Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc
Kinh doanh

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc

Chắc hẳn những người chủ kinh hoang mặt hàng Quảng Châu sẽ nắm rõ được xu hướng hiện nay hầu hết các chủ shop lựa chọn đi đánh hàng Trung Quốc bởi sự nhanh chóng cũng như dễ dàng, chi phí bỏ ra cũng ít hơn. Nếu như bạn đang có dự định kinh doanh và buôn hàng Trung Quốc nhưng bạn chưa có một kinh nghiệm nào cả. Bài viết ngay sau đây sẽ như một sổ tay kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc giúp bạn có thể có sự chuẩn bị một cách kỹ càng khi đi đánh hàng nhé!

Kinh nghiệm khi đi đánh hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm khi đi đánh hàng Trung Quốc

Cần bao nhiêu vốn để sang Quảng Châu lấy hàng

Không có vốn thì không thể nhập hàng từ Trung Quốc. Trên thực tế, việc xác định đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền không phải là điều dễ dàng. Tùy thuộc vào nguồn hàng mà số vốn bạn định lấy và số vốn cần chuẩn bị sẽ khác nhau.

Khi quyết định đánh hàng, đặt hàng Trung Quốc, bạn nên lên kế hoạch chi tiết những khoản cần bỏ ra, bao gồm:

 • Chi phí vận chuyển: Ước tính loại phương tiện di chuyển bạn sẽ đi và ước tính với mức giá hiện tại.
 • Chi phí ăn ở và ăn ở tại Quảng Châu.
 • Phí làm hộ chiếu và visa.
 • Chi phí lấy hàng: Xác định mặt hàng cần nhập và chuẩn bị số lượng phù hợp nhất. Ví dụ bạn muốn sang Trung Quốc đánh hàng quần áo cao cấp thì số tiền bạn cần chuẩn bị chắc chắn sẽ nhiều hơn so với quần áo nhập từ xưởng hay chợ. Bạn có thể tham khảo trước giá của sản phẩm mình định mua online để ước lượng chính xác hơn số lượng cần mang theo.
 • Chi phí: Hãy chuẩn bị một khoản chi phí nhất định để có thể ứng phó kịp thời khi xảy ra tai nạn hoặc cần chi phí.

Lưu ý: không nên mang theo quá 5000 USD ( tương đương khoảng 100 triệu đồng). Nếu mang quá số tiền này sẽ khả năng rất cao là sẽ bị hải quan thu giữ lại.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục khi đánh hàng Trung Quốc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục khi đánh hàng Trung Quốc

Để kinh buôn hàng Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý. bao gồm:

Hộ chiếu

Trước khi sang Trung Quốc lấy hàng, bạn cần xin hộ chiếu tại Việt Nam. Hộ chiếu sẽ thay thế chứng minh thư quốc gia của bạn trong thời gian bạn ở nước ngoài. Để xin cấp hộ chiếu, bạn cần điền trước các thông tin cá nhân cần thiết vào tờ khai điện tử, đăng ký cấp hộ chiếu trên website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/.

Kế tiếp, bạn cần mang theo CMND, hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú đến cục xuất nhập cảnh nơi bạn ở, tạm trú để làm thủ tục.Bạn có thể yêu cầu chụp ảnh chân dung hoặc chụp trực tiếp tại văn phòng xuất nhập cảnh trước khi đến.

Visa

Visa lần đầu có giá trị 3 tháng. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên thì sẽ tăng lên 6 tháng hoặc 1 năm. Mẫu 3 tháng có thể ở Trung Quốc 15 ngày. Bạn có thể liên hệ với công ty dịch vụ để giải quyết các thủ tục giấy tờ và thanh toán tại nhà, hoặc bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ để tự xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Đổi tiền Việt qua Nhân dân tệ

Hiện tỷ giá nhân dân tệ khoảng 3.408 VND / tệ. Nếu có nhu cầu đổi tiền, bạn có thể đến phố Hà Trung hoặc đến trực tiếp ngân hàng để đổi tiền. Nhìn chung, ở Hà Trung có tỷ giá hối đoái tốt hơn. Để dễ dàng mua hàng tại Trung Quốc, bạn nên đổi khoảng 20.000-30.000 RMB. Bạn cũng cần lưu ý không mang quá 5.000 đô la Mỹ (tương đương 100 triệu đô la Mỹ), vì nếu vượt quá số tiền này, tiền của bạn sẽ bị hải quan thu.

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín

Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp, chủ xưởng uy tín trên các website thương mại điện tử như Tmall, Taobao, 1688, hoặc trực tiếp kiểm tra website công ty, xưởng sản xuất Trung Quốc. Khi bạn đã có danh sách các dự định, bạn có thể sắp xếp hành trình của mình thuận tiện hơn.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà bán buôn ở đó, nhưng bạn phải thận trọng và tiến hành nghiên cứu và điều tra sâu rộng trước khi hợp tác và hợp tác với các nhà cung cấp, bởi vì có rất nhiều hàng giả ngoài kia. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chức năng đảm bảo người mua trên trang web thương mại điện tử để tự bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo cũng như nhà cung cấp ảo.

Thuê phiên dịch viên

Khi đi Trung Quốc lấy hàng, nếu bạn không rành tiếng Trung, hãy thuê phiên dịch. Giá thuê phiên dịch từ 150 tới 400 tệ / 1 ngày.

Tìm phiên dịch viên khi đi đánh hàng Trung Quốc không khó, bạn chỉ cần tìm kiếm trên các trang, hội nhóm mạng xã hội là sẽ tìm được ngay.

Sau đó bạn cần đăng bản dịch tìm kiếm và sẽ có người chủ động liên hệ với bạn. Nhưng thường những phiên dịch viên chất lượng cao, chuyên nghiệp và giỏi thì giá sẽ cao hơn những phiên dịch chất lượng trung bình.

Tuy nhiên, nếu có thể, hãy chọn một phiên dịch viên có chuyên môn, để xác suất đàm phán thành công cao hơn.

Nơi cư trú, đi lại

Nơi cư trú, đi lại

Khi chuẩn bị, hãy chọn nhà cung cấp uy tín và đặt phòng khách sạn gần khu vực bạn muốn mua sắm để thuận tiện cho việc đi lại.

Nếu bạn đã thuê phiên dịch trước đó, bạn có thể nhờ họ thuê phòng / khách sạn. Khi bạn đã tham quan xong khu chợ này và muốn đi nơi khác thì hãy tìm một khách sạn gần khu chợ đó.

Lưu ý: Ở nhiều nơi, giá cả đã tăng lên đáng kể, vì vậy đừng mua hết một lúc, hãy thông minh hơn, chi tiêu nhiều hơn một chút, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Để giao tiếp dễ dàng hơn khi đi đánh hàng Trung Quốc, vui lòng sử dụng tính năng trò chuyện trực tuyến và Weibo để giao tiếp với các nhà cung cấp và nhà sản xuất, vì người Trung Quốc không sử dụng Facebook hoặc bất kỳ công cụ mạng xã hội nào khác.

Để việc đi Quảng Châu đánh hàng lại thuận tiện hơn, bạn có thể đặt taxi hoặc đi bus sân bay, 40k / lượt hoặc đặt Uber.

Thời tiết tại Quảng Châu

Thời tiết ở Quảng Châu rất giống với thời tiết ở Hà Nội vào mùa hè và mùa đông, vì vậy hãy mang theo áo gió khi đến Quảng Châu, vì trời có thể hơi lạnh vào ban đêm.

Kiểm tra hàng hóa

Khi đã chọn được nguồn hàng Trung Quốc phù hợp và thương thảo hợp đồng, bạn nên kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Một số người bán thậm chí có thể liệt kê các sản phẩm bị lỗi cho bạn khi họ thấy rằng bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng và chỉ có thể mua từ họ một lần.

Trở về Việt Nam

Sau khi giao dịch xong, chuẩn bị về Việt Nam. Để quay lại, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp:

 • Đi máy bay: Nếu đã đặt vé khứ hồi, bạn chỉ cần đợi đúng giờ, di chuyển và làm thủ tục để về Việt Nam.
 • Đi oto: Bạn sẽ lái xe theo hướng ngược lại với khi bạn quay lại.

Những rủi ro khi thiếu kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc

Trong quá trình đánh hàng Trung Quốc, không ít người đứng trước nguy cơ “tiền mất tật mang”, hoặc có thể mất công sức, chi phí bỏ ra. Dưới đây là những trường hơp bạn sẽ gặp phải theo kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc của CamthachCompany, thường là:

 • Gặp phải TAI xấu: Vâng, đây là chuyện thường, vì có rất nhiều TAI thông đồng với chủ cửa hàng, khách sạn và tài xế để lừa đảo chi phí của bạn, trong đó nghiêm trọng nhất là toàn bộ chi phí đi máy bay. Vì vậy, hãy chọn TAI thật kỹ càng, tốt nhất là từ người quen.
  • Cửa hàng dởm: Đưa hàng hóa kém chất lượng vào gói hàng là thói quen của nhiều cửa hàng không trung thực, vì vậy hãy kiểm tra hàng hóa cẩn thận hơn trước khi đóng gói hàng hóa lại.
 • Gặp phải đơn vị vận chuyển kém uy tín: Nếu hàng hóa của bạn gặp phải đơn vị vận chuyển thiếu trách nhiệm, hàng hóa của bạn có thể bị đe dọa. Hãy tìm một công ty nhập hàng Trung Quốc.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc được chúng tôi tổng hợp lại dành cho bạn, lưu lại để có được một đợt đi lấy hàng chất lượng. Chúc cho bạn sẽ có một chuyến đi đánh hàng thật ưng ý và nhập được nhiều mặt hàng phù hợp, hợp lí nhất.

Xem thêm: 10 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người mới làm kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *