Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc uy tín
Khác

Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc giá tốt, hợp pháp tại Việt Nam 2022

Nhu cầu đi du lịch, công tác hay buôn bán tại Trung Quốc đang ngày càng lớn. Song song với đó việc đổi tiền Trung Quốc để thuận tiện cho việc đi lại, mua sắm, thanh toán lại càng cần thiết.

Vậy những địa chỉ giao dịch tiền Trung Quốc có giá tốt, hợp pháp tại Việt Nam sẽ ở đâu? Hãy cùng vfpress đi qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Trao đổi nhân dân tệ Trung Quốc

Giới thiệu về đồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ chính của Trung Quốc gọi là Nhân dân tệ và có ký hiệu CNY. Họ có cả tiền giấy với bề mặt in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và tiền xu. Tiền Trung Quốc có mệnh giá nhỏ nhất là 1 CNY, lớn nhất là 100 CNY.

Đồng nhân dân tệ đang ngày càng phát triển và nâng cao vị thế so với những đồng tiền khác trên thế giới. Và đến năm 2016 đồng nhân dân tệ CNY đã trở thành 1 trong những loại tiền tệ quốc tế.

Hiện nay, nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa thương mại Việt Nam và Trung Quốc đang trên đà phát triển mạnh nên mọi người thường muốn tìm những địa chỉ hỗ trợ đổi tiền Trung Quốc giá tốt, hợp pháp.

Lưu ý khi trao đổi nhân dân tệ sang tiền Việt

Trước khi bạn tìm hiểu nơi đổi tiền tệ Trung Quốc uy tín, Giang Huy Order cần bạn đọc hãy chuẩn bị vài lưu ý về đồng nhân dân tệ này như sau:

Mệnh giá nhân dân tệ Trung Quốc

Đơn vị đồng tiền Trung Quốc là nhân dân tệ với ký hiệu CNY hoặc RMB. Bạn sẽ thấy có 2 loại là tiền giấy và xu nhưng khi đổi ngoại tệ thì thường chỉ đổi bằng tiền giấy. Vậy các mệnh giá tiền giấy sẽ như sau:

 • Đồng 1 CNY: Có biểu tượng hình ảnh của Tam đàn ấn nguyệt
 • Đồng 5 CNY: Có hình núi Thái Sơn
 • Đồng 10 CNY: In hình hẻm núi Cù Đường của sông Dương Tử
 • Đồng 20 CNY: In hình sông Ly Tây ở Quảng Tây
 • Đồng 50 CNY: In hình cung điện Potala, Tây Tạng
 • Đồng 100 CNY: In hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh

Mệnh giá của đồng tiền Trung Quốc

Nhận biết tiền Trung Quốc thật hay giả

Dù cho bạn lần đầu đổi tiền hay đã từng đổi thì đều cần lưu ý việc có thể đổi phải tiền giả, đặc biệt là những địa chỉ đổi tiền không được cấp giấy phép bởi nhà nước nhưng bạn cần đổi gấp thì những cách sau sẽ giúp bạn nhận biết được:

 • Soi tiền dưới ánh sáng sẽ thấy rõ hình ảnh được in rõ nét trên tiền dù chìm hay nổi.
 • Tiền Trung Quốc thật sẽ không bị mờ hình kể cả tiền cũ hay mới, bị ướt thì đường nét vẫn được in rõ ràng và không nhạt đi.
 • Kéo tờ tiền sẽ cảm nhận được tiền thật cực kì bền màu, dai còn tiền giả sẽ cảm thấy bị bong tróc mực in.
 • Một mẹo khác là sờ vào cổ áo Mao Trạch Đông nếu thấy ráp tay thì là tiền thật còn trơn láng, nhẵn thì là tiền giả.

Địa chỉ đổi đồng tiền Trung Quốc giá tốt, hợp pháp tại Việt Nam 2022

Hệ thống các ngân hàng Techcombank, Vietinbank, Vietcombank,…

Việc đổi tiền tệ Trung Quốc tại ngân hàng thường được nhiều người lựa chọn bởi nhà nước thường kiểm soát các hoạt động giao dịch tại đây nên khá là an toàn.

Đa số các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietcombank,BIDV,… đều được nhà nước cấp phép nên bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro cho khách hàng khi gặp tiền giả. Ngoài ra bạn có thể đổi nhiều mệnh giá khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn.

Có điều một nhược điểm ở đây là bạn phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cần thiết như chứng minh thư ( thẻ căn cước, visa còn hiệu lực, hộ chiếu,…) và các giấy tờ chứng minh việc sử dụng ngoại tệ như du học, công tác,… cũng khá rườm rà.

Tỷ giá bán ở các ngân hàng cũng thường khá cao và khi mua vào thường rất thấp. Tóm lại khi bạn đang có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc một cách an toàn mà không sợ mất thời gian cũng như lần đầu đổi tiền thì các ngân hàng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ngân hàng hỗ trợ đổi tiền Trung Quốc

Đổi nhân dân tệ ở ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Ngoài việc đổi tiền ở các ngân hàng lớn của Việt Nam thì bạn cũng có thể lựa chọn những ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam nếu gần khu vực bạn ở.

Tất nhiên việc đổi tiền ở ngân hàng Trung Quốc cũng cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và việc đổi nhân dân tệ cũng sẽ tốn một khoảng thời gian. Dưới đây là một số địa chỉ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam nhé:

 • Ngân hàng ICBC: Tầng 1 và tầng 3 Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Ngân hàng CCB: Tầng 11, tòa nhà Sailing Tower, số 11A Pasteur,phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Quy đổi tiền tệ tại các tiệm vàng uy tín

Một lựa chọn khác ngoài những ngân hàng lớn nếu bạn cảm thấy muốn đổi tiền nhanh chóng hơn thì đó là các tiệm vàng hợp pháp. Lưu ý là nếu đổi tại các tiệm vàng không hợp pháp thì bạn có thể bị phạt hoặc nặng hơn là tịch thu số tiền bạn đổi nhé.

Các tiệm vàng thường có tỷ giá cực kì tốt và ít khi giao động hay chênh lệch giá lớn. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận tránh vi phạm pháp luật và gặp tiền giả nhé. Ngoài ra bạn có thể đổi nhiều ngoại tệ khác như USD, EURO, Yên Nhật,….

Ở những tiệm vàng có ưu điểm làm việc trao đổi tiền tệ nhanh chóng, không có nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà và trong vòng 5-10 phút là bạn sẽ cầm trên tay tiền Trung Quốc dễ dàng.

Đổi tiền tệ Trung Quốc với những nơi cung cấp dịch vụ

Ngoài ngân hàng và các tiệm vàng thì hiện nay cũng có nhiều doanh nghiệp cung cấp thêm dịch vụ trao đổi tiền tệ. Những nơi này họ sẽ giúp bạn kiểm tra tỉ giá, phí dịch vụ và báo số tiền Trung bạn có thể đổi được một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Tất nhiên khi đổi ở những nơi này bạn cần kiểm tra kỹ về giấy tờ chứng minh giao dịch, được kiểm tra chất lượng đồng tiền nếu ổn thì hãy lấy về.

Bạn có thể tham khảo một số nơi có cung cấp dịch vụ đổi nhân dân tệ như chuyentienviettrung, ichina company,…

Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc tốt

Trên đây là một số thông tin về đồng nhân dân tệ cũng như những địa chỉ đổi tiền Trung Quốc giá tốt, hợp pháp tại Việt Nam mà vfpress đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc trao đổi ngoại tệ

Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *