kiếm tiền online 2019
Kinh doanh

8 cách kiếm tiền online nhanh chóng mang lại hiệu quả cao

Kiếm tiền online là gì?

Hiện nay, ngày càng nhiều các công việc kiếm tiền online thông qua internet được hình thành. Có những công việc bạn có thể làm thay thế hoàn toàn cho những công việc bên ngoài. Nhưng công việc đó là gì? Cách tiến hành như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách kiếm tiền online nhanh chóng mạng lại hiệu quả cao.

1. Làm nội dung video trên Youtube kiếm tiền online

Youtube là một kênh video miễn phí lớn nhất thế giới, bao gồm tất cả các chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Người sử dụng thì không trả phí nhưng người sản xuất video lại kiếm được tiền, thông qua việc hiển thị quảng cáo. Chính vì điều đó mà có rất nhiều người sử dụng Youtube.

Hiện nay, trào lưu làm video phát triển ở mọi nơi và mọi độ tuổi, có hai hình thức làm đó là làm “content” (tự làm nội dung, sản xuất clip rồi đăng, bản quyền thuộc về mình) và “re-up” (lấy những video có sẳn của người khác trên mạng, đem về chỉnh sửa rồi đăng lên). Tôi khuyên bạn nên làm theo hình thức là “content” thay vì “re-up“, điều này đảm bảo việc tôn trọng bản quyền và sẽ không bị Google khoá kênh. 

Youtuber đang là xu hướng kiếm tiền online của xã hội
Youtuber đang là xu hướng của xã hội

Còn về nội dung làm thì bất kì (trừ những nội dung đồi truỵ, bạo động,…), bạn có hiểu biết, năng khiếu về cái gì thì bạn làm cái đó. Đối tượng xem video ưu tiên là giới trẻ, vì giới trẻ thì khá chuộng Youtube so với các bận phụ huynh, hơn nữa thường có thời gian rãnh rỗi nhiều, thường hay chia sẻ cho nhau các clip hay. Tuy nhiên dù đối tượng nào đi nữa nếu sản phẩm video của bạn thực sự bổ ích và thú vị thì chắc chắn sẽ được nhiều người đón xem.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với “nghề” làm Youtuber này, thì thu nhập cũng rất cao, không kém gì các công việc bên ngoài thậm chí cao hơn. Dẫn chứng là nhiều công ty giải trí, streamer, vloger,… đã rất thành công trong lĩnh vực làm video theo hướng chuyên nghiệp. Youtuber quả thật là một nghề kiếm tiền online nói dễ cũng không dễ mà khó cũng quá khó, chỉ cần bạn chịu khó dành thời gian và nghiêm túc với nó thì thành công sẽ đến với bạn.

2. Viết bài quảng cáo, chuẩn SEO giúp kiếm tiền online hiệu quả

Một công việc khác tôi muốn gợi ý cho các bạn cũng về tạo nội dung trên internet, nhưng thay vì sáng tạo video thì bạn sẽ làm các bài text quảng cáo, chuẩn SEO. Có rất nhiều các công ty, tổ chức xây dựng trang web cho riêng mình để quảng cáo thương hiệu và tiếp thị với khác hàng, từ đó cần một lực lượng những người viết các nội dung liên quan đến công việc của các công ty, tổ chức đó. Bao gồm tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, bất động sản, công nghệ, kĩ thuật, buôn bán (quần áo, xe cộ, mỹ phẩm,…) liên quan đến nhu cầu và đời sống của cộng đồng. Công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn, không nhiều nhưng cũng phải đủ để truyền đạt đủ thông tin cần thiết đến người đọc. 

Bạn hãy liệt kê những lĩnh vực mà mình hiểu rõ nhất, tham khảo các nguồn tài liệu để nâng cao thêm kiến thức. Tiếp đến bạn hãy liên hệ với những người quản lý SEO trong các công ty (qua Facebook, Zalo,…) để nhận các từ khoá. Từ các từ khoá đấy bạn phải viết bài theo nguyên tắc chuẩn SEO (tối ưu hoá bài viết trên công cụ tìm kiếm). Công việc này không dễ cũng không khó, tuỳ vào trình độ của mỗi người. Viết content là công việc khá linh hoạt, bạn có thể làm tại nhà và tận dụng được tối đa quỹ thời gian của bạn. 

3. Kinh doanh online

Theo nhận định của công ty Mona Software thì có thể nói kinh doanh online là một lĩnh vực khá rộng, ưu điểm lớn nhất là bạn không cần đầu tư mặt bằng nhưng vẫn có thể tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng. Các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập thông qua việc bán quần áo, giày dép trên mạng xã hội cũng là hình thức kinh doanh online. Hay các công ty buôn bán và phân phối hàng hoá theo quy mô lớn, chuyên nghiệp thông qua internet cũng là kinh doanh online. Chính vì thế, tôi không thể liệt kê cho bạn trình tự các bước thực hiện như thế nào, điều đó còn tuỳ vào mục đích của mỗi người muốn kinh doanh và quy mô ra làm sao. Tôi chỉ có thể gợi ý cho bạn những kênh bán hàng, các đối tượng mua hàng tốt nhất trên mạng.

Bạn có thể kinh doanh trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… vì có rất nhiều người hiện đang sử dụng, dễ dàng tiếp cận đến khách. Nhưng trên này kiểm duyệt bản quyền cũng khá gắt gao. Bạn nên đọc các điều luật sử dụng kĩ càng rồi mới thực hiện, kẻo không may một ngày đẹp trời nào đó khi công việc đang êm đẹp thì bỗng nhiên tài khoản, fanpage của bạn bị khoá.

Có thể nói kinh doanh online là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn rất hiệu quả hiện nay dành cho những bạn đam me kinh doanh và muốn thử sức với công việc kiếm tiền như thế này.

Kinh doanh online đang là xu hướng của nhiều công ty
Kinh doanh online đang là xu hướng của nhiều công ty

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn và nguồn vốn đầu tư của bạn thuộc mức khá. Bạn có thể tạo cho mình một website riêng, bên Monamedia chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp website cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Giá cả để làm cũng tuỳ vào chức năng của website, nhưng cũng không là bao nhiêu so với hiệu quả mà nó mang lại.

Đối tượng khách hàng thì hầu hết tất cả mọi người, ưu tiên giới trẻ, các bậc phụ huynh trẻ tuổi,… vì những người này thường hay có thói quen tìm kiếm món hàng trên internet trước khi đi mua.

4. Viết Blog, Website cá nhân

Nếu bạn có năng khiếu về viết lách và có kiến thức chuyên sâu về một số lĩnh vực nhất định, bạn có thể thử qua công việc viết Blog, tạo website cá nhân về chủ đề: học tập, giải trí, game, chia sẻ cuộc sống,… Với việc viết Blog, bạn có thể tìm những trang web có tuyển dụng các vị trí viết blog, bạn đăng ký làm tại đây sẽ nhận nhuận bút theo từng bài viết và độ hot của chúng. Điều này thì khá là đơn giản để thực hiện, có thể giúp bạn có thu nhập online một cách chủ động hơn trong những lúc rảnh rỗi đấy.

Một cách khác là bạn tự xây dựng Website riêng và tự viết rồi đăng bài lên, thời gian đầu thì chắc chắn trang Web của bạn sẽ rất ít lượt truy cập tại chưa tiếp cận được nhiều với độc giả, nhưng nếu bạn nỗ lực, kiên trì quảng cáo, chia sẻ thông qua mạng xã hội, đặc biệt bạn có thể dùng dịch vụ Google Adsense để SEO trang web lên trên trang đầu kết quả tìm kiếm, thì một thời gian sau sẽ có nhiều người biết đến. Lúc này bạn có thể chèn các Panel quảng cáo để kiếm tiền thông qua Google. Bạn cũng có thể bán bản quyền các bài viết của mình cho những ai cần. 

5. Đầu tư tiền ảo

Khác với những công việc ở trên, công việc này theo hướng đầu tư để ăn chênh lênh theo tỉ giá. Các loại tiền ảo hiện này rất nhiều, nổi tiếng nhất là Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, Binance Coin, Tether,… Cũng như đầu tư chứng khoán, sẽ có những thời điểm có loại tiền tăng giá và có loại xuống giá, việc lựa chọn đầu tư cũng phải thật cẩn thận. Bạn không nên đầu tư hết số vốn bạn có vào một loại tiền, mà nên chia nhỏ chúng ra đầu tư vào các loại tiền khác nhau để đảm bảo an toàn tránh trường hợp có thể “mất trắng” nếu loại tiền ấy xuống giá kịch sàn. Không cần bạn phải có kiến thức về chuyên môn, nhưng bạn phải có hiểu biết về các loại tiền ảo, các kênh đầu tư, khả năng sinh lời,… Và một điều nữa là lĩnh này cần khá nhiều vốn, nhưng tồn tại một số rủi ro, bạn nên cân nhắc trước hoặc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đế từ BTCNews trước khi làm.

Với việc đầu tư tiền ảo thì con số từ kiếm tiền online bằng cách này mang lại là rất lớn, tuy nhiên việc gì cũng có 2 mặt của nó, nếu như bạn đầu tư đúng cách và có nghiên cứu để tìm hiểu về giá cả và biến động của thị trường tiền ảo thì đây quả thật là một nơi để bạn có thể vãy vùng kiếm tiền online rất tốt. Nhưng nếu bạn không có thông tin và chơi theo kiểu “liều ăn nhiều” thì lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên áp dụng cách này để kiếm tiền để tránh mất tiền không mong muốn.

Tiền là "ảo", nhưng giá trị là thật
Tiền là “ảo”, nhưng giá trị là thật

6. Làm Offer quy mô lớn

Làm Offer là fake địa chỉ IP (Cheat) và thực hiện 1 hành động theo yêu cầu (trả lời một cuộc khảo sát, tải một ứng dụng trên điện thoại, đăng ký thành viên một website nào đấy) để nhận được tiền công cho hành động đó của các bạn. Thông thường khi làm Offer thì mọi người thường chọn làm cho những site ở nước ngoài (có giá trị tiền cao hơn tiền Việt Nam) để kiếm được nhiều tiền hơn. 

Nếu là quy mô nhỏ chỉ 1 dàn máy tính thì khả năng kiếm tiền từ công việc này khá hạn chế. Vì trong lúc làm sẽ có những khoảng thời gian bạn phải chờ download, kết nối, load dữ liệu,… rất mất thời gian. Thay vào đó, bạn nên đầu tư cho mình nhiều dàn máy tính, để tối ưu khoảng thời gian cho nhau, máy này đang bận download thì bạn cài đặt trên các máy còn lại,… Lưu ý là bạn cần phải đầu tư để mua các dịch vụ IP và VPN để khả năng truy cập tốt nhất, không mất kết nối giữa chừng. 

Làm Offer thoạt nhìn qua thì ta tưởng chắc chỉ kiếm đủ tiền tiêu vặt, nhưng nếu bạn nghiêm túc và chịu đầu tư thì có thể thay thế các công việc kiếm tiền hằng ngày ngoài xã hội đấy.

7. Làm các công việc Freelance

Freelance là những công việc tự do, tự chủ về thời gian, có thời hạn ngắn tầm vài tuần hoặc vài tháng. Những người làm được gọi là Freelancer, họ sẽ thực các yêu cầu của hàng liên quan đến các lĩnh vực như: Photoshop (làm logo, ảnh bìa, poster, tranh cổ động, bảng thông báo,…), dịch thuật (làm sub phim, dịch báo, tạp chí,…), tiếp thị online, các công việc liên quan đến IT… Đặc điểm là các công việc freelance là có thể làm tại nhà, chỉ cần hoàn thành trước deadline nhất định là được, nên sẽ khá phù hợp với nhiều người tận dụng khoản thời gian rãnh ở nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần để kiếm thêm thu nhập.

Lựa chọn làm Freelancer hay Businessman
Lựa chọn làm Freelancer hay Businessman

Freelancer là một nghề kiếm tiền online được xem là HOT nhất hiện nay với con số người theo freenlance rất nhiều, vì tính tự chủ về thời gian và công việc được sắp xếp theo bản thân mình làm cho nhiều người thích làm việc tự do như vậy.

Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu chụp hình, bạn có thể mở dịch vụ chụp ảnh sự kiện events có các doanh nghiệp, đơn vị khi tổ chức sự kiện.

8. Kiếm tiền online bằng cách cày game, bán tài khoản game

Chơi game để kiếm ra tiền, mới nghe thì tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Hiện nay, một số game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG,… sẽ có chế độ chơi leo hạng. Một số người chơi game nhưng không có thời gian leo hạng hoặc chơi không hay nên leo không nổi, họ sẽ tìm đến những game thủ có kĩ năng chơi game tốt để giúp họ leo hạng. Nếu bạn thực sự có kĩ năng chơi game tốt, bạn có thể nhận các job “cày thuê” như thế này để kiếm thêm thu nhập, tiền sẽ được tính theo mức hạng đạt được.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng cho mình một trang Web giao dịch các tài khoản game, bạn sẽ thu mua những tài khoản game của những người không có nhu cầu chơi nữa, rồi bán lại cho người khác kiếm lời. Công việc này cần phải xây dựng uy tín về lâu về dài.

Tổng kết

Trên đây là 8 cách kiếm tiền online nhanh chóng mang lại hiệu quả cao cho mọi người. Bạn hãy chọn cho mình một công việc nào đó phù hợp nhất và bắt tay vào thử ngay hôm nay. Xin chúc bạn thành công. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *