công ty phần mềm máy tính
Công nghệ

Top 5 Công Ty Phần Mềm Máy Tính Lớn Nhất Việt Nam

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, những thiết bị kỹ thuật số đang ngày càng phát triển và ngày càng chiếm một phần không nhỏ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Từ những chiếc điện thoại thông minh chó đến những chiếc máy tính. Tất cả đều được số hóa và dần trở nên hiện đại hơn. Bên cạnh đó, những phần mềm máy tính cũng ngày một tăng. Không chỉ vậy mà các công ty về phần mềm máy tính cũng ngày một đi lên. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 5 công ty phần mềm máy tính lớn nhất Việt Nam nhé.

1/ Công ty cổ phần phần mềm FPT Software

FPT có tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT và tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ. Đây là công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin. Nhiệm vụ chính của công ty này là gia công phần mềm tại Việt Nam và cả ở nước ngoài. FPT Software theo đuổi mục tiêu chính là gia công phần mềm để cung cấp cho nhu cầu phát triển CNTT của các hãng phần mềm trong cả nước. Ngoài ra, FPT Software còn có tham vọng lớn hơn là cung cấp phần mềm cho các công ty nước ngoài và xuất khẩu ra toàn thế giới. Thêm vào, công ty này còn đặt ra thêm một mục đích chính là vươn tầm cao mới thông qua công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động.

Công ty cổ phần phần mềm FPT Software hiện nay có quy mô trên 45 quốc gia trên toàn cầu như: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, và các nước Châu Âu khác… Tại Việt Nam, FPT hiện đã có mặt hết 63 tỉnh thành lớn nhỏ trong nước, và có trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội.

Một số lĩnh vực hoạt động chính như: phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin. Ngoài ra, FPT còn có những hoạt động giáo dục như mở các trường đại học đào tào chính quy, các trường cao đẵng. Thậm chí, FPT còn có những hoạt động giáo dục cho những cấp bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

FPT
FPT là công ty phần mềm tốt hiện nay

2/ Tập đoàn công nghệ CMC

Tập đoàn công nghệ CMC có lịch sử hình thành và xây dựng cũng đã rất lâu. CMC có hình thực tổ chức theo quy mô công ty mẹ đẻ công ty con. Cho đến nay, CMC đã có 10 công ty thành viên, các công ty liên doanh và cả viện nghiên cứu hoạt động tại Việt Nam và các nước khác. Tập đoàn này có tầm nhìn chiến lược với những khát khao và đam mê cháy bỏng. CMC quyết tâm phấn đấu trở thành tập đoàn Công nghệ Thông tin và Viễn thông hàng đầu thế giới.

Được biết, sứ mệnh của CMC là dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, nổ lực phát triển phần mềm – sản phẩm – dịch vụ với những giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới. Nhằm mang lai những giá trị hàng đầu và vượt trội cho khách hàng. Góp phần nâng cao vị thế và tầm vóc của Việt Nam trong kỷ nguyên số, xây dựng đất nước hùng cường.

Lĩnh vực hoạt động:

– Dịch vụ phần mềm

– Tích hợp hệ thống

– Viễn thông – Internet

– Sản xuất, phân phối các sản phẩm ICT

CMC
Tập đoàn công nghệ CMC

3/ Công ty cổ phần Misa

MISA là công ty là công ty cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, nhà nước, hay các doanh nghiệp. Công ty cổ phần chuyên ở lĩnh vực quản lý công, như các phần mềm về kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, hộ tịch, v.v… Còn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng, v.v.. Tên gọi MISA viết tắt từ Managenemt Information System of Accounting.

Với sứ mệnh của MISA là hướng đến phát triển các sản phẩm, dịch vụ phần mềm để giúp khách hàng thực hiện công việc theo một cách hoàn toàn mới, hiệu quả hơn. Ngoài ra còn giúp khách hàng tiết kiệm hơn về thời gian và năng suất để làm các công việc khác. Qua đó, nhằm thay đổi năng suất và hiệu quả khong chỉ một người mà còn thay đổi cho cả một tổ chức, một doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy năng suất và hiệu quả cho cả nước.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, tính đến thời điểm hiện tại MISA đã có 1 trụ sở chính và một trung tâm phát triển các loại phần mềm. Thêm vào đó là một trung tâm tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Có thể nói MISA đã có mặt ở những nơi trọng yếu trên khắp cả nước với 5 văn phòng đại diện tại các thành phố lớn trên cả nước. Sản phẩm của Misa bao gồm: Phần mềm tổng hợp báo cáo tài chính, phần mềm kế toán.

công ty phần mềm tính MISA
Công ty cổ phần Misa

4/ Công ty cổ phần phần mềm và đầu tư công nghệ Liva

Công ty cổ phần phần mềm và đầu tư công nghệ Liva thành lập nhằm trở thành nơi cung cấp cho khách hàng những công cụ, phần mềm tốt nhất. Các sản phẩm của công ty này luôn có một giải pháp tổng thể để từ marketing, kinh doanh trực tuyến cho đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý doanh nghiệp.

Với đội ngũ nhân sự của Liva có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Công ty cổ phần phần mềm và đầu tư công nghệ Liva luôn luôn tạo ra những sản phẩm với phong cách hiện đại, hiệu quả cao. Có thể nói Liva là công ty có nguồn nhân lực dồi dào và giàu kinh nghiệm. Đi kèm với đó là phương châm hoạt động luôn xem khách hàng là thượng đế. Những điều trên đã tạo một niềm tin vững chắc cho khách hàng. Các lĩnh vực hoạt động: thiết kế website, cung cấp giải pháp Internet, cung cấp phầm mềm CRM.

công ty phần mềm máy tính
Công ty cổ phần phần mềm và đầu tư công nghệ Liva

5/ Công ty phần mềm máy tính A.S.A

Công ty được thành lập vào ngày 22 tháng 9 năm 2008 có địa chỉ tại thành phố biển Vũng Tàu. Đây là công ty của hiệp sỹ công nghệ Phạm Thanh Sơn. Có thể nói sau 11 năm thành lập công ty phầm mềm A.S.A đã có cho mình một chỗ đứng nhất định trên thị trường.Thế mạnh của A.S.A là về mảng dịch vụ tư vấn kế toán, tư vấn thuế, làm sổ sách báo cáo tài chính, sản xuất phầm mềm quảng lý ứng dụng. Được biết, sắp tới công ty A.S.A sẽ triển khai thêm về mảng viết phần mềm ứng dụng, và làm dijhc vụ kế toán tổng hợp.

công ty phần mềm máy tính
Công ty phần mềm máy tính A.S.A

Trên đây là những công ty phần mềm máy tính đáng chú ý nhất trong năm 2019 này. Ngoài ra vẫn còn nhiều cái tên khác nổi trội như: công ty thiết kế website mona media, công ty cánh cam, công ty key code,… Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn có thêm những kiến thức mới và hiểu thêm về các công ty phần mềm máy tính hiện nay. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

<<<Xem thêm Top giao diện Android đẹp >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *