diễn đàn seo
Khác

Top 10 diễn đàn seo uy tín

SEO web luôn có sự thay đổi liên tục và bất ngờ trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Hàng ngàn vấn đề có thể xảy ra trong quá trình nghiên cứu là thực hành làm SEO. Những giải pháp hỗ trợ được chia sẻ trên các top diễn đàn SEO sẽ giúp bạn giải quyết nhiều khó khăn. Hãy cùng tham khảo top 10 diễn đàn SEO được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

1. SEO Website là gì? Lợi ích từ diễn đàn SEO web?

Việc làm SEO tốt sẽ giúp website của bạn có xếp hạng tốt hơn trên trang tìm kiếm Google và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Thế nhưng, việc này không hề dễ dàng. Trước tiên, bạn cần hiểu được SEO là gì? Content là gì? Phần mềm SEO tốt nhất, chọn được các chiến lược từ khóa và có kế hoạch cụ thể cho quá trình làm SEO.

SEO Website
SEO Website

Về cơ bản, SEO web có 3 điểm chính bạn cần phải nắm:

  • SEO on – page
  • SEO off – page
  • Technical SEO

Lợi ích từ diễn đàn SEO web:

Diễn đàn SEO là nơi cung cấp những thông tin về các thuật toán của Google cho cộng đồng người quan tâm tới SEO. Là nơi để các thành viên có cơ hội trao đổi thủ thuật, kinh nghiệm của mình trong nghề. Bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi khi tham gia các diễn đàn SEO, đây là môi trường cực kỳ lý tưởng mà những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về SEO không nên bỏ qua.

Khi tham gia vào các diễn đàn SEO bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin từ A – Z nhưng lại gần như không cần trả bất kỳ chi phí nào, quá tuyệt vời đúng không nào? Nếu là người ham học hỏi, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia các diễn đàn.

Như đã nói, trên diễn đàn bạn có thể chia sẻ các kiến thức hoặc trực tiếp đặt các câu hỏi liên quan về SEO. Những thông tin chia sẻ hữu ích của bạn có tương tác trả lời câu hỏi thì chắc chắn sẽ có nhiều người quan tâm và có mong muốn tìm đến bạn để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Trong trường hợp này bạn đã được xem như một “chuyên gia và có cơ hội xây dựng thương hiệu cá nhân.

Diễn đàn là nơi bạn thỏa sức đặt câu hỏi, trao đổi thông tin với nhiều người, khi bạn tương tác với mọi người bạn vừa có thể tìm hiểu thêm thông tin lại vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tương tác với những người có cùng đam mê.

Tham khảo: MMO là gì? Cách kiếm tiền từ MMO

2. Top 10 diễn đàn SEO chất lượng nhất hiện nay

Có thể thấy, việc tham gia các diễn đàn SEO mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích và cơ hội. Thế nhưng để nhận được những thông tin hữu ích, bạn cần cân nhắc lựa chọn những diễn đàn SEO uy tín, chất lượng. Top 10 diễn đàn SEO nỗi tiếng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

2.1 SEO Chat

SEO Chat
SEO Chat

SEO chat là diễn đàn phổ biến trong cộng đồng SEO, cung cấp những kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham gia miễn phí trên diễn đàn này.

Diễn đàn SEO chat cho phép bạn biết về một số phần mềm SEO, thủ thuật SEO để tối ưu hóa web nhằm đạt được xếp hạng cao trong SERP. Ngoài ra, khi tham gia diễn đàn này bạn còn được tham khảo nhiều bài viết liên quan tới PPC, Social Marketing và những chủ đề tiếp thị internet khác.

2.2 Warrior Forum

Warrior Forum bắt đầu hoạt động từ năm 1997, là diễn đàn SEO nổi tiếng không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu nhiều kiến thức khác nhau trên diễn đàn này từ các kiến thức về SEO, internet marketing, thông tin về dịch vụ truyền thông số, thủ thuật link building,….

Warrior Forum là một trong những diễn đàn cộng đồng tiếp thị lớn nhất hiện nay. Sở hữu nhiều danh mục khác nhau, từ tiếp thị internet đến SEO Website.

Bạn có thể tham gia Warrior Forum miễn phí bằng email hay tài khoản Google của mình để biết thêm những tính năng như truy cập vào các công cụ tiếp thị internet, truy cập vào các khóa học tiếp thị kỹ thuật số, tăng thêm lợi ích liên quan đến diễn đàn.

Bạn có thể yên tâm khi đặt câu hỏi trên Warrior Forum bởi đây là diễn đàn có lượng thành viên rất lớn trên khắp thế giới nên sẽ được phản hồi nhanh nhất.

2.3 Trung tâm trợ giúp Google Webmaster

Trung tâm trợ giúp Google Webmaster
Trung tâm trợ giúp Google Webmaster

Trung tâm trợ giúp Google Webmaster được sở hữu bởi Google và tạo ra hơn 1.000 chủ đề mỗi tháng.

Theo MonaSEO thì ở diễn đàn này, bạn có thể đặt câu hỏi và thảo luận bất cứ điều gì về những dịch vụ và sản phẩm của Google, bao gồm dịch vụ SEO web. Bạn có thể dùng tài khoản google của mình, vào mục Ask Now và nhập vấn đề, chủ đề, chọn chi tiết, mô tả truy vấn của bạn sâu hơn và bấm đăng. Bạn cũng có thể tham gia chương trình chuyên gia sản phẩm của họ nếu muốn chia sẻ kiến thức của mình.

2.4 Diễn Đàn SEO: Wicked Fire

Wicky Fire là một trong những diễn đàn Marketing và SEO website tốt nhất với rất nhiều thành viên và chủ đề. Diễn đàn này có rất nhiều chuyên mục, được tạo cho người làm marketing, quản trị trang web và developer. Trên trang chủ có các danh mục như traffic, affiliate marketing, content nhưng không có mục nào dành riêng cho SEO.

Diễn đàn này có một nơi mang tính thương mại nên bạn hãy cẩn trọng trọng khi thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào.

2.5 Web Master Sun

Web Master Sun được các chuyên gia SEO nhận định là một trong những diễn đàn chứa đựng rất nhiều kiến thức gồm: công cụ tìm kiếm, cách tiếp thị trực tuyến, nghiên cứu từ khóa, truyền thông xã hội, thiết kế website chuẩn SEO,…

Chỉ cần truy cập vào Web Master Sun, đăng ký tên là bạn đã có thể theo dõi tất cả những thông tin trên diễn đàn, thảo luận cùng với mọi người, từ đó giúp bạn có thêm rất nhiều thông tin đấy.

2.6 V7N Webmaster Forum

V7N Webmaster Forum
V7N Webmaster Forum

V7N Webmaster Forum là một diễn đàn nổi tiếng chuyên thảo luận về các chủ đề liên quan tới các hoạt động kinh doanh website, quản trị website, phát triển website,…

Chỉ cần đăng ký thành viên là bạn có thể sử dụng những tiện ích của diễn đàn một cách hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng ký, bạn có quyền truy cập vào hàng loạt những tính năng mở rộng như: chỉnh sửa bài viết, đăng chủ đề mới, bình luận bài viết của các thành viên khác,…Thậm chí bạn còn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến các thành viên khác trong diễn đàn.

2.7 Black Hat World

Bạn có thể tham gia diễn đàn Black Hat World miễn phí với quy trình đăng ký đơn giản. Diễn đàn này là tất cả về SEO – từ kỹ thuật SEO đen đến SEO trắng với những danh mục tuyệt vời để giúp dễ dàng tìm giải pháp cho những vấn đề của bạn. Thế nhưng, bạn cần nhớ răng những hoạt động SEO đen sẽ ảnh hưởng khá lớn đến website của bạn nếu bị Google phát hiện.

Diễn đàn này sở hữu những ưu điểm như có bảng xếp hạng tích cực cho các thành viên, có nhiều danh mục khác ngoài SEO,… Nhược điểm là phương pháp SEO mũ đen được tán thành, nếu bạn sử dụng theo cách này có thể ảnh hưởng đến quá trình làm SEO.

2.8 Quora

Quora
Cộng đồng Quora

Quora trên thực tế là một trong những website hỏi đáp lớn nhất với hơn 200 triệu khách truy cập mỗi tháng. Bạn có thể tham gia diễn đàn này bằng cách sử dụng Facebook hoặc tài khoản Google của bạn hoặc đăng ký với một email miễn phí.

Sau khi đăng ký, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi, bạn cũng có thể tìm kiếm các câu hỏi chưa được trả lời. Thế nên, nếu muốn chia sẻ kiến thức của mình về một vấn đề cụ thể, bạn có thể đăng câu trả lời của mình.

Quora là diễn đàn phổ biến và được nhiều người dùng, dễ dàng để hỏi và trả lời. Thế những đây không phải là diễn đàn dựa trên các danh mục.

2.9 Wicked Fire

Wicked Fire là diễn đàn tập trung thảo luận về những chủ đề như tiếp thị liên kết, lập trình hoặc những chủ đề liên quan đến quản trị website. Điều kiện bắt buộc duy nhất nếu bạn muốn sử dụng Wicked Fire là bạn cần đăng ký thành viên.

2.10 Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable được đánh giá là một diễn đàn cung cấp khá nhiều thông tin thú vị cho người dùng. Gồm có: nghiên cứu từ khóa, các công cụ tìm kiếm, backlink, quảng cáo trên website.

Chỉ cần đăng ký tài khoản trên Search Engine Roundtable là bạn đã có thể tham khảo các tài liệu, trao đổi và đóng góp ý kiến của mình với những thành viên khác trên diễn đàn.

Trên đây là top 10 diễn đàn SEO uy tín nhất được nhiều người lựa chọn để trao đổi, học hỏi thêm nhiều kiến thức hay về SEO. Hi vọng, bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, hỗ trợ các bạn triển khai thành công các dự án SEO cho riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *