Công nghệ, Kinh doanh

Các hình thức thanh toán online khi mua hàng Trung Quốc

Trong những năm trở lại đây, mua hàng Trung Quốc trở thành xu hướng được nhiều người và nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không ai có thể phủ nhận sức hút của các sàn thương mại như: taobao,1688,..Với lợi thế sở hữu nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng các sàn thương mại này đang ngày càng thu hút được lượng lớn người truy cập, trong đó có người Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua hàng tại đây người Việt lại gặp khó khăn trong việc thanh toán quốc tế. Trong bài viết này Diễn đàn Vfpress sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trong việc thanh toán online khi mua hàng Trung Quốc.

Các hình thức thanh toán online khi mua hàng trung quốc

Như đã biết, người Việt lựa chọn mua hàng Trung Quốc rất nhiều. Vậy mọi người thường thanh toán tiền hàng bằng cách nào? Dưới đây là những hình thức thanh toán online khi mua hàng Trung Quốc mà bạn có thể áp dụng.

Thanh toán qua Alipay

Alipay là ví điện tử của Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng. Ví điện tử này cho phép người dùng có thể thanh toán hàng hóa. Tuy nhiên để không gặp khó khăn khi sử dụng ví điện tử này bạn cần hiểu được tiếng Trung.

Alipay cho phép tất cả người dùng sử dụng và được các trang website thương mại điện tử chấp nhận là phương thức thanh toán. Do đó nếu bạn muốn thanh toán khi mua hàng trên các sàn này thì hãy tạo cho mình một tài khoản Alipay.

Có một bất lợi của hình thức thanh toán này là ví Alipay chỉ chấp nhận đơn vị là tiền tệ. Mặt khác, việc đăng ký tài khoản cũng cần phải có thẻ ngân hàng nội địa Trung. Khi đăng ký tài khoản bạn sẽ phải hoàn tất rất nhiều thủ tục và mất khá nhiều thời gian để xác thực thông tin. Bạn chỉ có thể sử dụng ví Alipay khi tài khoản của bạn được xác thực thành công.

Thanh toán Taobao, Tmall bằng hồng bao

Hồng bao được biết đến là phiếu mua hàng. Đây là hình thức thanh toán bị giới hạn. Tuy nhiên, hồng bao chỉ có thể áp dụng thành công đối với thanh toán Taobao và Tmall. Hồng bao khi sử dụng ở màn hình 1688 sẽ bị vô hiệu khi thanh toán.

Để sở hữu hồng bao, bạn phải mua chúng từ bên trong đại lý. Định giá của hồng bao sẽ chính là số tiền mà bạn có để mua hàng. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể thanh toán bằng hồng bao khi số tiền bạn mua được hơn hoặc bằng số tiền bạn có trên hồng bao.

Ở Việt Nam hình thức thanh toán này không được sử dụng, nếu có thì rất ít. Tại Trung Quốc, đây là hình thức thanh toán rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Với hình thức này người mua không cần thiết nhất là phải có thẻ nội dung chỉ cần có tài khoản Alipay vẫn có thể mua được hồng bao để thanh toán.

Thanh toán qua thẻ visa/ Mastercard

Thanh toán bằng thẻ visa/Mastercard đã chẳng còn xa lạ gì với người Việt. Đây là hình thức thanh toán được những người có điều kiện kinh tế sử dụng nhiều. Đây là một trong số ít hình thức thanh toán đem đến sự tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

Nếu đã từng sử dụng thẻ visa/ Mastercard thì việc thanh toán quốc tế cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên một số người lại không lựa chọn hình thức thanh toán online khi mua hàng Trung Quốc này bởi phí dịch vụ sẽ rất cao. Thay vào đó họ sẽ ưu tiên những hình thức khác có thể tiết kiệm hơn thay vì phải chi trả mức phí khá cao

Sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc

Thanh toán qua ngân sách hàng hóa Trung Quốc là một thanh toán định dạng được đa số dân trong ước tính sử dụng. Tuy nhiên, với người Việt Nam, định dạng này quá khó và gần như không thể thực hiện được. Để có một tấm ngân sách hàng Trung Quốc thì bạn phải có chứng chỉ là bạn đang sinh sống tại nước này. Do đó, người mua hàng tại Việt Nam nên sử dụng các phương thức khác để dễ dàng thanh toán hơn.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Nếu bạn gặp khó khăn trong công việc thanh toán khi mua hàng Trung Quốc, bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ tiền hàng Trung Quốc. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị thanh toán hộ. Đơn vị này sẽ thanh toán đơn hàng cho bạn và bạn chỉ cần thanh toán chi phí cho họ. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đơn vị uy tín để bảo đảm an toàn cho đơn hàng của mình.

Vfpress gợi ý cho bạn một số đơn vị thanh toán hộ uy tín hàng đầu hiện nay như: Nhập khẩu Đại Dương, công ty Aliorder, Võ Minh Thiên, Giang Huy Logistics,…

Lưu ý khi thanh toán trực tuyến

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý về việc sử dụng các thanh toán định thức trực tuyến khi mua hàng Trung Quốc

Sự thay đổi của tỷ lệ nhân dân tệ

Tỷ lệ tiền tệ luôn thay đổi theo từng điểm, từng phút vì bạn phải liên tục cập nhật tại các ngân hàng để có thể mua hàng vào thời điểm định giá tỷ giá thấp.

Cẩn thận để không đánh dấu thông tin khi thanh toán

Khi thanh toán trực tuyến bạn không được cung cấp, bạn không được cung cấp thông tin thẻ và mã khóa để tránh các xấu đối tượng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Chọn đơn vị thanh toán hỗ trợ tín hiệu

Nếu bạn nhờ hỗ trợ thanh toán dịch vụ, bạn thấy đơn vị uy tín là rất quan trọng, điều này có ảnh hưởng đến đơn vị chất lượng cũng như số tiền bạn phải bỏ đi.

Bài viết trên đây của chúng tôi, tôi đã cung cấp thông tin về các hình thức thanh toán online khi mua hàng Trung Quốc. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã tìm thấy định thức thanh toán phù hợp. Chúc các bạn có thể tự mình mua được những món đồ yêu thích trên các sàn thương mại Trung Quốc.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc buôn bán giá rẻ chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *