Top 10 website chứng khoán
Khác

Top 10 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

Đầu tư chứng khoán là lĩnh vực đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Theo nhu cầu đó thì cũng ngày càng có nhiều công ty chứng khoán nổi lên. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ đầu tư uy tín để thuận lợi trong quá trình hợp tác. Top 10 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

1. Vì sao nên chọn công ty chứng khoán uy tín?

Chúng ta đều biết, thường những môi giới giỏi họ có xu hướng đầu quân cho các công ty chứng khoán lớn, thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh chính sách đãi ngộ tốt thì làm việc ở những công ty lớn uy tín của họ cũng sẽ được nâng lên. Việc này là đôi bên cùng có lợi.

Chọn công ty chứng khoán uy tín
Chọn những công ty chứng khoán uy tín để nhận được thông tin chính xác nhất.

Bạn nên tránh mở tải khoản ở những công ty chứng khoán nhỏ và không có thương hiệu trên thị trường. Bởi:

 • Môi giới làm việc tại các công ty này thường không có nhiều hiểu biết về thị trường, kiến thức không sâu.
 • Khi bạn giao dịch càng nhiều thì họ càng nhận được mức phí hoa hồng càng cao. Thế nên, họ sẽ tập trung vào việc khuyến khích bạn giao dịch càng nhiều càng tốt. Họ sẽ chẳng quan tâm tới việc bạn kiếm được bao nhiêu đâu.

Để đánh giá chất lượng môi giới, bạn có thể mở tài khoản ở những công ty chứng khoán khác nhau.

2. Tiêu chí cho một công ty chứng khoán uy tín

Thị trường chứng khóa Việt Nam đang phát triển rầm rộ với số lượng công ty chứng khoán mọc lên ngày càng nhiều. Vậy, tiêu chí cho một công ty chứng khoán uy tín là gì?

tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán
Một vài tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán có uy tín không?

2.1 Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch là số tiền bạn cần phải trả khi thực hiện mua bán cổ phiếu với công ty chứng khoán. Công ty chứng khoán thường thu khoản phí này trên cơ sở tổng giá trị giao dịch trong ngày.

Mở tài khoản ở các công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền trong quá trình đầu tư.

Nếu đầu tư với số vốn ít thì mức chênh lệnh đó cũng không quá lớn, chỉ khoảng vài chục nghìn. Thế nhưng, nếu tính cho cả năm thì con số bị hụt cũng không phải là nhỏ đâu.

2.2 Lãi vay margin thấp

Bạn cũng cần quan tâm tới lãi suất margin của công ty chứng khoán. Là việc bạn đi vay tiền của công ty chứng khoán để mua cổ phiếu, nên chi phí vay càng thấp thì sẽ càng có lợi hơn cho bạn.

Mức lãi suất cho vay ở các công ty chứng khoán thường được áp dụng theo ngày, từ 0.038 – 0.04%/ số tiền vay/ ngày. Quy đổi ra là tương đương khoảng 14%/ năm.

Bạn có thể sẽ mất nhiều tiền hơn so với việc không sử dụng margin nếu thị trường không thuận lợi. Chính vì thế, tôi khuyên bạn không nên sử dụng margin để đầu tư. Bởi chỉ cần sai sót trong mua bán là bạn có thể mất hết mọi thành quả mình đạt được.

2.3 Nhân viên môi giới chuyên nghiệp

Môi giới là đội ngũ không thể không nói tới trong quá trình tạo nên thương hiệu của một công ty chứng khoán.

Đội ngũ môi giới càng am hiểu, chuyên nghiệp thì những tư vấn của họ đối với bạn càng chất lượng. Và để sử dụng môi giới tư vấn thì bạn sẽ mất thêm một khoản phí nho nhỏ nữa.

2.4 Hệ thống giao dịch thân thiện

Ngày nay, với công nghệ số phát triển thì hầu hết việc đặt lệnh đều được thực hiện online qua website hay các ứng dụng điện thoại. Vì thế, hệ thống giao dịch cần dễ sử dụng, bắt mắt và độ bảo mật cao.

Giao diện các phần như: bảng giá, bảng đặt lệnh, kiểm soát số dư tài khoản, theo dõi mục đầu tư,…cần được thiết kế đơn giản, dễ thực hiện, thao tác.

Ngoài ra, mỗi công ty sẽ cấp cho bạn một mã Pin, thẻ, mã OTP để xác nhận trong quá trình thực hiện giao dịch để đảm bảo tính an toàn.

3. Top 10 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

Lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những quyết định quan trọng khi tham gia vào chứng khoán. Hãy tham khảo top 10 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để có lựa chọn phù hợp với mình nhé!

3.1 Chứng khoán SSI

chứng khoán SSI
Công ty chứng khoán SSI

SSI là một nhân tố nổi trội trong sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam về tính sáng tạo và toàn diện. Công ty cung cấp những dịch vụ được đánh giá cao, đem lại sự tin tưởng cho nhiều khách hàng. Những đối tác nổi tiếng của SSI là TP Bank, Vincom, xăng dầu petrolimex, Vinamilk, Hòa Phát, Hoàng Anh Gia Lai,…

Ngoài dịch vụ chứng khoán thì công ty cũng mở rộng thêm mảng phân tích và đầu tư, quan hệ doanh nghiệp nói chúng. SSI nhận quản lý các loại quỹ, quỹ thành viên, ủy thác, mở.

Thông tin liên hệ:

 • Ðịa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: (84-28) 38.242.897
 • Fax: (84-28) 38.242.997
 • Website: https://www.ssi.com.vn/

3.2 Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thành lập năm 2007, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, công ty lần đầu vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Được công nhận là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” đến từ Finance Asia và từ Euromoney.

Thành quả giúp VCSC khẳng định được tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình ngân hàng đầu tư hiện đại mà họ đã theo đuổi.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM – (+84) 28 3914 3588
 • Chi nhánh Hà Nội: 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – (+84) 24 6262 6999
 • Website: https://www.vcsc.com.vn/

3.3 Chứng khoán VCBS

Chứng khoán VCBS
Chứng khoán VCBS

Thành lập tháng 1/ 2002, chứng khoán VCBS trực thuộc của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank Việt Nam với số vốn điều lệ lên đến 1000 tỷ.

Môi giới và quản lý chứng khoán là dịch vụ chủ yếu VCBS cung cấp. Bên cạnh đó, công ty cũng đầu tư huy động vốn, chuyển đổi loại hình, quản trị doanh nghiệp, tái cấu trúc, lưu ký chứng khoán, tự doanh,…

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở tại tòa nhà Vietcombank Hà Nội. Số 198 đường Trần Quang Khải quận Hoàn Kiếm.
 • SDT: 0243 936 6990
 • Email: [email protected]
 • Website: vcbs.com.vn

3.4 Chứng khoán Bảo Việt

Bảo Việt với hơn 20 năm thành lập và phát triển là một trong số những công ty dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. Bảo Việt là tập đoàn tài chính hùng mạnh, đóng vai trò là một tổ chức tiên phong, khởi xướng nền chứng khoán Việt sang trang mới dưới sự quản lý của Bộ tài chính.

Chứng khoán Bảo Việt vừa là nhà cung cấp dịch vụ cho các đối tác, vừa không ngừng đầu tư công nghệ, củng có hoạt động để đạt được những thành tựu to lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3928 8080 – Fax: (84-24) 3928 9888
 • Email: [email protected]
 • Website: https://bvsc.com.vn/

3.5 Chứng khoán MBS

Chứng khoán MBS
Chứng khoán MBS

Chứng khoán MBS được thành lập năm 2000, là một trong những thành viên của ngân hàng cổ phần thương mại quân đội. Đây là cái tên có nhiều bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những “đàn anh” về lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam.

Các mảng dịch vụ chứng khoán tại MBS gồm mở tài khoản, môi giới chứng khoán, lưu ký, ủy thác quản lý tài khoản, tư vấn đầu tư, dịch vụ điện tử, hỗ trợ tài chính và các bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội. Cụ thể tại số 3, đường Liễu Giai. Ngoài ra còn có nhiều chi nhánh khác tại Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội,…
 • Hotline hỗ trợ : 1900 9088
 • Website: mbs.com.vn

3.6 Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Rồng Việt là công ty chứng khoán sử hữu hệ thống giao dịch với nhiều tính năng ưu Việt cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Chúng ta cũng không thể không nhắc tới App điện thoại của Rồng Việt được đánh giá rất tốt. Bên cạnh đó, điểm cộng nữa của công ty này là hệ thống mở tài khoản trực tuyến hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư.

Những cổ đông sáng lập của VDSC là các tổ chức tài chính – thương mại lớn của Việt Nam kết hợp các chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán.

Thông tin liên hệ:

 • Tầng 1-2-3-4, tòa nhà Viet Dragon, 141 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • ĐT: +84.28 6299 2006
 • Fax: +84.28 6291 7986
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.vdsc.com.vn/vn/home.rv

3.7 Chứng khoán FPT

Chứng khoán FPT
Chứng khoán FPT

Chứng khoán FPT là thành viên lớn mạnh của tập đoàn nổi tiếng FPT, sau hơn 10 năm hoạt động, công ty ngày càng vững mạnh và có vị thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thành tích kể đến của công ty là top 10 trong HNX và Hose, bằng khen của Bộ Tài Chính và UBCK nhà nước.

Dịch vụ FPT cung cấp gồm mở tài khoản đối với khách hàng chưa có tài khoản, tư vấn mua bán sát nhập doanh nghiệp, rà soát, đấu giá, tư vấn chào bán chứng khoán, cổ phần hóa. Ngoài ra còn có bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Gồm 3 chi nhánh tại quận Tây Hồ Hà Nội. Quận Hải Châu Đà Nẵng và quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: fpts.com.vn

3.8 Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Chứng khoán VNDIRECT là một trong những cái tên có dịch vụ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản online và gửi hợp đồng qua bưu điện rồi giao dịch online trên web hay ứng dụng của VNDIRECT.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.9724568 Fax: 0243.9724600
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.vndirect.com.vn/

3.9 Chứng khoán HSC

Chứng khoán HSC
Chứng khoán HSC

HSC là công ty chứng khoán chuyên nghiệp tại Sài Gòn, số vốn lên tới hơn 3000 tỷ đồng sau 10 năm kể từ khi niêm yết sàn giao dịch. Công ty cũng đạt rất nhiều những thành tựu xuất sắc trong cả nước và thế giới.

Chứng khoán HSC chuyên về môi giới chứng khoán, môi giới phát sinh, hỗ trợ giao dịch. Bên cạnh đó, công ty còn phân phối chứng chủ quỹ, quản lý cổ đông, đại lý đấu giá, tư vấn tài chính doanh nghiệp,…

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
 • ĐT:+84-28 3823 3299, +84-28 3829 3826 Fax. +84-28 3823 3301
 • Website: https://hsc.com.vn/vn

3.10 Công ty chứng khoán Artex (ART)

Công ty CP chứng khoán Artex cung cấp đầy đủ những dịch vụ tài chính chứng khoán cho các nhà đầu tư riêng lẻ cũng như những tổ chức, định chế tài chính chuyên nghiệp. Khách hàng mục tiêu của Artex gồm các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, sản xuất, ngân hàng, bất động sản, giải trí truyền thông,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 25, Tòa nhà văn phòng 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Phone: 024. 3936 8366
 • Fax: 024. 3936 8377
 • Email: [email protected]
 • Website: https://bos.vn/

Cẩn thận với những website giả mạo

Internet phát triển kéo theo đó là nhiều hệ quả xấu có thể gây thiệt hại cho người dùng, đặc biệt với những trang cho phép thực hiện giao dịch online, nhiều đối tượng xấu thường xây dựng các website có giao diện tương tự, mua tên miền gần giống với tên miền chính thức của công ty nhằm đánh lừa khách hàng truy cập và thực hiện giao dịch trên website này, từ đó lấy được tài khoản giao dịch của khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chi phí để xây dựng một trang web giả mạo không hề cao, chỉ mấy vài triệu đồng là kẻ xấu có thể có ngay trang web. Theo công ty thiết kế web Monamedia cho biết thì do những trang web này là giả mạo nên phần tính năng gần như là không có, đó chỉ là một website giới thiệu bình thường với một form đăng nhập để người dùng điền thông tin, sau đó thông tin này sẽ được gửi trực tiếp đến máy tính của chủ website và họ có thể thực hiện hack tài khoản của người dùng, chính vì vậy mà bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện giao diện trên website, đặc biệt là những tài khoản có giá trị giao dịch lớn.

Trên đây là top 10 website chứng khoán uy tín nhất Việt Nam. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với bản thân. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi nhiều hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *