Top 4 lỗi thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục
Khác

Top 4 lỗi thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục

Golf là bộ môn thể thao được giới thượng lưu lựa chọn hầu hết hiện nay, môn thể thao này còn khá lạ lẫm so với nhiều người nhưng đối với giới thượng lưu thì đây là bộ môn thể thao hàng ngày giống như các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, chạy nhảy,… Tuy nhiên, không phải người nào cũng có khả năng đánh golf và biết cách chơi golf chuyên nghiệp. Trong bài viết này Diendan.vfpress.vn sẽ chia sẻ đến cho bạn 4 lỗi thường gặp khi chơi golf nhất và cách khắc phục 4 lỗi này, hãy theo dõi ngay dưới đây nhé bạn

Top 4 lỗi thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục

Lỗi đánh bóng bay không xa

Lỗi đánh bóng bay không xa

Lỗi khi đánh bóng không xa là do khi downswing thì người chơi cố đánh nhanh nhất có thể nên đôi khi điều đó lại phá hỏng cú đánh do phần trên cơ thể người chơi xoay nhanh hơn phần dưới. Hay người chơi còn tạo hướng đánh từ ngoài vào trong kèm theo đó là mặt gậy mở, cách này sẽ mất x2 năng lượng so với cách đánh đầu.

Cách khắc phục lỗi

Để người chơi có cú đánh xa chuẩn xác nhất thì khi trong tình trạng downswing thì người chơi phải tạo được độ trễ. Việc tạo ra độ trễ sẽ giúp cho người chơi có cú đánh xa tốt nhất, cho phép người chơi tạo lực mạnh ở phần dưới cơ thể tác động lên phần trên cơ thể rồi chuyển đến cán gậy.

Lỗi khi đánh bóng slice

Một lỗi thường gặp khi đánh golf là lỗi đánh bóng slice là lỗi mà người chơi chiếm tỷ lệ cực cao, đây là lỗi khiến cho đường bóng sai có liên quan đến mặt gậy 80% và 20% còn lại là hướng đánh. Chính vì thế để khắc phục thì người chơi hãy tập trung giữ mặt gậy sao cho vuông góc khi tiếp xúc với bóng thay vì người chơi phải mở góc 40 – 80.

Một trong những nguyên nhân tạo nên cú đánh slice nhẹ khi chơi golf đó là do người chơi mở mặt gậy sai. Và người chơi nên lưu ý khi mặt gậy mở 60 thì cú phát bóng bay xa từ 30 đến 60 yard.

Cách khắc phục

Người chơi hãy tập trung vào cách điều khiển mặt gậy bằng bàn tay và cổ tay trái còn bàn tay và cổ tay phải sẽ điều khiển đường đi của gậy. Trong đó, cổ tay và bàn tay phải gập lại, đốt ngón trở ngược với hướng của mục tiêu. Khi bàn tay của người chơi cầm gậy thẳng hàng thì mặt gậy sẽ vuông góc với hướng đánh ngay thời điểm tiếp xúc của bóng.

Lỗi khi tiếp xúc bóng sai với gậy sắt

Lỗi khi tiếp xúc bóng sai với gậy sắt

Lỗi khi tiếp xúc bóng sai với gậy sắt là khi người chơi downswing thì thường cố gắng đẩy nhanh tốc độ vung gậy và khi đó người chơi sẽ xoay phần trên cơ thể thay vì xoay phần dưới cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến đường đi của gậy golf (bạn có thể tham khảo các loại golf phổ biến chính hãng nhất hiện nay qua link: https://sportgo.vn/danh-muc/gay-golf/) với điểm thấp nhất của swing.

Người chơi cũng nên lưu ý với gậy sắt, chỉ cần người chơi đánh bóng trước và tạo dấu đánh trên cỏ sau là khi người chơi đã tạo ra điểm thấp cho swing, kết quả cú đánh thiếu ổn định, thiếu lực và có khi là mất kiểm soát nữa.

Cách khắc phục

Đầu tiên người chơi golf hãy thực hiện thử vài cú đánh nháp thật chậm để cho cơ thể làm quen việc phối hợp và chuyển động rồi hãy thực hiện swing. Với cách này sẽ giúp cho người chơi có khả năng chuyển từ vị trí thấp nhất của kỹ thuật swing golf ra phía sau bóng và cuối cùng là kết thúc bằng sự cân bằng.

Khi người chơi đã làm quen dần với cách phối hợp các phần cơ thể rồi cũng như dễ dàng chuyển trọng tâm sang chân trái thì người chơi hãy tập luyện golf nhiều hơn với bóng. Sau đó người chơi hãy đặt bóng rồi tưởng tượng tee nằm sau bóng rồi thực hiện cú đánh đi xuống xuyên qua tee. Qua đó sẽ phần nào giúp cho người chơi quen với việc di chuyển trọng tâm sang bên trái khi downswing, quen việc tay đi trước đầu gậy.

Lỗi khi đánh bóng bằng gốc gậy

Lỗi khi đánh bóng bằng gốc gậy

Lỗi khi đánh bóng bằng gốc gậy nguyên nhân là do người chơi đưa gậy xa quá và kết quả là cú đánh rất tệ. Với cách đánh bóng bằng gốc gậy giống như một vòng luẩn quẩn vậy, nếu chẳng may người chơi gặp phải lỗi này thì người chơi sẽ khá căng thẳng và không thể nào thả lỏng cơ thể để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo được. Khi đó phần dưới cơ thể sẽ bị giữ nguyên và nguyên nhân là do người chơi backswing nhiều với phần trên cơ thể làm cho phần dưới bị mất thăng bằng.

Cách khắc phục

Lúc này người chơi hãy giữ trọng tâm ở lòng bàn chân, có lẽ đây là cách đơn giản và nhanh nhất cho người chơi lấy lại thăng bằng. Sau đó người chơi hãy kiểm tra khoảng cách giữa bóng và người chơi sao cho bảo đảm sẽ không đứng gần quá so với bóng.

Qua đó, người chơi sẽ phải học cách giữ thăng bằng sao cho hông xoay được tự do ra phía sau. Tuy nhiên, ở trong quá trình hạ gậy người chơi hãy cố gắng giữ thăng bằng cho tới khi hoàn tất cú swing.

Cách chơi golf hiệu quả, ít gặp lỗi

Cách chơi golf hiệu quả, ít gặp lỗi

Trong một trận đấu golf chính thức thì sẽ có 18 lỗ được xếp theo thứ tự và được xác định thông qua cách bố trí sân golf. Trong đó, mỗi một hố golf đều sẽ bắt đầu bằng việc đặt bóng ở khu vực phát bóng và đánh bóng bằng gậy.

Cú đánh bóng đầu tiên của mỗi hố thì người chơi sẽ được đặt trái bóng trên tee trước khi đánh. Tee chính là cọc nhỏ có khả năng nâng trái bóng cao hơn một chút so với mặt sân vài cm và tee có khả năng giảm thiểu tiếp xúc của mặt đất, cỏ lên sự chuyển động của gậy tạo điều kiện cho người chơi dễ dàng đánh trúng bóng, đánh xa hơn.

Cú đánh bóng ban đầu thường nhằm mục đích đưa bóng đi xa hay còn có tên gọi là cú driver. Với cú bóng driver này thì được thực hiện bằng cây gậy gỗ thân dài, đầu gậy to và các lỗ trên gậy có khoảng cách ngắn hơn so với các loại gậy khác.

Khi bóng ngừng lăn thì người chơi sẽ tiếp tục thực hiện các cú đánh nữa là cú tiếp cận, cú pitch hoặc là cú chip cho tới khi bóng vào green thì người chơi sẽ thực hiện thêm cú bóng nhẹ vào lỗ. Ở trên sân golf thì đôi khi sẽ có các vật cản như khu vực cỏ golf rậm, dài sẽ hạn chế sự chuyển động của bóng, làm cho nó chậm khi tiếp xúc nhất là ở khúc uốn faraway, bẫy nước hoặc hố cát.

Tuy nhiên, trong các cuộc thi đấu thì tính gậy theo luật golf và mỗi một vận động viên sẽ phải đánh bóng tới khi bóng vào lỗ dù cho phải đánh bao nhiêu gậy đi chăng nữa. Riêng ở lối chơi match play thì người chơi sẽ nhấc bóng lên rồi bỏ cuộc tại hố nếu nắm chắc mình không thắng được.

Kết luận

Ở trong bài viết trên thì chúng tôi đã chia sẻ tới cho bạn top 4 lỗi thường gặp khi chơi golf cũng như cách khắc phục các lỗi khi chơi golf. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích, giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức trong khi đánh golf. Và nếu bạn cũng đang tim kiếm những sản phẩm golf chính hãng nhưng giá thành phù hợp thì bạn có thể tham khảo qua các loại sản phẩm golf của SportGo Việt Nam được biết đến là một trong số đơn vị chuyên nhập khẩu chính hãng các loại sản phẩm golf hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *