Sự khác nhau giữa mobile web app và website
Công nghệ

Moblie Web app là gì? khác nhau giữa mobile web app và website thường.

Sử dụng các ứng dụng công nghệ trên những thiết bị là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong cả công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Trong số đó, Mobile App là một trong những ứng dụng hiện đại và hữu dụng nhất dành cho người dùng, đặc biệt là đối với các thiết bị điện thoại di động. Vì thế nên, dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mobile Web App.

Tìm hiểu về Mobile Web App.

Hiện nay, việc sử dụng Mobile Web App đã trở lên vô cùng phổ biến bởi những lợi ích, công dụng mà nó mang lại cho người dùng, tuy vậy nhưng hầu hết chúng ta đều không hiểu rõ về các ứng dụng này cũng như bản chất thực sự của chúng.

Thế nào là Mobile Web App

Tìm hiểu về Mobile web app.
Tìm hiểu về mobile web app

Mona.software đã đưa ra giải thích một cách đơn giản nhất rằng Mobile Web App là các ứng dụng được thiết kế dành cho điện thoại di động, tất nhiên, các ứng dụng này cũng có thể hoạt động trên máy tính, laptop cùng một số thiết bị khác những ứng dụng quan trọng nhất vẫn là trên điện thoại di động. Tới nay, các Mobile Web App đã không còn là những ứng dụng xa lạ gì đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, các công ty Software Company nữa, tuy nhiên đối với hầu hết người dùng thì có lẽ Mobile Web App vẫn chưa được thấu hiểu một cách rõ ràng nhất.

Mobile Web App cho người sử dụng khả năng truy cập vào các nền tảng cần thiết trên thiết bị di động. Các ứng dụng Mobile Web App được lập trình viên phát triển dựa trên các đoạn mã cùng với framework, trên thực tế thì các nền tảng này sẽ gây một số vấn đề bất cập ở một số thiết bị điện thoại nhất định nhưng nhìn chung thì đa phần những thiết bị di động hiện nay đều có thể thích ứng rất tốt. Đối với những chiếc điện thoại đi động đời cũ thì chúng ta khá khó khăn để có thể chạy được bởi lý do là cấu hình hoặc hệ điều hành của những thiết bị này không đủ khả năng để đáp ứng.

Những loại Mobile Web App phổ biến nhất hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại cũng như xu hướng phát triển trong tương lai, các ứng dụng Mobile Web App sẽ ngày càng trở lên phổ biến hơn bởi nó có vai trò không thể thiếu đối với các thiết bị điện thoại di động. Mặc dù hiện nay Mobile Web App rất đa dạng nhưng nhìn chung có 2 loại phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất đó là Native Mobile App và Hybrid Mobile App. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hai loại ứng dụng này.

Native Mobile App

Hiện nay, việc chơi game, trò chơi trên các thiết bị điện thoại di động là điều hết sức phổ biến và Native Mobile App Development là một trong những yếu tố rất cần thiết nhất. Trong các trò chơi, mọi người có thể thấy rằng hình ảnh, âm thanh đều là những yếu tố cần được tải về máy trước đó để sử dụng cho trò chơi. Vì thế, nếu không sử dụng Native Mobile App thì chắc chắn chúng ta không thể tải được những trò chơi đó. Vậy nên, đối với những ai thường xuyên chơi các trò chơi trên điện thoại đi động, nhất là các trò chơi offline thì chắc chắn Native Mobile App sẽ là yếu tố không thể thiếu.

Hybrid Mobile App

Hiện nay, Hybrid Mobile App cũng là một trong số các ứng dụng quan trọng không thể thiếu, đặc biệt là đối với các thiết bị Smartphone.  Để có thể hiểu rõ hơn về Hybrid Mobile App, chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng về khái niệm Web App. Các bạn cần hiểu rằng, web app là những ứng dụng được phát triển, xây dựng dựa trên nền tảng browser, đối với ứng dụng kiểu này, tất cả người dùng đều có thể sử dụng chúng để tương tác với các thiết bị khác.

Hybrid Mobile App được xây dựng dựa trên sự kết hợp của các đặc điểm, tính năng quan trọng của các web app và mobile app. Những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất trong quá trình xây dựng Hybrid Mobile App đó là java, CSS3 hoặc có thể là HTML. Hiện nay, một số Hybrid Mobile App phổ biến nhất đối với người dùng là Uber, Gmail, Instagram, twitter…

Cả hai loại ứng dụng Mobile app trên đều có những đặc điểm riêng biệt, khác nhau bởi mục đích xây dựng và thiết kế ban đầu của chúng đã có những sự khác biệt nhất định. Tuy vậy nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng hiện nay, Hybrid Mobile App và Native Mobile App đều đóng những vai trò rất lớn trong các thiết bị di động, máy tính…

So sánh những điểm khác biệt giữa Mobile web app và Mobile website.

Việc sử dụng các thiết bị di động là điều gần như bắt buộc trong cuộc sống cũng như công việc của chúng ta hiện nay. Các thiết bị nay mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho chúng ta và đề các thiết bị này có thể hoạt động tốt, thể hiện được những tính năng đặc biệt của nó thì chắc chắn những ứng dụng Mobile web app sẽ là yếu tố không thể bỏ qua. Sau đây, chúng ta sẽ đưa ra những so sánh về những đặc điểm, sự khác biệt giữa các web app và website thông thường.

Một số ưu điểm nổi bật của Web App.

Như mọi người đều thấy rằng, các web app hiện nay đang dần trở lên phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị di động. Đặc biệt, Web app được sử dụng phổ biến như vậy là do xu hướng sử dụng của người dùng thiết bị di động. Mặt khác, các ứng dụng này sở hữu rất nhiều những ưu điểm lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng hiện nay một cách hiệu quả, chính vì thế nên, web app đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các thiết bị smartphone.

Hiện nay, người dùng sử dụng rất nhiều những loại thiết bị khác nhau và đương nhiên là cũng có rất nhiều các hệ điều hành, trình duyệt riêng cho mỗi thiết bị. Vì thế nên, yêu cầu được đặt ra cho các ứng dụng đó chính là nó cần có khả kết hợp, hoạt động trên tất cả các trình duyệt cũng như hệ điều hành đó. Best Web Application Development Developers tại Groove Technology Company nhận định web app là một ứng dụng có khả năng hoạt động rất tốt trên nhiều thiết bị cũng như hệ điều hành khác nhau chỉ cần thiết bị của chúng ta có các trình duyệt tương thích.

Bên cạnh đó, việc sử dụng web app là một biện pháp giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên. Trước hết là về mặt dung lượng, các ứng dụng web app có thể hoạt động mà không cần được lưu trữ trên ổ cứng của mấy, vì thế nên chúng ta sẽ không cần tốn quá nhiều dung lượng cho các ứng dụng này. Nhờ vậy nên các thiết bị có thể hoạt động mượt mà hơn. Không chỉ có vậy, sử dụng các ứng dụng này cũng là cách làm giúp tiết kiệm chi phí khá đáng kể, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Những sự khác biệt giữa web app và các website thông thường.

Sự khác nhau giữa mobile web app và website
Sự khác nhau giữa mobile web app và website

Việc sử dụng cả web app cũng như các website thông thường hiện nay đều rất phổ biến, tuy nhiên, trên thực tế thì giữa hai loại ứng dụng này luôn có những sự khác biệt nhất định mà đa phần người dùng đều không biết nếu chưa thực sự tìm hiểu kỹ. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về những sự khác biệt cụ thể nhất giữa web app so với những website được sử dụng thông thường.

Điểm khác biệt đầu tiên giữa web app và các website thông thường đó chính là khả năng tương tác cũng như tích hợp rất nhiều các chức năng chẳng hạn như phân tích số lượng truy cập, theo dõi tình hình đơn hàng,… Nhìn chung, các ứng dụng web app rất thích hợp đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

Không chỉ có vậy, các ứng dụng web app còn có một ưu điểm vô cùng vượt trội so với những website thông thường hiện nay đó là khả năng tích hợp trên mọi trình duyệt, hệ điều hành cũng như thiết bị bất kỳ. Vì thế, web app đang ngày càng trở lên phổ biến với mọi người dùng thiết bị di động, internet bởi nó vô cùng thuận tiên cho tất cả những ai thường xuyên sử dụng.

Bên cạnh đó, các web app luôn được thiết kế, xây dựng một cách tối ưu nhất, vì thế nên chắc chắn người dùng khi truy cập và làm việc sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho các ứng dụng này thu hút được người dùng vào những lần tiếp theo.

Cuối cùng, chúng ta cần phân tích một sự khác biệt vô cùng lớn giữa web app và những website bình thường đó chính là chức năng sử dụng. Hiện nay các website thông thường sẽ có chức năng chủ yếu đó là lưu trữ thông tin, tuy nhiên, ở các web app thì chức năng quan trọng nhất lại là xử lý công việc. Khi sử dụng web app, chúng ta có thể thực hiện một công việc nhất định, cụ thể tùy theo nhu cầu sử dụng.

Sự có mặt của mobile web app đã mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tất nhiên, bên cạnh các web app thì chúng ta còn làm việc khá nhiều với các website thông thường và không ít trường hợp người dùng nhầm lẫn giữa hai loại ứng dụng này. Thế nhưng, trên thực tế thì hai ứng dụng này luôn có khá nhiều sự khác biệt đáng lưu ý.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu lập trình website & web app theo yêu cầu doanh nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Công ty Mona Media với hơn 11 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp công nghệ website, phần mềm chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin đem đến cho bạn những gì tốt nhất.

>> Xem thêm Top giao diện android được yêu thích 2018 <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *