Khác

Trang thiết bị – vật tư phòng sạch bao gồm những gì?

Để mà xây dựng được căn phòng sạch đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn thì phải có đầy đủ các trang thiết bị và vật tư phòng sạch nhằm mục đích cải thiện tình trạng ô nhiễm xung quanh. Vậy bạn đã nắm rõ kiến thức về vật tư phòng là gì chưa, cũng như một số vật tư phòng sạch cần phải có thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Vật tư phòng sạch là gì?

Vật tư phòng sạch là gì?

Vật tư phòng sạch là những sản phẩm được sử dụng để xử lý độ ẩm, không khí, bụi bẩn cũng như áp suất trong phòng sạch sao cho ổn định nhất. Đương nhiên, độ sạch của phòng sạch đều phụ thuộc vào chất lượng của các thiết bị cũng như vật tư cho nên bạn hãy lựa chọn công ty cung cấp giải pháp tổng thể cho phòng sạch như công ty GMP Groups để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa thiết bị một cách chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên trang bị vật tư đây đủ cho phòng sạch?

Đạt tiêu chuẩn phòng sạch

Để đạt tiêu chuẩn phòng sạch thì không phải là quá khó nhưng cũng không dễ dàng gì. Để đạt tiêu chuẩn phòng sạch thì bắt buộc phải đạt về số lượng bụi, độ ẩm, gió cũng như áp suất, vì vậy để có một căn phòng sạch đủ tiêu chuẩn thì phải đạt được các tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng và trang thiết bị, vật tư phòng sạch cũng phải trang bị đầy đủ, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên liên hệ dịch vụ tư vấn thiết bị sản xuất để được hỗ trợ hoàn thiện phòng sạch phù hợp nhất.

Nâng cao chất lượng đầu ra sản phẩm

Trong bệnh viện thì phòng sạch thường sẽ dùng để phục vụ cho việc chữa bệnh cho những bệnh nhân cách ly. Ngoài ra, phòng sạch còn được sử dụng cho cả trong nông nghiệp, công nghiệp, trong ngành sản xuất và trong thí nghiệm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, phòng phải đạt tiêu chuẩn GMP để luôn có chất lượng đầu ra ở mức tốt nhất.

Vật tư phòng sạch bao gồm những gì?

Vật tư phòng sạch là những thiết bị phòng sạch chuẩn GMP chính hãng cần phải chuẩn bị trước nhằm mục đích bảo đảm được môi trường bên trong vô trùng và kiểm soát được. Vậy vật tư phòng sạch bao gồm những gì thì hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé bạn.

Bàn phòng sạch

Bàn phòng sạch

Đối với bàn chuyên dùng cho phòng sạch thì phải là bàn có thiết kế đặc biệt, không giống với những mẫu bàn thông thường khác. Với mẫu bàn này thì chỉ sử dụng cho 1 người làm việc, và chất liệu chính sử dụng để thiết kế bàn đó là inox cao cấp, không bị oxy hóa.

Hơn nữa, bàn phải được thiết kế có các tủ nhỏ kèm theo các ngăn kéo để tiện cho việc đựng một số vật dụng khác và ở phía trên tấm bảng dính có đục thêm các lỗ nhỏ.

Buồng trung chuyển

Buồng trung chuyển sẽ sử dụng để vận chuyển vật tư lớn hay vận chuyển người vào trong phòng sạch. Ngoài ra một số vật liệu, thuốc hay các trang thiết bị nhỏ thì có thể vận chuyển bằng hộp sao cho tiện lợi hơn.

Có thể bạn chưa biết, phòng sạch được thiết kế khá nhiều lớp cửa ra vào, nhưng các lớp cửa này lại không được mở ra toàn bộ mà bắt buộc phải mở sole nhau. Vậy nên, khi ra – vào trong phòng sạch thì bắt buộc bạn phải được vô trùng rồi mới được di chuyển vào bên trong.

Quạt FFU

Quạt FFU

Như bạn biết đấy thì quạt lọc khí FFU được biết đến là một trong những thiết bị khá quan trọng trong phòng sạch, rất khác so với các sản phẩm quạt thông thường đó là chức năng tạo dòng khí thẳng.

Sản phẩm quạt lọc khí FFU có khả năng lọc khí, tạo ra khí sạch, những loại khí tinh khiết nhất cho nên quạt lọc khí FFU là sản phẩm chuyên dùng cho phòng sạch. Hơn nữa, quạt lọc khí FFU thường sẽ được gắn lên trần phòng sạch hoặc gắn vào các khung phụ kiện nhôm phòng sạch, vị trí trên trần nhà.

Máy hút và thổi bụi – Buồng thổi bụi

Buồng thổi phòng là một trong những vật tư phòng sạch khá quan trọng trong phòng sạch chuyên dụng tại đầu vào của mọi phòng sạch. Với buồng thổi phòng sạch thì có tác dụng là đẩy hết bụi bẩn khỏi quần áo, đồng phục ra bên ngoài đồng thời nó còn có khả năng loại bỏ bụi bẩn từ các vật dụng được đem vào bên trong phòng sạch.

Với máy hút bụi trong buồng sẽ có nhiệm vụ hút sạch các loại bụi bẩn bám trên quần áo. Khi thổi bụi bẩn rớt xuống thì sẽ tập hợp lại và đưa xuống dưới sàn.

Máy đo trường tĩnh điện – Thiết bị phòng sạch quan trọng

Máy đo trường tĩnh điện

Riêng với máy đo trường tĩnh điện thì đây cũng là sản phẩm khá quan trọng sử dụng trong phòng sạch. Sản phẩm được sử dụng để đo các chỉ số của dòng điện, trong đó có điện lượng, sức điện động và điện áp.

Hơn nữa, máy đo trường tĩnh điện còn được sử dụng để kiểm tra tĩnh điện ở trong phòng sạch, dùng để cân bằng ion phòng sạch với độ chính xác đo lường là ± 10%.

Máy đếm lượng hạt bụi

Chuyên dùng để kiểm tra chất lượng không khí ở bên trong phòng sạch. Sản phẩm được sử dụng cho mọi phòng sạch cho các ngành như ngành dược phẩm, thực phẩm, y tế và phòng thí nghiệm,..

Máy đếm lượng hạt bụi có thể đếm hạt có kích thước từ 0.3mm -> 5.0µm. Mục đích nhằm kiểm tra, điều chỉnh máy hút bụi trong quá trình hoạt động để sao cho bảo đảm được lượng bụi đúng chuẩn, theo đúng tiêu chuẩn phòng sạch đề ra.

Máy đo vận tốc khí – Vật tư phòng sạch không thể thiếu

Máy đo vận tốc khí

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đó chính là máy đo vận tốc khí. Với dòng máy này thì sử dụng để kiểm tra và đồng thời giám sát lượng khí CO, CO2 cũng như kiểm tra các loại khí động. Ngoài chức năng đó thì máy đo vận tốc khí còn có khả năng giám sát nhiệt độ, độ ẩm của phòng sạch chính xác nhất.

Cửa panel phòng sạch

Sản phẩm được làm từ tấm Panel, xung quanh được phủ bằng nhôm hoặc inox cao cấp. Cửa panel có thiết kế tay khóa tiện cho việc đóng – mở dễ dàng hơn.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này của chúng tôi thì phần nào cũng đã giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về vật tư phòng sạch, hiểu được phòng sạch là như thế nào và những vật tư cần thiết phải có trong phòng sạch. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết này sẽ là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Mọi thông tin hỗ trợ, giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *