần lên kế hoạch mình sẽ học gì trong tháng, tuần và ngày. Ví dụ như đối với kỹ năng giao tiếp thì ở kế hoạch 4 tuần. Bạn cần nắm được cách giới thiệu bản thân, hỏi han người khác, cách nói về quê hương, chủ đề giao tiếp ở sân bay, nhà hàng,…Từ đó mỗi ngày, người học cần phân chia buổi sáng học những kiến thức mới, buổi tối ôn luyện lại cách phát âm,…

học tiếng đức theo lộ trình

Tương tự như vậy người học cần rèn luyện kế hoạch, kỹ năng theo tuần và tháng. Điều này giúp bạn xác định chủ động vấn đề học tiếng Đức mất bao lâu. Tuy nhiên bạn hãy rèn luyện sự kiên nhẫn, đảm bảo tính kiên trì của mình nhằm tránh nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng. Đặc biệt là cần xây dựng cho mình kỷ luật nhất định để đạt hiệu quả trong học tập.

Xem thêm: 5 Loại Tinh Dầu 50ni Được Nhiều Người Đánh Giá Ngon Nhất 2023

Lựa chọn trung tâm đồng hành

Nếu học tiếng Đức giao tiếp thông thường, muốn khám phá cái mới thì bạn có thể tự học. Tuy nhiên nếu xác định lộ trình du học, làm việc thì bạn cần chọn một trung tâm đồng hành trong suốt quá trình học. Khi đó, đơn vị sẽ vạch ra tiến độ giúp giải đáp thắc mắc học tiếng Đức mất bao lâu chuẩn xác.

trung tâm hỗ trợ học tiếng đức

Bên cạnh tiến độ, các trung tâm tiếng Đức sẽ có giáo viên chất lượng cao, họ có tài liệu và quy trình giảng dạy riêng. Điều này giúp bạn có hướng học tập, rèn luyện đúng đắn và đạt hiệu quả cao. Đồng thời khi học tiếng Đức qua trung tâm, bạn cũng đảm bảo được chất lượng kiến thức mà mình có thể tiếp nhận. Khi đó học tiếng Đức có khó không sẽ chẳng là đắn đo của bạn nữa.

Một vài lưu ý cần biết khi học tiếng Đức

Bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi yếu tố cố gắng, rèn luyện đúng cách và bài bản. Đối với tiếng Đức thì điều này càng cần được chú trọng hơn vì đây là ngôn ngữ không dễ dàng. Vậy ngoài việc nắm quy trình học tiếng Đức mất bao lâu thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Không nên học nhảy cóc, hãy bắt đầu từ kiến thức căn bản, sơ khai rồi mới đến kỹ năng nâng cao.
 • Người mới bắt đầu cần xác định cách học ngay từ đầu. Trong quá trình rèn luyện không ngừng cải thiện để đạt hiệu quả cao.
 • Bạn hãy tập trung vào học từ mới, tránh bị xao nhãng bởi nhiều mẹo nhớ lâu, nhớ dai áp dụng từ mạng. Bởi cách này về lâu về dài rất dễ quên, thay vào đó hãy học từ mới song song với đặt câu thực tế.
 • Học tiếng Đức cần kiên trì lâu dài, bạn đừng vì sự khó khăn ban đầu mà bỏ cuộc sẽ rất đáng tiếc. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng thêm app vui, câu quiz thú vị để có động lực học hơn.

một số lưu ý khi học tiếng đức

Như vậy để giải đáp cho thắc mắc học tiếng Đức mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhu cầu, phương pháp, khả năng của từng người. Thời gian này dao động từ khoảng 6 tháng đến nhiều năm, mang đến khả năng giao tiếp cơ bản hay sâu rộng. Qua nội dung này, hy vọng bạn sẽ có cho mình thông tin hữu ích và lên kế hoạch học tập ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Tổng hợp các loại tem nhãn phổ biến và được ưa chuộng nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *